MU Online 5 สิ่งสำหรับผู้เล่นใหม่ที่ต้องรู้ เริ่มต้นง่ายๆ เก็บเลเวลแบบรวดเร็วไปพร้อมกัน

6,653 views
Share

          เปิดกำหนดการอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการเปิดให้บริการ MU Online เวอร์ชั่นภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ ในช่วง Close Beta วันที่ 10 – 15 มีนาคม 2563 ที่จะถึงนี้ ซึ่งเวอร์ชั่นที่เปิดให้บริการก็คือ SS 13.2 ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ค่อนข้างใหม่สำหรับเกมเมอร์ไทย เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีและหลักการในการเล่นเบื้องต้นสำหรับผู้เล่นใหม่ให้ผู้เล่นที่ห่างหายไปนานได้ทราบกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

“สมัคร Pre-Register เพื่อรับไอเทมพิเศษมากมายได้แล้ววันนี้”

http://bit.ly/mu-preregister-comp3

ช่วงต้นเกมเน้นการทำเควสท์มากกว่าฟาร์ม

สำหรับ MU Online ในเวอร์ชั่นที่จะเปิดให้บริการนั้น ต้องบอกก่อนนะครับว่าให้ทิ้งแนวคิดและการเก็บเลเวลเดิมไปได้เลย เพราะคุณไม่จำเป็นต้องฟาร์มจุดใดจุดหนึ่งนานๆ เหมือนแต่ก่อน ผู้เล่นใหม่ให้กดตัว T แล้วทำเควสท์หลักไปเรื่อยๆ ได้เลย ซึ่งเควสท์เหล่านี้จะให้ค่าตอบแทนที่เป็นทั้ง EXP และเงิน Zen กับเราจำนวนมาก เพียงแค่ทำเควสท์เรื่อยๆ ในช่วงต้นเกมก็จะเลเวลอัพและมีเงิน Zen เพียงพอต่อการซื้ออุปกรณ์และอาวุธสวมใส่ในเบื้องต้นได้แบบไม่ยาก ส่วนการฟาร์มจะเน้นไปฟาร์มช่วงเลเวลสูงๆ แทน

อย่าลืมรับบัฟและเควสท์จาก NPC หน้าเมือง

          หลายคนที่เป็นแฟนเกมของ MU Online ก็อาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับ NPC Elf ที่อยู่หน้าเมือง แต่ในเวอร์ชั่นนี้เธอไม่ได้มาแค่แจกบัฟเท่านั้น เพราะผู้เล่นสามารถรับเควสท์เริ่มต้นได้จากเธอด้วยเช่นกัน โดยเควสท์เหล่านี้จะให้ค่าตอบแทนเป็น EXP และ เงิน Zen จำนวนหนึ่ง มีทั้งเควสท์ที่ให้คุยกับเหล่า NPC และเควสท์ล่ามอนสเตอร์ต่างๆ ตามระดับเลเวลที่เหมาะสมของตัวละคร

การอัพสเตตัสเบื้องต้นที่เปลี่ยนไป ให้อัพเน้นใส่ชุดเป็นหลัก

          การอัพค่าสเตตัสเบื้องต้นของผู้เล่นใหม่นั้น ใน MU Online เวอร์ชั่นเก่าจะเน้นการอัพค่าสเตตัสที่การใช้สกิลเป็นหลัก เพราะต้องใช้ในการฟาร์มเลเวลจากมอนสเตอร์ช่วงต้นเป็นเวลานานนั่นเอง แต่ในเวอร์ชั่นที่จะเปิดนั้น การเดินเควสท์เป็นสิ่งที่ทำให้เลเวลไปไวมากๆ การอัพสเตตัสช่วงแรกนั้นให้เน้น “อัพค่าสเตตัสให้สวมใส่อุปกรณ์และอาวุธระดับสูง” ให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก (ความแรงของสกิลให้อาศัยจากอาวุธไปก่อน) เพราะการที่เดินเควสท์เร็ว เราจะต้องเก็บเควสท์ตามมอนสเตอร์ที่ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ นั่นหมายความว่า ตัวละครของเราจะเป็นต้องมีค่าสเตตัสเพื่อสวมใส่เครื่องป้องกันระดับสูง เพื่อใช้ในการรับดาเมจจากมอนสเตอร์ระดับสูงได้นั่นเอง เพราะถ้าคุณเน้นสกิลเป็นหลัก ค่า MP จะไม่พอใช้ อีกทั้งตัวละครจะใส่อุปกรณ์ระดับสูงไม่ได้และทำให้ยากต่อการทำเควสท์นั่นเอง

เวอร์ชั่นนี้เปิดบอท (AI) ได้ตั้งแต่เลเวล 1 ใช้กันไปแบบยาวๆ

          เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า MU Online เวอร์ชั่น 13.2 ที่กำลังจะเปิดให้บริการนั้น มีระบบที่เรียกว่า MU Helper ให้ผู้เล่นสามารถเปิดบอทเพื่อฟาร์มและหาไอเทมได้แบบไม่ต้องเล่นเอง ซึ่งผู้เล่นสามารถเปิดระบบ MU Helper ได้ตั้งแต่เลเวล 1 กันเลยทีเดียว แถมการเซ็ตก็ง่ายมากๆ อีกด้วย เพียงแค่คลิ๊กไปที่เมนูรูป “เฟือง” ที่อยู่มุมซ้ายบนของหน้าจอ ก็จะมีหน้าต่าง AI ออกมาให้เราได้เซ็ตแบบง่ายๆ เลย

มีโซนขายไอเทมเพิ่มเข้ามาและเดินหาไอเทมง่ายขึ้น

          ภายในเกม MU Online   เวอร์ชั่นนี้ มีระบบอำนวยความสะดวกเพิ่มเข้ามามากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ ระบบที่ทำให้ผู้เล่นสามารถหาซื้อไอเทมในตลาดได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและมีแผนที่สำหรับการค้าขายไอเทมแยกออกไปอีกที โดยคุณสามารถใช้คำสั่ง “P” เพื่อดูได้ว่า ในแผนที่ที่เราอยู่ มีผู้เล่นตั้งร้านขายไอเทมกี่ร้าน และเราสามารถกดดูร้านค้านั้นๆ ได้จากหน้าต่างค้นหาได้เลยทันที เรียกได้ว่าสะดวกสบายแบบสุดๆ เลยหล่ะ

ทั้งหมดเป็นรายละเอียดแบบคร่าวๆ สำหรับมือใหม่ในการเล่น MU Online ต้องบอกก่อนนะครับว่าภาพทั้งหมดมาจากเซิร์ฟ Global ซึ่งเป็นเวอร์ชั่น SS 14.2 ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะมีบางส่วนที่เปลี่ยนไปเล็กๆ น้อยๆ แต่โดยรวมการเล่นของผู้เล่นใหม่ก็จะมีรูปแบบคล้ายๆ กันนั่นเอง ส่วนใครที่อยากกลับมาสัมผัสกับบรรยากาศของเกมระดับตำนานแบบนี้อีกครั้งก็อดใจรอกันได้เลย และสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้

สมัครไอดี PlayPark : https://secure2.playpark.com/register/registSelect.aspx?game=MU

ลงทะเบียนล่วงหน้า : http://bit.ly/MU-Preregister-comp4

ดาวน์โหลดเกม : http://bit.ly/MU-DL-Comp1-Mar

เว็ปไซต์หลักของเกม : mu.playpark.com

แฟนเพจของเกม : https://www.facebook.com/PlayPark.MU.TH

กลุ่มพูดคุย : https://www.facebook.com/groups/PlayPark.MU.TH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี