ผลการแข่งขัน QUICK DotA2 Thailand League 2019 – Week 2 Day 1

458 views
Share

Highlight QUICK DotA2 Thailand League 2019 – Week 2 Day 1 เป็นการพบกันระหว่าง คู่แรก Ghost Walk vs Focus Arena Junior และ คู่ที่ 2 Typhoon Gaming vs NeXT Esports ซึ่งผลการแข่งขันมีดังนี้

คู่แรก Ghost Walk vs Focus Arena Junior
ในเกมแรก Focus Arena Junior Comeback กลับมาได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการวิ่งไล่เชือดทีม Ghost Walk ที่แยกกันฟาร์มทั้งแมพได้เรื่อยๆ จนเกมกลับมาดีขึ้น แต่สุดท้ายแล้วข้อผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ในช่วงท้ายเกมที่ Ember Spirit และ Night Stalker ไปลึกเกินไป ทำให้พวกเขาพ่ายแพ้เกมแรกไป

ในเกมที่ 2
เกมนี้ Focus Arena Junior ทำช่วง Laning Phase ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่น่าเสียดายที่พวกเขาไม่ได้เล่น Timing ดันป้อมช่วง 5 นาที กับ Siege Creeps ประกอบกับ Invoker ของ Whatnow ไม่ได้เล่นสไตล์ Exort อีกด้วย ทำให้ไม่มี alacrity ไปดันป้อม เพื่อปิดพื้นที่ฝั่งตรงข้าม จึงถูก Position 5 Player มือ OD ของทีม Ghost Walk Outfarm และออกมาไฟท์กับเพื่อนร่วมทีมอย่าง Rubick และ KOTL กลับมา Snowball เอาชนะไปได้

คู่ที่ 2 Typhoon Gaming vs NeXT Esports
เกมนี้ Typhoon ดราฟแผน Heal Morphling มาเล่น และ Invoker Mid ต้องมาเจอกับทีมจอม Setup ของ NeXT Esports ที่พลิกเกมไปมาด้วยการใช้สกิล AoE อย่าง Chronosphere คอมโบกับ Ice Blast และจังหวะการ Relocate ของ IO ที่ 2k เล่น จนเกมกินเวลาถึงชั่วโมงกว่าๆ สุดท้ายฝั่ง Typhoon อดทนจนสามารถหาทีมไฟท์ที่ดีและจัดการฝั่ง NeXT ให้ Dieback ไปเกือบหมดทีม และจับ Void ได้ในจังหวะ Buyback จึงทำให้เอาชนะเกมแรกไปได้

ในเกมที่ 2
รอบนี้ NeXT Esports ทำดีมาทั้งเกม ถึงแม้ช่วงแรกจะมีตายเยอะบ้าง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะการฟาร์มและการเดินเกมทีมไฟท์ของทั้ง Razor และ Luna ของ ! O นั้น เรียกว่ายอดเยี่ยมมาก จนแทบจะคุมเกมได้ทั้งหมด แต่ด้วยการ Overextended ในจังหวะขึ้น High Ground ประกอบกับการป้องกันบ้านที่ผิดพลาดในการจ่ายทรัพยากร ทำให้ฝั่ง Typhoon Gaming พลิกกลับมาเอาชนะไปได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนตารางการแข่งขันในวันที่ 2 นั้นมีดังนี้

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ที่
Facebook Page NEX Studio และ www.twitch.tv/nexstudio

#QUICKZABBxDotA2
#QuickzabbEsport

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

PUBG MOBILE WORLD LEAGUE SEASON ZERO อีสปอร์ตระดับโลก คิกออฟเปิดฤดูกาล 10 กรกฎาคมนี้
KartRider Rush+ Grand Prix 2020 ท้านักซิ่งรวมทีมแข่งชิงที่1 ในการแข่งขันรางวัลมูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้
SAMSUNG Odyssey PUBG Thailand Grand Tournament 2020 “สมรภูมิพิสูจน์ตัวเอง คว้าชัยชนะเพื่อเป็นที่หนึ่งของทัวร์นาเมนต์”
การแข่งขัน VALORANT Pacific Open ในซีรี่ส์ VALORANT Ignition Series เงินรางวัลรวมมูลค่าสูงถึง 960,000 บาท
Riot Games Southeast Asia และ Twitch ประกาศเปิดตัวการแข่งขันระหว่างสตรีมเมอร์ในชื่อว่า VALORANT Thailand Streamer Battle
NO.1 SEA Dota !! Fnatic คว้าแชมป์ ESL One Birmingham 2020 – Online: Southeast Asia