Swordman Online ภารกิจรับ อาวุธลับ เพิ่มสกิล เพิ่มความแกร่ง แรงขึ้นอีกขั้น

1,748 views
Share

อีกหนึ่งส่วนที่จะช่วยเพิ่มค่าความสามารถและค่าสเตตัสให้กับตัวละคร นั่นก็คือ ระบบอาวุธลับ ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับเป็นระบบที่ค่อนข้างพิเศษและจำเป็นมากๆ เพราะมันสามารถเอามาทำคอมโบกับสกิลหลักที่เราใช้งานได้ แถมยังมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายอีกด้วย เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกัน ระบบอาวุธลับ พร้อมกับวิธีได้มาครอบครอง ส่วนจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

อาวุธลับหาได้จากไหน?

เป็นคำถามที่เจอบ่อยมากสำหรับคนที่เน้นการฟาร์มแบบข้ามขั้นและไม่ทำเควสท์ เพราะอาวุธลับนั้นจะเป็นเควสท์ออโต้ ซึ่งจะโผล่มาทันทีเมื่อผู้เล่นเลเวลถึง 45 โดยเควสท์ที่โผล่ออกมาก็คือ <อาวุธลับ>หงส์บินพันลี้ ซึ่งจะเป็นเควสท์ที่ สำเร็จ เรียบร้อยแล้ว ให้เราเดินไปส่งเควสท์ที่ NPC เหลียนเฉียงเสียน [ผู้ขายอาวุธลับ] ซึ่งอยู่ใน เมืองลั่วหยาง

เมื่อมาถึง เหลียนเฉียงเสียน ให้เข้าไปส่งเควสท์กับเขา และตรงนี้ต้องบอกว่าสำคัญมากๆ เพราะจะมีเควสท์ต่อเนื่องเกี่ยวกับ อาวุธลับ ให้เราทำประมาณ 3-4 เควสท์ด้วยกัน ให้ทำไปเรื่อยๆ ส่วนวิธีการทำไม่ต้องเป็นห่วงเพราะเป็นเควสท์ง่ายๆ พวกสวมใส่อาวุธลับ, เปิดหน้าจออาวุธลับ และการอัพเกรดอาวุธลับ ซึ่งทำได้แบบง่ายๆ หลังจากที่ทำเสร็จทุกเควสท์เกี่ยวกับอาวุธลับแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับมาก็คือ

 • ไอคอนหน้าต่างอาวุธลับ
 • กล่องนานาสมบัติ (กล่องสวมใส่ของอาวุธลับ)
 • อาวุธลับประเภทต่างๆ (ไอเทมใช้แล้วหมดไป จำนวนมีดบิน, ดาวกระจายและอื่นๆ)
 • ช็อตคัตช่อง F5 F6 F7 F8 (เป็นอะไรที่สำคัญมาก เอาไว้ใส่อาวุธลับเพื่อใช้งาน)

 

การอัพเกรดกล่องอาวุธลับ

สำหรับกล่องอาวุธลับ (กล่องนานาสมบัติ) เราสามารถนำมาอัพเกรดเพื่อเพิ่มค่าสเตตัสได้ ซึ่งค่าสเตตัสที่เพิ่มขึ้นมานี้จะเพิ่มให้กับตัวละครของเราเมื่อสวมใส่ด้วย เพราะฉะนั้นการอัพเกรดกล่องอาวุธลับจึงเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ โดยการอัพเกรดกล่องอาวุธลับนั้น สามารถทำได้แบบง่าย โดยกดใช้ไอเทมที่มีชื่อว่า เฟืองไม้ ,เฟืองทองแดง ,เฟืองเหล็กหลอม ,เฟืองเหล็กกล้า และเพลาสืบทอด ซึ่งเป็นไอเทมประเภทอัพเกรดเพิ่มค่า EXP   ให้กับอาวุธลับ เมื่อกดใช้งานก็จะเพิ่มค่าประสบการณ์ EXP ของกล่องอาวุธลับให้ทันที (เมื่อ EXP เต็มหลอดต้องไปกดอัพเลเวลเอง) เมื่อเลเวลกล่องอาวุธลับอัพก็จะสุ่มเพิ่มค่าสเตตัส

