A:IR แนะนำ Collection Book สะสมแบบง่ายๆ ได้ทั้งไอเทม ได้ทั้งค่าสเตตัส

1,698 views
Share

  ช่วงนี้อาจจะยังคงเป็นข้อมูลแบบเบสิคๆ กันสักหน่อย เพราะยังโฟกัสกับผู้เล่นใหม่ที่กำลังจะเพิ่มเข้ามานั่นเอง เพราะได้ข่าวว่ากำลังจะมีกิจกรรมแจก AC เพิ่มในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ (ติดตามได้จากแฟนเพจ) เพราะช่วงนี้ตัวเกมมีแนวโน้มการปรับปรุงที่ดีขึ้นตามลำดับ และไม่ต้องรอคิวกันแล้วนั่นเอง และในวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งระบบมาแนะนำสำหรับผู้เล่นหลายคนที่ยังไม่ทราบเกี่ยวกับระบบนี้  นั่นก็คือ Collection Book ซึ่งหลายคนมองข้ามระบบนี้ไปเพราะคิดว่ามันไม่สำคัญ แต่จริงๆ แล้วเป็นระบบที่สำคัญมากๆ เลยทีเดียว ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกัน

ระบบ Collection Book

ระบบเก็บสะสมไอเทมต่างๆ ที่มีอยู่ในเกม โดยเราสามารถนำไอเทมที่ระบบนี้กำหนดเข้าไปสะสมเพื่อแลกรับของรางวัลมากมายภายใน Collection Book ได้ ซึ่งสิ่งที่ได้หลักๆ ก็จะมีดังนี้

  • ไอเทมประเภทสัตว์ขี่และแรร์ไอเทมหายากบางชนิด
  • เพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครแบบถาวร

ประเภทของไอเทมที่นำมาใส่ใน Collection Book

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่า เราไม่สามารถยัดไอเทมทุกอย่างใส่ใน Collection Book ได้ทั้งหมด ตัว Collection Book ก็จะมีไอเทมที่สามารถยัดเข้าไปได้ โดยจะมีบอกไว้อย่างชัดเจน และไอเทมที่ยัดเข้าไปได้ก็จะแบ่งออกเป็น 5 ประเภทด้วยกันคือ

  • Quest/Battle : ไอเทมที่ได้จากเควสท์และการต่อสู้
  • Living/Trade : ไอเทมที่ได้จากการใช้สกิลอาชีพเสริมและการซื้อขายต่างๆ
  • Artifact : ไอเทมประเภท Artifact ที่ใช้ในการเพิ่มความสามารถสกิลและตัวละคร
  • Equipment : ไอเทมประเภทอุปกรณ์สวมใส่และชุดเซ็ตต่างๆ ที่ดร็อปจากดันเจี้ยน
  • Etc : ไอเทมพิเศษอื่นๆ ที่นอกเหนือจากหัวข้อด้านบน

คำเตือนและสิ่งที่ต้องระวัง

ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่ต้องจดจำเอาไว้ก็คือ ใส่นำไอเทมใส่เข้าไปใน Collection Book เมื่อใส่แล้วจะไม่สามารถนำออกมาได้อีก (ใส่แล้วใส่เลย) นั่นหมายความว่า ไอเทมประเภทชุดระดับสีม่วงต่างๆ แนะนำว่าถ้ายังใส่ไม่ครบหรือเพิ่งได้มา ให้นำไปใช้งานกับตัวละครก่อนเหลือค่อยเก็บยัดใน Collection Book

         ทั้งหมดก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับระบบ Collection Book ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าเพิ่มค่าสเตตัสน้อยและไอเทมที่ได้มาไม่คุ้มสักเท่าไร แต่บอกก่อนนะครับว่าถึงแม้สเตตัสที่เพิ่มจะน้อยมากๆ ต่อการเก็บสะสม 1 อย่าง แต่ถ้ารวมกันและเก็บสะสมได้เกิน 20 อย่างเมื่อไร คุณจะเห็นความแตกต่างชัดเจนว่าค่าสเตตัสที่ได้จากระบบนี้ มหาศาลมากแค่ไหน ส่วนใครที่อยากได้ AC หรือข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกมเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปติดตามได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

WEBSITE ▶ https://air.playpark.com

FACEBOOK ▶ https://www.facebook.com/PlayPark.AIR.TH

CLOSE GROUP ▶ https://www.facebook.com/groups/804971016521135

YOUTUBE ▶ https://www.youtube.com/user/PlayparkTV

LINE @PLAYPARK ▶ http://bit.ly/Line-PP

 

Share