Ghost Online ระบบหลอมวิญญาณ เพิ่มความแกร่งและแสงสีให้อุปกรณ์กันเถอะ

11,054 views
Share

เชื่อว่าผู้เล่นหลายส่วนใหญ่ใน Ghost Online น่าจะเรียนรู้และทราบเกี่ยวกับระบบการหลอมวิญญาณกันแล้วหล่ะ เพราะเป็นข้อมูลที่หาได้ง่ายๆ และมีหลายแหล่งข้อมูลเลยทีเดียว แต่มันก็จะมีหลากหลายคำถามเกี่ยวกับระบบการหลอมวิญญาณ ถามกันเข้ามาค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเปอร์เซ็นต์และอัตราความสำเร็จในการหลอม แสงสีต่างๆ จะเพิ่มตอนไหนและบวกเท่าไร มีอะไรที่จะช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จในการหลอมบ้าง เอาเป็นว่าในวันนี้เราก็ได้รวบรวมรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน ส่วนจะต้องทำอย่างไร มีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

ระบบหลอมวิญญาณ

การหลอมวิญญาณนั้น เราสามารถทำได้ 2 แบบด้วยกันคือ หลอมกับคำสั่ง “วิญญาณหลอมสร้าง” ที่อยู่ในช่องไอเทมติดตัวของตัวละคร หรือ “หลอมกับ NPC   ร้านตำรา” ที่อยู่ตามเมืองต่างๆ ซึ่งถ้าจะให้แนะนำคือ ให้ใช้คำสั่ง “วิญญาณหลอมสร้าง” จะดีที่สุด เพราะคุณสามารถหลอมวิญญาณได้ทุกที่ และไปหลอมในแผนที่คนน้อยๆ เพื่อลดความหน่วงและแลคของเซิร์ฟเวอร์เพิ่มโอกาสในการหลอมติด (จริงๆ มีผลเปล่าไม่รู้อยู่ที่ความเชื่อล้วนๆ เลยนะ ฮา!!) โดยสิ่งที่เราจะต้องเตรียมก็คือ

  • ไอเทม (อาวุธ, เครื่องป้องหรือ เครื่องรางซาตาน (ยันต์ซาตาน)) ที่ต้องการนำหลอมวิญญาณ และต้องมีรูเหลืออย่างน้อย 1 รู
  • ผนึกยุทธภัณฑ์เต็ม จำนวน 1 ชิ้นต่อการหลอม 1 ครั้ง สามารถเก็บจากวิญญาณในแผนที่หรือหาซื้อใน “ตลาด”

เมื่อมีไอเทมครบแล้ว ก็เปิดหน้าต่างการหลอมจากคำสั่ง “วิญญาณหลอมสร้าง” แล้วก็ใส่ไอเทมที่ต้องการและ ผนึกยุทธภัณฑ์เต็ม ลงไปได้เลย ซึ่งระดับของผนึกยุทธภัณฑ์เต็มจะมีผลกับโอกาสสำเร็จด้วย (ดูได้จากตารางด้านล่างนี้)

 

 

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการหลอมวิญญาณ

ยิ่งไอเทมระดับสูงก็จะมีรูในการหลอมเยอะขึ้น เทคนิคที่จะทำให้ได้ค่าหลอมสูงๆ คือ รูที่ 1 และรูที่ 2 ให้ใช้ยันต์ 2 เท่า กับ “ผนึกวิญญาณระดับ 1หรือ 2” ถ้าไม่สำเร็จก็ใช้ยันต์รีหลอมใหม่และทำจนสำเร็จ (อาจจะใช้ต้นทุนสูงมาก) ถ้าสำเร็จทั้ง 2 รูแล้ว รูที่เหลือก็ให้ใช้ “ผนึกวิญญาณระดับ 3, 4 หรือ 5” หลอมแบบปกติในช่วงที่ได้รับบัฟสงครามฝ่าย ก็จะทำให้เรามีโอกาสหลอมได้ค่าหลอมที่สูงนั่นเอง

สงครามฝ่ายจะมีทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เวลา 19.00 น. – 19.20 น. ส่วนบัฟของฝ่ายชนะจะได้รับ เพิ่มโอกาสในการหลอม 20% (คิดจากค่าหลอมปกติ) ในเวลาประมาณ 19.30น. – 20.00น.

แสงสีที่เกิดหลังจากการหลอมวิญญาณ

เมื่อทำการหลอมวิญญาณและเพิ่มค่าการหลอมได้ในระดับหนึ่งแล้ว นอกจากค่าพลังโจมตีที่เพิ่มขึ้นแล้ว อาวุธที่คุณสวมใส่ก็จะมีเอ็ฟเฟ็คแสงโผล่ออกมาให้ได้เห็นกันด้วย ยิ่งค่าการหลอมสูงมากเท่าไรก็จะมีแสงสีที่เปลี่ยนไป เรียกได้ว่าเพิ่มความหรูหราให้คนที่ผ่านไปมาเห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้นว่าเราใส่อาวุธหลอมระดับไหนนั่นเอง โดยแสงจะมีทั้งแบบอาวุธทั่วไป และยันต์ซาตาน (ส่วนแสงสีอะไรดูจากภาพตัวอย่างด้านล่างได้เลย)

        ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับระบบหลอมวิญญาณ และต้องบอกก่อนนะครับว่าเกมนี้หลอมวิญญาณระดับสูงๆ ได้ค่อนข้างยาก ยิ่งหลายคนที่อยากได้แสงสีจากการหลอมด้วยแล้ว อาจจะต้องคำนวณการหลอมให้ดีๆ เพราะถ้าพลาดแค่ 1 แต้ม มูลล่าของไอเทมชิ้นนั้นจะลดลงอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น อาวุธหลอม 120 กับ 121 ซึ่งห่างกันแค่แต้มเดียว แต่แสงสีที่ได้จากการสวมใส่ต่างกันราคาขายและความต้องการของตลาดก็จะแตกต่างกันเยอะมากเลยนั่นเอง

สมัคร Godlike ID : https://billing.god.in.th/register.php

ดาวน์โหลดตัวเกม : https://www.ghostonline.in.th/main/download

กลุ่มพูดคุย : https://f.ls/THGOGroup

Fanpage : http://fb.com/GODLIKEGhostOnline/

Website : https://f.ls/THGOWeb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สายอาชีพ เล่นให้เป็น เลือกให้ตรงสไตล์ พร้อมลุย Open Beta เปิดแล้ววันนี้!