Last Chaos ทำความรู้จักกับ Guardian System ศิษย์-อาจารย์ รับอาวุธ +15 และอุปกรณ์ฟรีมาใช้งาน

2,296 views
Share

Guardian System หรือ ระบบศิษย์-อาจารย์ ถืออีกหนึ่งระบบที่ต้องบอกว่าสำคัญมากๆ นั่นก็เพราะว่าระบบนี้จะช่วยให้ผู้เล่นใหม่สามารถเก็บเลเวลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะไอเทมและอุปกรณ์เบื้องต้นที่ตีบวกระดับสูง (+10 และ +15) รวมไปถึงบัฟต่างๆ ที่จะได้รับเมื่อระดับเลเวลของผู้เล่นที่เป็นศิษย์สูงขึ้น และอื่นๆ อีกมากมาย เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับระบบนี้และวิธีการสมัคร ศิษย์-อาจารย์ กัน ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย..

การเป็น Guardian (อาจารย์)

เงื่อนไขเกี่ยวกับเลเวล : ตัวละครเลเวล 50 ขึ้นไป

สำหรับการเป็นอาจารย์นั้น มีเงื่อนไขเพียงอย่างเดียวคือ ผู้เล่นที่จะเป็นอาจารย์จะต้องมีระดับเลเวลตัวละคร 50 ขึ้นไป เมื่อผ่านเงื่อนไขแล้วให้กดตัว J แล้วเลือกที่ไอคอน Guardian System จากนั้นจะปรากฏหน้าต่าง “ระบบ Guardian” ออกมา ให้เลือกที่คำสั่ง “ลงทะเบียน Guardian” จากนั้นให้กรอกระยะเวลาการออนไลน์ เมื่อเสร็จแล้วกด “ยืนยัน” เพียงแค่นี้ก็จะถูกบันทึกไว้ในระบบ Guardian ทันที รอเวลาให้ผู้เล่นเลเวลต่ำกว่า 50 มาสมัครเป็นลูกศิษย์

ในส่วนของค่าตอบแทนที่ผู้เป็น Guardian (อาจารย์) จะได้รับจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ด้วยกันคือ

  • ได้รับค่าชื่อเสียง Loyalty Point เพื่อใช้ในการแลกไอเทมชุดชื่อเสียง ได้จาก NPC Magical Shopkeeper มาใช้งานได้ และสามารถใช้แลกไอเทมกับ NPC Alchemist ได้ด้วย
  • ได้รับค่าประสบการณ์ SP บางส่วน เมื่อลูกศิษย์กำจัดมอนสเตอร์ โดยเงื่อนไขคือ ผู้เป็นอาจารย์ต้องออนไลน์พร้อมกับลูกศิษย์

การเป็น Apprentices (ลูกศิษย์)

เงื่อนไขเกี่ยวกับเลเวล : ตัวละครเลเวล 1 – 29

ข้อควรระวัง : ถ้าตัวละครถึงเลเวล 30 จะไม่สามารถสมัครเป็นศิษย์ได้

การเป็นศิษย์นั้นสามารถทำได้เลยตั้งแต่เลเวล 1 โดยผู้เล่นที่ต้องการเป็นลูกศิษย์ให้ ให้กดตัว J แล้วเลือกที่ไอคอน Guardian System จากนั้นจะปรากฏหน้าต่าง “ระบบ Guardian” ออกมาแล้วเลือกที่คำสั่ง “ทำรายการ Guardian” ก็จะปรากฏชื่อของ Guardian ที่ลงทะเบียนไว้ออกมาให้เราเห็น ผู้เล่นสามารถเลือก Guardian (อาจารย์) ตามที่ต้องการได้ โดยในหน้าต่างนี้จะแสดงรายละเอียดว่ามีศิษย์กี่คน สำเร็จไปแล้วกี่คน บอกไว้ด้วย เมื่อกดสมัครแล้วรอให้อาจารย์ตอบ “ตกลง” ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ค่าตอบแทนที่ Apprentices (ลูกศิษย์) จะได้รับจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือ

  • อาวุธเลเวล 21+15 (ทั้ง 2 สาย) เมื่อเลเวล 20 และได้รับอุปกรณ์ +10 ตอนเลเวล 50
  • เมื่อเลเวล 20, 30, 40 จะได้รับบัฟเพิ่มความสามารถและค่า EXP

การเป็น Apprentices (ลูกศิษย์) สามารถยกเลิกได้ตลอดเวลาและเมื่อ Apprentices (ลูกศิษย์) เลเวลถึง 50 ระบบจะถือว่าสำเร็จการศึกษาแล้วและปลดออกจากการเป็น Apprentices (ลูกศิษย์) แบบอัตโนมัติ

ทั้งหมดเป็นวิธีการสมัคร Guardian & Apprentices หรือ ศิษย์-อาจารย์ นั่นเอง แนะนำว่าผู้เล่นใหม่ควรจะหาอาจารย์เข้าสังกัดตั้งแต่เลเวลต้นๆ เพราะนอกจากจะได้รับไอเทมต่างๆ ช่วยเหลือในการเก็บเลเวลแล้ว ถ้าได้อาจารย์ดีก็อาจจะช่วยสนับสนุนข้อมูลในการเล่นให้กับเราได้อีกด้วย ส่วนใครที่อยากกลับมาเล่นเกมระดับตำนานแบบนี้อีกครั้ง ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและสมัครไอดีจากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

เล่นง่าย เล่นฟรี ใช้ Facebook ID เล่นได้เลยทันที หรือสมัคร Play ID ใหม่ก็ง่ายสุดๆ

สมัคร Play ID ฟรี >> http://bit.ly/Yulgang-RegisID

📍 ดาวน์โหลด: http://bit.ly/LC-DL-Comp-Article

📍 Facebook Fan page Official : http://bit.ly/LastChaosFP

📍 Close Group Official : http://bit.ly/LastChaosCG

📍 Web site Official : http://lastchaos.playpark.com

Share