“สงครามสำนัก” มหาสงครามที่ (ต้อง) ห้ามพลาด แห่งศึกพิชิตมังกร! ใน Reign of Dragon ผู้กล้าผนึกมังกร

2,177 views
Share

 

สำหรับเกม Reign of Dragon ผู้กล้าผนึกมังกร  มีระบบสงครามหรือ Wars ที่น่าสนใจหลัก ๆ อยู่ 2 อย่าง ได้แก่ สงครามสำนัก (Guild War) และ สงครามแคว้น (Civil War) ซึ่งทั้ง 2 ระบบนี้ จะช่วยให้เราได้รับไอเทมอย่างมหาศาล จะมีความน่าสนใจแค่ไหน วันนี้เราจะบอกถึงเคล็ดลับและความมันส์ของ สงครามสำนัก (Guild War) กันก่อน

 

สงครามสำนัก ( Guild War )

สงครามสำนัก มีทุกวันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี เสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 20.00 -21.00 น. ผู้กล้าสามารถกดสมัครเข้าร่วม

ได้ตั้งแต่เวลา 08.00-19.59 น. และระบบจะสุ่มสำนักคู่ต่อสู้มาเจอกับสำนักเรา  สำหรับเงื่อนไขและกติกานั้นง่ายมาก นั่นคือต้องทำลายปราสาทของสำนักศัตรูให้แตกเสียหาย
ฐานที่มั่น จะแบ่งเป็น 4 อย่าง ได้แก่

ป้อมทหาร           จำนวนฝั่งละ 4 ป้อม          สามารถเข้าป้องกันได้ 5 คน ต่อ 1 ป้อม

กำแพงเมือง         จำนวนฝั่งละ 1 ป้อม          สามารถเข้าป้องกันได้ 5 คน

หอกลอง               จำนวน 8 หอ                      สามารถเข้าได้ หอละ 1 คน

ปราสาท               จำนวนฝั่งละ 1 หลัง

เริ่มต้นการต่อสู้

ผู้เล่นจะมีจำนวนครั้งต่อสู้ 3/3 ครั้ง หัก 1 ครั้งต่อการโจมตี หรือตีกลอง 1 ครั้ง และจะฟื้นฟู 1 ครั้ง ทุก 3 นาที ถ้าหากแพ้การต่อสู้ ฮีโร่ที่ตายใช้เวลาในการคืนชีพ 3 นาที

ผู้เล่นต้องทำลาย ป้อมทหารด้านหน้า และ กำแพงเมือง ให้แตกเสียก่อน จึงจะสามารถเข้าไปตีปราสาทด้านในได้

เมื่อตีกำแพงเมืองแตกแล้วจะสามารถเลือกตีปราสาทเลยก็ได้ หรือจะทำลายป้อมทหารด้านในและยึดหอกลอง เพื่อเอาแต้มเพิ่มได้

เมื่อโดนทำลายปราสาทแล้ว สงครามจะจบลงทันที หรือถ้าหากภายใน 1 ชั่วโมงฝ่ายบุกไม่สามารถทำลายปราสาทสำนักศัตรูได้ ถือว่าแพ้ทันทีเช่นกัน

 

เทคนิคการต่อสู้

กำแพงเมือง ควรให้ผู้เล่นที่มีค่าพลังสูง 5 คน มาป้องกัน เพราะกำแพงเป็นฐานที่มั่นสำคัญ ที่ชี้ผลแพ้ชนะกัน ถ้ากำแพงเมืองแตกเมื่อไหร่ ฝ่ายตรงข้ามจะได้เปรียบในการเลือกโจมตีศัตรูที่ค่าพลังน้อยกว่าได้ และจะทำให้ผู้เล่นที่ป้องกันปราสาทพ่ายแพ้ไปอย่างรวดเร็ว ยิ่งกำแพงเมืองฝ่ายเราถูกทำลายช้าลงเท่าไหร่ จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียเวลามากขึ้นนั่นเอง

เมื่อเจอศัตรูที่แกร่งกว่า ควรให้ผู้เล่นในสำนักเราที่มีค่าพลังสูง ๆ ช่วยกันรุมตี เพื่อเป็นการลดเลือดของฮีโร่ของศัตรูให้เหลือ 0  และตายไปทีละตัว ๆ ในที่สุด

หอกลอง ควรให้ผู้เล่นที่ค่าพลังน้อยช่วยกันยึด เพราะผู้เล่นที่มีค่าพลังน้อยสู้ไม่ไหว แนะนำว่าควรให้ไปทำหน้าที่กองเชียร์คือ ช่วยตีกลอง  การกดตีกลองเป็นการเพิ่มเลเวลบัพความสามารถให้กับกองทัพฝ่ายเรา ซึ่งจะเกิดผลดีมากกว่าเป็นเสียแต้มให้ฝั่งตรงข้าม

 

เมื่อสำนักฝั่งศัตรูใกล้ถูกทำลาย และฝั่งเราได้เปรียบอยู่ สามารถที่จะยื้อเวลาสงคราม โดยการยึดหอกลองเพื่อทำการกดตีกลอง รับไอเทมเพิ่มจนเวลาใกล้หมดได้

 

รางวัลกิจกรรม

รางวัลสำนักฝ่ายชนะ จะได้รับดังนี้

 

รางวัลสำนักฝ่ายแพ้ จะได้รับดังนี้

รางวัลร่วมต่อสู้ และ กดตีกลอง 1 ครั้ง จะได้รับดังนี้

 

รางวัลนี้ สามารถรับได้เรื่อย ๆ ถ้าเราต่อสู้กับศัตรู หรือกดตีกลอง 1 ครั้ง ยิ่งถ้าเราเล่นครบเวลา 1 ชั่วโมง ก็จะได้รางวัลค่อนข้างมากทีเดียว (ประมาณ 20 รอบ)

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสงครามสำนัก แต่สำหรับสงครามยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ใน Reign of Dragon นั่นคือ สงครามแคว้น และในครั้งต่อไปจะบอกถึงความมันส์และรางวัลที่ได้รับจาก สงครามแคว้น กันต่อ อยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหน อย่าลืมติดตามกันนะ

‘Reign of Dragon ผู้กล้าผนึกมังกร เกมที่จะทำให้คุณเป็นมากกว่าแค่อัศวิน!! เปิดสมรภูมิรบให้มันส์พร้อมกันแล้ววันนี้ :  https://app.adjust.com/nuboz0b

 

🔸🔸 ลิ้งค์ดาวน์โหลดตัวเกม 🔸🔸

 

รับชมความมันส์ระดับพระกาฬของ ROD ได้ที่นี่ :

🔸 เว็ปไซต์หลัก  ➡ https://rod.wegames.co.th/

🔸 แฟนเพจหลัก ➡ https://www.facebook.com/ReignofDragonTH/

 

Share