Apex Legends รีวิวตัวใหม่ Octane ตัวละครสายก๊ากป่วนทุกสมรภูมิ

5,281 views
Share

พึ่งผ่านมาไม่นานนี้เองสำหรับการอัพเดทครั้งใหญ่ของเกมแนว Battle Royale สุดมันส์ที่กำลังมาแรงมากในขณะนี้อย่าง Apex Legends จากผู้ให้บริการ EA และทีมพัฒนาขั้นเทพอย่าง Respawn Entertainment ที่เคยสร้างผลงานซีรี่ส์สุดมันส์ Titanfall ที่ตอนนี้หันมาเปลี่ยนแนวตามกระแสโลกบ้าง หลังจากที่เกมเปิดตัวก็มีการอัพเดทนิดๆ หน่อยๆ แต่ไม่กี่วันที่ผ่านบอกเลยว่าจัดหนักครั้งใหญ่ตูมเดียวเลย ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์ที่อัพเดทมาใหม่นั้นก็คือ ตัวละครลำดับที่ 9 อย่าง Octane ตัวละคร Legends สุดกวนที่พึ่งเข้ามาป่วนในสนามรบเมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับตัว Octane เป็นตัวละครที่จัดอยู่ในประเภทตัวทำดาเมจ DPS ตัวที่ 4 ของเกมโดยสกิลส่วนใหญ่ของเขาก็จะช่วยในเรื่องของการสร้างจังหวะต่างๆ ไม่ว่าจังหวะเข้าทำหรือจังหวะหนี ซึ่งเป็นสิ่งที่ตัวเข้าทำดาเมจต้องการ ซึ่งจะมีสกิลอย่าง Swift Mend, Stim และ Launch Pad เดียวเราจะพาไปเจาะลึกกันว่าแต่ละอันสามารถทำอะไรได้บ้าง

สกิลแรก Passive คือ Swift Mend ที่จะช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้กับตัว Octane เรื่อยๆ เมื่อตัวละครของ Octane มีพลังชีวิตไม่เต็ม ซึ่งในตอนแรกคิดว่าตัวมันจะโกงสักอีกแต่เอาจริงตัวสกิลนี้ไว้ ซัพพอร์ตกับสกิล Stim นั่นเอง ถึงแม้ว่ามันบอกว่าเพืมพลังชีวิตไม่เต็มเรื่อยๆ แต่บอกตรงนี้เลยว่าเพิ่มช้ามากๆ ดังนั้นแทบไม่ส่งผลกับจังหวะต่อสู้นานๆ เลย

ต่อมาสกิล Tactical อย่าง Stim ถือว่าเป็นสกิลทีเด็ดที่่โคตรดี ก็คือเมื่อกดสกิล Q นี้แล้วจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ของตัวละครขึ้น 30% เป็นเวลา 6 วินาที แต่ต้องแลกกับลด 10% เมื่อกดใช้ สำหรับสกิลนี้เหมือนเดิม 2 คมที่ต้องใช้ให้เป็น ถึงจะส่งสูงสุดเพราะถ้ากดมั่วๆ พลังชีวิตก็จะลดเรื่อยๆ แต่ถ้ากดดูจังหวะเป็นว่าตอนไหนควรใช้ ตอนไหนไม่ควร ก็จะถือว่าเป็นสกิลที่โกงเลยทีเดียว แถมคูลดาวน์สกิลของสกิลนี้เมื่อหลังจากใช้เสร็จ คูลดาวน์เพียง 1 วินาทีก็สามารถใช้ต่อได้เลยทันที แต่ถ้าใช้เรื่อยๆ ลดก็ลดเรื่อยๆ ตาม

สุดท้ายสกิล Ultimate คือ Launch Pad ที่ก่อนหน้านี้ทางเกม Apex Legends ได้แอบใส่เป็นกิมมิกเล็กๆน้อยภายในเกมเข้ามาคือนำ สกิลไม้ตายของ Octane ไปวางแถว Market หนึ่งในจุดปะทะภายในเกมเพื่อเป็นการบอกใบ้ว่าตัวต่อไปที่จะบรรจุภายในเกมมีสกิลอะไร ซึ่่ง Pad อันนี้เมื่อผู้เล่นทั้งในทีมและศัตรู โดนเข้าจะกระโดดไปในทิศทางที่วิ่งมา ซึ่งก็ไม่ได้สูงมากแต่ระยะก็อยู่กลางๆ ไม่ใกล้ไม่ไกล ก็ถือว่าเป็นสกิลป่วนได้ดีในจังหวะปะทะ

 ซึ่งโดยรวมจัดว่าตัว Octane เป็น Legends ที่มีความสามารถในการเคลื่อนที่รวดเร็วเข้าออกได้ง่ายด้วยสกิล Ultimate Launch Pad แต่การใช้สกิล Q ก็ต้องคิดหน่อยว่าควรใช้จังหวะไหน เพราะมันเหมือนดาบสองคมถ้าใช้ผิดชีวิตก็เปลี่ยนเพราะการหักเลือดก็ถือว่าเป็นโจทย์ใหญ่ในจังหวะปะทะเหมือนกัน

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Myth of World เกมมือถือแนว RPG เปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS และ Android ในประเทศจีน
Sword Art Online Alicization Lycoris โชว์คลิปตัวอย่างใหม่การสร้างตัวละครและสำรวจโลกกว้าง
Dragon Quest Tact เตรียมเปิดให้ลงทะเบียน 10 มิถุนายนนี้
QV เกมสายเมะกำลังมาบน Nintendo Switch ช่วงหน้าร้อน
Death end re;Quest 2 กำลังจะเปิดตัวในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ
Rohan M เกมมือถือใหม่จาก Playwith เตรียมเปิดให้บริการ 9 มิถุนายนนี้ ในโซน SEA พร้อมภาษาไทย