Durango : Wild Lands เรียนรู้เกี่ยวกับค่า “ความเหนื่อยล้า” เหนื่อยนักก็พักให้หายเหนื่อย

5,312 views
Share

อีกหนึ่งระบบที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้เล่น Durango : Wild Lands เพราะระบบนี้จะเป็นตัวกำหนดการทำกิจกรรมทุกอย่างของเราภายในเกมนั่นเอง แน่นอนว่า “ความเหนื่อยล้า” นั้นก็จะมีการลดและเพิ่มตามเงื่อนไขที่ตัวเกมได้ตั้งไว้ เอาเป็นว่าในวันนี้เราก็จะมาอธิบายเกี่ยวกับค่า “ความเหนื่อยล้า” ทั้งการลดและการเพิ่มด้วยวิธีต่างๆ มาบอกกล่าวให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

ค่าความเหนื่อยล้า

ถ้าให้เทียบกับเกมอื่นๆ มันก็เหมือนกับค่า Stamina นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นค่าที่ส่งผลกับการกระทำและการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในเกมของตัวละครแทบจะทุกอย่าง ยิ่งเราทำงานมากๆ ออกล่ามากๆ ก็จะทำให้ค่าความเหนื่อยล้าเพิ่มสูงขึ้นและเมื่อสูงจนถึงระดับหนึ่งแล้ว ตัวละครของเราก็จะไม่สามารถทำอะไรได้เลย

 

เงื่อนไขการลดค่าความเหนื่อยล้า (ทำให้เหนื่อยมากขึ้น)

ค่าความเหนื่อยล้าจะเพิ่มลดมากน้อยในเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป โดยเงื่อนไขหลักๆ ที่จะส่งผลต่อค่าความเหนื่อยล้าของตัวละครก็คือ

  • ออกล่าในแผนที่ที่มีระดับเลเวลห่างจากตัวละครมากเกินไป ยิ่งระดับแผนที่สูงมากเท่าไร การกระทำต่างๆ ของเราก็จะเกิดค่าความเหนื่อยล้าสะสมมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นการล่าที่ดีและทำได้อย่างตื่อเนื่องแนะนำให้ล่าในเกาะที่มีระดับเลเวลใกล้เคียงหรือเท่ากับตัวละครของเรามากที่สุด
  • ภูมิประเทศ ในการออกล่าหรือเก็บวัตถุดิบในภูมิประเทศที่ร้อนเกินไป หนาวเกินไป โดยไม่มีเครื่องป้องกันที่เหมาะสมก็จะทำให้ค่าความเหนื่อยล้าของเราลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เราทำกิจกรรมในเกาะนั้นๆ ได้น้อยลงและต้องพักบ่อยขึ้น

การฟื้นฟูค่าความเหนื่อยล้า

แน่นอนว่ามีลดก็ต้องมีเพิ่ม การฟื้นฟูค่าความเหนื่อยล้าภายในเกม Durango : Wild Lands สามารถทำได้หลากหลายวิธีด้วยกัน โดยแต่ละวิธีมีดังนี้

  • การพักผ่อน เราสามารถพักผ่อนที่แค็มป์ไฟได้ โดยการพักผ่อนก็จะช่วยฟื้นฟูค่าความเหนื่อยล้าและค่าพลังชีวิตให้กับตัวละคร
  • อยู่ในพื้นที่แค้มป์ การเดินไปเดินมาในแค็มป์กลาง ค่าความเหนื่อยล้าของเราจะฟื้นฟูทีละนิดอย่างต่อเนื่อง

  • การอาบน้ำ เราสามารถอาบน้ำตามแหล่งน้ำต่างๆ เพื่อฟื้นฟูได้ค่าความเหนื่อยล้าบางส่วนได้ ประกอบกับการอาบน้ำจะได้รับบัฟช่วยลดความร้อนจากภูมิประเทศทำให้ค่าความเหนื่อยล้าลดลงช้าด้วย

  • ใช้ไอเทมในการฟื้นฟู มีไอเทมและอาหารหลายชนิดที่จะช่วยฟื้นฟูค่าความเหนื่อยล้า สามารถหาได้จากทั้งไอเทมมอลล์, กิจกรรมและการทำครัว
  • การค้นพบจุดเซฟพ้อยท์ ในการสำรวจแผนที่เมื่อเราเจอจุดเซฟพ้อยท์ที่เป็นโซนฟื้นฟู จะสามารถฟื้นฟูค่าความเหนื่อยล้าและค่า HP ให้กับตัวละครของเราได้

ทั้งหมดก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับค่า “ความเหนื่อยล้า” ในโลกของ Durango : Wild Lands และต้องบอกว่าเป็นอะไรที่แนะนำให้เรียนรู้เอาไว้ เพราะถ้าบริหารดี ก็จะทำให้เราทำกิจกรรมต่างๆ และออกล่าได้อย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง ส่วนใครที่อยากติดตามข่าวสารและข้อมูลสามารถเข้าไปติดตามได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

เว็ปไซต์หลัก : https://bit.ly/2VKMAwK

แฟนเพจ : https://bit.ly/2VKatVh

ดาวน์โหลดตัวเกม

🔽ลิงก์ดาวโหลด smarturl.it/oqiqwk
(รองรับทั้งระบบ iOS และ Android)

🗣Official Community
Official Facebook : https://www.facebook.com/TH.PlayDurango/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Sniper (สไนเปอร์) ผ่านอาชีพไหนถึงจะเก่ง!!
PlayPark Perfect World แนะนำระบบ AI เล่นกันแบบง่ายๆ ฟาร์มได้แบบยาวๆ
PlayPark Perfect World แนะนำเผ่าพันธุ์ใหม่ Nightshade แนวทางการเล่นเบื้องต้นของ Duskblade และ Stormbringer
GODLIKE Luna Online แนะนำแพ็คเก็จเติมเงินสุดคุ้ม ลงทุนน้อยใช้สอยได้คุ้มค่า
รีวิว GODLIKE Luna Online เพิ่มความมันส์ เล่นเพลินมาพร้อมด้วยระบบใหม่
[V4] ล้มบอส “พิชิตมีชื่อ” ลุ้นเปิดกล่องสุ่มของม่วงแบบง่ายๆใน Victory For