โอลิมปิคไทย, กกท. พอใจ สนามฝึกซ้อมและเก็บตัวนักกีฬาอีสปอร์ต

1,372 views
Share

บ่ายวันนี้ (27 ก.ค.) ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และคุณณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้ง พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเยี่ยมชมการทำงานของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งเทศไทยพร้อมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติเกม TEKKEN7 และ Starcraft2

โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย จะมีแผนเยี่ยมชมสนามฝึกซ้อมของทุกสมาคมกีฬา ซึ่งสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยคือส่วนหนึ่งของการเยี่ยมชมนั้น ทั้งนี้จุดประสงค์ของการเดินสายเพื่อตรวจสอบถึงความพร้อมของสมาคม ว่ามีความพร้อมมากน้อยขนาดไหน ในการเตรียมนักกีฬาในสังกัด ในการเข้าร่วมศึกซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ในช่วงปลายปี

ซึ่งทั้ง 3 ท่าน ต่างให้ความสนใจในส่วนของสนามซ้อมและเก็บตัวของสมาคมฯ เพราะถือเป็นกีฬาน้องใหม่ในซีเกมส์ครั้งนี้ และยังเป็นชนิดกีฬาที่มีโอกาสในการคว้าเหรียญรางวัลให้กับทัพนักกีฬาไทยอีกด้วย

และยังฝากถึงกรรมการสมาคม นักกีฬาอีสปอร์ต และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ว่านี่คือภารกิจของประเทศ อยากให้ช่วยนำชื่อเสียงกลับประเทศไทย และร่วมแรงร่วมใจผลักดันให้อีสปอร์ตในประเทศไทยก้สวหน้าต่อไป

ทั้งนี้สมาคมได้ตัวนักกีฬาทีมชาติแล้ว 2 เกมคือ TEKKEN7 และ Starcraft2 และยังต้องมีการคัดเลือกจากอีก 4 เกมคือ AOV, Mobile Legends, DOTA2 และ Heartstone 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Sky: Children of the Light กำลังจะมาใน PlayStation
Mordhau ได้มีการประกาศเปิดตัวลงแพลตฟอร์มคอนโซลหลายรุ่น
The Company Man เตรียมลงให้เล่นบน PS5, Xbox Series, PS4, and Xbox One 26 สิงหาคมนี้
Genshin Impact เตรียมอัปเดตเนื้อหาครั้งใหญ่ 3.0 ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้
เตรียมสนุกสนานไปกับอาชีพใหม่สายโจมตีอย่าง ‘อาร์เชอร์’ ในอัปเดตล่าสุดของ Blade&Soul Revolution เร็วๆ นี้ พร้อมพบกับหลากหลายคอนเทนต์ใหม่ที่ให้เหล่าจอมยุทธ์ได้สนุกแบบหนำใจ ห้ามพลาด!
ROX ร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี RO ปล่อยกิจกรรมสุดพิเศษ และคลาส 2 ใหม่!