การปรับปรุงกล่องอาวุธลับ

เมื่อการอัพเลเวลแล้วสุ่มค่าสเตตัสไม่ตรงกับสายที่เราเล่น ผู้เล่นสามารถปรับปรุงค่าสเตตัสของกล่องอาวุธลับได้ และรีเซ็ตค่าสเตตัสทั้งหมดเพื่อให้กลายเป็น “แต้มสเตตัสอิสระ” เพื่อนำมาอัพค่าสเตตัสที่ต้องการเองได้ โดยวิธีนี้สามารถทำได้แบบง่ายๆ โดยมีเงื่อนไขดังนี้

 • ใช้ไอเทม “คัมภีร์โบราณ” จำนวน 1 ชิ้น หาซื้อได้จากไอเทมมอลล์
 • ปรับปรุงได้ทุก 10 ช่วงเลเวล ถ้ากล่องอาวุธลับเกิน 10 เลเวลไปแล้ว การปรับปรุงครั้งต่อไปจะคืนแต้มตั้งแต่ระดับเลเวล 11 – 20 โดยสเตตัสเลเวล 1-10 จะยังคงเดิม

ดันเจี้ยนสำหรับอาวุธลับ

เป็นดันเจี้ยนที่เอาไว้หาไอเทมเกี่ยวกับอาวุธลับโดยเฉพาะ โดยภายในดันเจี้ยนนี้จะดร็อปไอเทมต่างๆ เกี่ยวกับอาวุธลับ โดยเฉพาะไอเทมประเภทเฟือง เพื่อใช้ในการเพิ่มค่าประสบการณ์ EXP   ให้กับอาวุธลับ ซึ่งดันเจี้ยนนี้จะสามารถเข้าได้ที่ NPC โหยวชวิ่น [นำทางไร้รัก] ที่อยู่ท่าเรือของเมืองลั่วหยาง โดยจะมีเงื่อนไขการเข้าดันเจี้ยนคือ

 • สามารถเข้าได้เพียงแค่วันละ 1 ครั้ง
 • ต้องมีสมาชิกในปาร์ตี้ 3 คนขึ้นไป
 • ระดับเลเวลตัวละครขั้นต่ำคือ เลเวล 45

อาวุธลับหาได้จากที่ไหนบ้าง?

นอกจากดันเจี้ยนสำหรับอาวุธลับแล้ว ผู้เล่นสามารถหาอาวุธลับได้จากแหล่งต่อไปนี้

 • ซื้อจาก NPC เหลียนเฉียงเสียน [ผู้ขายอาวุธลับ]
 • สุ่มจากกล่องสุ่ม “กล่องหยกวิญญาณ” ซื้อจากไอเทมมอลล์

ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับไอเทมประเภท อาวุธลับและกล่องอาวุธลับ ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่สำคัญมากๆ เพราะนอกจากเพิ่มค่าสเตตัสที่ค่อนข้างเยอะแล้ว ถ้าอัพเกรดจนถึงเลเวล 40 ก็จะเพิ่มช่องช็อตคัตเลข 8 ให้อีกด้วย แถมยังสามารถใช้เป็นสกิลคอมโบกับสกิลหลักในการต่อสู้ได้อีกต่างหาก เป็นอะไรที่ดีงามแบบสุดๆ ส่วนใครที่ยังไม่ได้สัมผัสเกมนี้และอยากเล่นก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและดาวน์โหลดเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

สมัครไอดีพร้อมดาวน์โหลดเกม : http://bit.ly/2F93QSJ

แฟนเพจ : https://www.facebook.com/PlayPark.Swordsman.TH/

เว็ปไซต์หลัก : https://swordsman.playpark.com/th-th/

Community Group: http://bit.ly/PP-SWM-GROUP

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สายอาชีพ เล่นให้เป็น เลือกให้ตรงสไตล์ พร้อมลุย Open Beta เปิดแล้ววันนี้!