Ghost Online มารู้จักกับแรร์มอนสเตอร์ อยากได้ของดีต้องล่า

4,209 views
Share

เชื่อว่ามีผู้เล่นใหม่จำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังสงสัยว่า เจ้ามอนสเตอร์ที่มีรูปดาวอยู่บนหัว มันมีความพิเศษยังไง เพราะหลายคนทดลองตีแล้วก็ไม่มีอะไรพิเศษเกิดขึ้น แถมเจ้ามอนมเตอร์พวกนี้ยังถึกกว่าปกติอีกด้วย คุ้มหรือไม่ที่จะกำจัดมอนสเตอร์เหล่านี้ให้เปลือง MP เล่นๆ เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยและสิ่งที่คุณจะได้รับจากเหล่า “แรร์มอนสเตอร์” เหล่านี้กัน

แรร์มอนสเตอร์ (Rare Monster)

แรร์มอนสเตอร์  หรือ ผู้เล่นไทยส่วนใหญ่เรียกว่า “มอนดาว” เป็นมอนสเตอร์หายากที่จะสุ่มเกิดจากมอนสเตอร์เลเวล 60 ขึ้นไปเท่านั้น ส่วนเงื่อนไขการปรากฏตัวของมันไม่แน่นอน เพราะถ้าคุณตีมอนสเตอร์ในแผนที่เลเวล 60 ขึ้นไปสักพัก แรร์มอนสเตอร์ก็จะสุ่มเกิดออกมานั่นเอง โดยเจ้าแรร์มอนสเตอร์เหล่านี้จะมีความเก่งกาจกว่ามอนสเตอร์ปกติ ทั้งค่าสเตตัส, พลังโจมตี, พลังป้องกันและค่า Max HP แน่นอนว่าส่งผลทำให้ได้รับค่าประสบการณ์ EXP ที่สูงกว่ามอนสเตอร์ปกติทั่วไปอีกด้วย ซึ่งแรร์มอนสเตอร์จะแบ่งออกเป็น 5 ระดับด้วยกัน

แนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับแรร์มอนสเตอร์

  • ค่า EXP จะคำนวณจาก ค่า EXP พื้นฐานของมอนสเตอร์ตัวนั้นๆ แล้วจึงจะเอามาคำนวณกับเปอร์เซ็นต์ที่เพิ่มจากไอเทมช่วยเหลือต่างๆ เพราะฉะนั้นถ้าใครที่ใช้ไอเทมประเภทภูติหรือบัฟเพิ่ม EXP จะเห็นว่า EXP ที่ได้ไม่ตรงกับที่คำนวณเพราะ EXP ที่แสดงให้เห็นเป็น EXP ที่คำนวณจากบัฟต่างๆ แล้วนั่นเอง
  • ไอเทมจากแรร์มอนสเตอร์จะดร็อปแน่นอน 1 ชิ้นเป็นอย่างต่ำ
  • แรร์มอนสเตอร์ทุกตัวมีโอกาสดร็อป “กล่องไท่เหอ” (ยังไม่มีในแพทช์ปัจจุบัน)
  • ข่าวลือ (ย้ำว่าข่าวลือ) บอกไว้ว่าถ้ากำจัดแรร์มอนสเตอร์ตามจำนวนที่ระบบกำหนดเอาไว้ (ซึ่งไม่รู้ว่าเท่าไร) ก็จะสุ่มเกิด แรร์มอนสเตอร์โคลเวอร์ 4 แฉก จำนวน 1 ตัวในโซนแผนที่นั้นๆ (ย้ำอีกครั้งว่าแค่ข่าวลือ ยังพิสูจน์ข้อเท็จจริงไม่ได้)

ทั้งหมดก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับแรร์มอนสเตอร์ หรือ มอนดาว นั่นเอง เชื่อว่าหลายคนจะล่าและกำจัดมันมากขึ้น เพราะเห็นผู้เล่นบางส่วนปล่อยทิ้งไว้ให้มอนเดินเล่นเพราะคิดว่าเปลืองไม่คุ้มกับการโจมตีนั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้วถือว่าเป็นมอนสเตอร์ที่ให้ค่า EXP ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดและสมัครเกมก็เข้าไปตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

สมัคร Godlike ID : https://billing.god.in.th/register.php

ดาวน์โหลดตัวเกม : https://www.ghostonline.in.th/main/download

กลุ่มพูดคุย : https://f.ls/THGOGroup

Fanpage : http://fb.com/GODLIKEGhostOnline/

Website : https://f.ls/THGOWeb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล