พรีวิว The Seven Deadly Sins: Grand Cross สู่โลกแฟนตาซี ผจญภัยไปพร้อมกับอัศวินแห่งบาปทั้ง 7

5,891 views
Share

          The Seven Deadly Sins: Grand Cross อีกหนึ่งเกมมือถือลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น และถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่กระแสตอบรับจากผู้เล่นทั่วโลกตอนนี้เยอะมากๆ ซึ่งล่าสุดทาง Netmarble ก็เตรียมเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์โซน Global และ Asia เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยกำหนดการเปิดให้บริการทั่วโลกพร้อมกันช่วง 9.00น. ของวันที่ 3 มีนาคม 2563 (ตามเวลาประเทศไทย) และต้องบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่าเกมนี้มีระบบที่น่าสนใจและแปลกใหม่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสเยอะมากๆ เอาเป็นว่าในวันนี้เราไปดูรายละเอียดและความน่าสนใจต่างๆ ของเกมตัวกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เนื้อเรื่องเข้มข้นและน่าติดตาม

          ถือว่าเป็นจุดเด่นแรกของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะเกมนี้สร้างและดัดแปลงมาจากอนิเมะยอดนิยมอย่าง The Seven Deadly Sins (ชื่อญี่ปุ่นคือ Nanatsu no Taizai) (ชื่อภาษาไทยคือ ตำนานศึก 7 อัศวิน) หรือที่หลายคนคุ้นเคยกันในชื่อของ “อัศวิน 7 บาป” นั่นเอง โดยเนื้อเรื่องภายในเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross นั้นจะมีการใช้เนื้อเรื่องเดียวกับภาคอนิเมะ แต่จะมีการดัดแปลงเนื้อเรื่องบางส่วนเพื่อให้สอดคล้องและเหมาะสมกับตัวเกม แน่นอนว่าการดำเนินเรื่องภายในเกมนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากเกมมือถือเกาหลีหรือจีนพอสมควร เพราะแฝงสไตล์ความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้อย่างครบถ้วน นั่นก็คือ การผสมผสานเนื้อเรื่องที่ให้ผู้เล่นได้ดำเนินแบบ RPG และสอดแทรกความเป็นอนิเมะเข้าไปในการเล่นเกมด้วย ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้ไปพร้อมกับให้ความรู้สึกเหมือนดูอนิเมะและร่วมผจญภัยไปพร้อมกันด้วย

การต่อสู้ที่หลากหลายในสไตล์ Turn-based RPGTurn-based RPG

          หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเกมแนว Turn-based ของเกาหลีและจีนมาจนเรียกว่าเอียนเลยก็แทบจะพูดได้เลย และสไตล์การเล่นก็จะเหมือนๆ กันแทบจะทุกเกม แต่ภายในเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross ถึงแม้จะเป็นเกมแนว Turn-based ที่ให้ผู้เล่นเลือกตัวละครและจัดทีมตามเหมือนเกมอื่นๆ ก็ตาม แต่จะมีการสอดแทรกความเป็น Card Battle เข้าไปในการต่อสู้ด้วย แน่นอนว่าผู้เล่นจะไม่สามารถใช้คอมโบได้เลยทันทีเหมือนกับเกมแนว Turn-based อื่นๆ แต่การคอมโบต่างๆ จะขึ้นอยู่กับรูปแบบของการ์ดในมือที่ออกมาให้ด้วย นั่นหมายความว่าในการต่อสู้แต่ละครั้ง ผู้เล่นจะต้องแก้สถานการณ์แทบจะตลอดเวลาตามการ์ดที่ขึ้นมือมาให้ นี่เองทำให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นและสามารถจัดรูปแบบทีมได้หลากหลายกว่าเกม Turn-based ทั่วไป

เกมดีที่ไม่ได้มีแค่การต่อสู้

          อีกหนึ่งระบบที่ถือว่าเป็นระบบน่าสนใจใน The Seven Deadly Sins: Grand Cross นั่นก็คือ “ระบบการจัดการโรงเตี๊ยม” ซึ่งระบบนี้แทบจะจำลองมาจากในอนิเมะเลย เพราะเราจะรับบทเป็น “เมลีโอดัส” (เจ้าของโรงเตี๊ยมหมู) ที่คอยบริหารและจัดการโรงเตี๊ยมเพื่อให้ได้รับความนิยม (หัวใจ) ซึ่งผู้เล่นจะต้อง หาวัตถุดิบมาทำอาหารให้กับลูกค้า, เก็บกวาดเช็ดถูโรงเตี๊ยม หรือ แม้แต่การปรับเปลี่ยนพื้นที่และตกแต่งโรงเตี๊ยม เพื่อที่จะทำให้ได้รับไอเทมและบัฟมาใช้งานนั่นเอง เรียกได้ว่าเบื่อจากการต่อสู้ก็มาบริหารโรงเตี๊ยมหมูได้เลย

สุ่มตัวละครราคาถูกและการันตีไม่มีเกลือ

          ถึงแม้ The Seven Deadly Sins: Grand Cross จะเป็นเกมที่ต้องเปิดกาชาเพื่อสุ่มหาตัวละคร แต่ต้องบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่า การหาตัวละครแร็งค์สูงๆ มาใช้งานภายในเกมไม่ได้ยากอะไรเลยแม้แต่น้อย เพราะระบบกาชามีการสะสม “ค่าประสบการณ์ความเกลือ” นั่นหมายความว่าต่อให้คุณเปิดได้เกลือรัวๆ เมื่อ “ค่าประสบการณ์ความเกลือ” เต็ม 100% ระบบก็จะการันตีตัวละครระดับ SSR ในรอบต่อไปให้คุณทันที นอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถหาตัวละครเก่งๆ ได้จากทั้งเควสท์เนื้อเรื่อง, กิจกรรมและร้านค้าพิเศษภายในเกมได้อีกด้วย ที่สำคัญที่สุดคือ กาชาเกมนี้ค่อนข้างราคาถูกมากๆ เลยหล่ะ ฮ่า!!

การแต่งกายตัวละครและ NPC ต่างๆ ด้วยชุดแฟชั่นที่มีให้เลือกใช้มากมาย

          สำหรับเกมเมอร์สายแฟชั่นแล้ว บอกเลยว่าเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross  นี้อาจจะทำให้คุณต้องกระเป๋าฉีกได้แบบไม่ยาก เพราะภายในเกมนี้คุณสามารถแต่งตัวละครด้วยแฟชั่นต่างๆ ได้มากมายหลากหลายแบบ แถมตัวละครแต่ละตัวก็จะมีชุดที่แตกต่างกันจนเลือกใช้ไม่ถูกเลยทีเดียว นอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถเปลี่ยนชุดให้กับเหล่า NPC และตัวละครที่เป็นสมาชิกในโรงเตี้ยมของเราได้อีกด้วย นอกจากนั้นชุแฟชั่นของเกมนี้ยังเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครอีกด้วย เรียกว่าแค่สวยไม่พอยังเพิ่มความสามารถให้อีกต่างหาก แถมราคาแต่ละชุดยังไม่แพงอีกด้วย (ไอที่บอกกระเป๋าฉีกไม่ได้ฉีกเพราะแฟชั่นแพง แต่เพราะมีชุดสวยๆ ราคาถูกเยอะ อาจจะซื้อจนลืมตัวเลยหล่ะ ฮ่า!!)

Event และ กิจกรรม ให้ร่วมสนุกรับของรางวัลเพียบ

          สำหรับสายฟรีไม่ต้องตกใจ เพราะภายในเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross นั้น มีกิจกรรมให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกเยอะมากๆ อีกทั้งของรางวัลที่มีให้ก็เยอะจนรับไม่หมดกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเพชร, เงิน Gold, แรร์ไอเทม หรือ แม้แต่แฟชั่นสวยๆ ก็ยังมีแจกให้กับผู้เล่นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย เรียกได้ว่าสายฟรีก็แฮปปี้ สายเติมก็สบายกระเป๋า

        ทั้งหมดเป็นเพียงแค่ระบบบางส่วนที่น่าสนใจของ The Seven Deadly Sins: Grand Cross เท่านั้น ตัวเกมยังมีระบบปลีกย่อยอีกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการทำเควสท์, การลงดันเจี้ยนต่างๆ หรือแม้แต่การอัพเกรดเหล่าตัวละครที่เราชื่นชอบ ซึ่งระบบที่เหลือไว้เราจะนำมาเสนอให้ได้ทราบกันอีกครั้ง เอาเป็นว่าใครที่อยากจะเล่นเกมนี้และสนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมและติดตามข่าวสารได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดตัวเกม

IOS : https://apps.apple.com/app/id1475440231

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netmarble.nanagb

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://7dsgc.netmarble.com/th#introduce

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/7ds.th/

กลุ่มพูดคุย : https://www.facebook.com/groups/a9p8r4gyvxyz/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบกับ “ฮาดุม” อาณาจักรแห่งความมืดมิดได้แล้ว วันนี้ ใน Black Desert Mobile
สัมภาษณ์พิเศษคุณ Ken Kim, CEO of Netmarble Monster ผู้อยู่เบื้องหลังเกม BTS Universe Story
SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris ประกาศคอนเท้น DLC อัพเดทใหม่ทั้งตัวฟรีและตัวเสียเงิน
PlayPark Wowwwtober ว้าวยาวววตลอดตุลาคมกับ 12 เกมสุดปัง เริ่ม 1 ต.ค.นี้
พบกับดันเจี้ยนใหม่ ‘ดันเจี้ยนท่าเรือเงาเลือด’ ร่วมสนุกไปพร้อมกันใน Blade&Soul Revolution
Shadowverse: Champion’s Battle ปล่อยตัวอย่างใหม่ความยาว 19 นาที โชว์ Gameplay