Naruto: Slugfest เรียนรู้เกี่ยวกับ “สกิลดำรงชีพ” หาวัตถุดิบมาปรุงยากันเถอะ

1,071 views
Share

          สำหรับผู้เล่นที่ตอนนี้ทำกิจกรรมและฟาร์ม EXP ในแต่ละวันหมดแล้ว ไม่รู้จะทำอะไรดี แนะนำนี่เลย “สกิลดำรงชีพ” อีกหนึ่งระบบที่สำคัญมากๆ ในช่วงเลทเกม เพราะสกิลนี้จะทำให้คุณสามารถหาวัตถุดิบสำคัญเพื่อใช้ในการสร้างไอเทมระดับสูงและผลิตยาฟื้นฟูระดับสูงมาใช้งานได้ แน่นอนว่ามันไม่ได้ทำง่ายๆ เอาเป็นว่าในวันนี้เรามาเรียนรู้เกี่ยวกับระบบ “สกิลดำรงชีพ” กันดีกว่า ว่ามีอะไรและต้องทำยังไงบ้าง?

ระบบดำรงชีพ

          ย้ำอีกครั้งว่าระบบนี้มีความสำคัญมากๆ ในช่วงเลทเกม ใครที่ตอนนี้ว่างอยู่ควรจะใช้เวลาว่างอัพสกิลดำรงชีพให้ได้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยสกิลดำรงชีพนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือ

สะสม : เป็นสกิลที่ใช้ในการเก็บวัตถุดิบที่อยู่ในแผนที่ต่างๆ ซึ่งการเก็บวัตถุดิบแต่ละครั้งก็จะเพิ่มค่า EXP ของสกิลสะสม เมื่อระดับเลเวลเพิ่มก็จะสามารถเก็บวัตถุดิบระดับสูงขึ้นได้นั่นเอง

ผลิต : เป็นสกิลที่เอาไว้ผลิตวัตถุดิบหายากและเฉพาะทาง ผู้เล่นจำเป็นต้องหาวัตถุดิบที่จำเป็นต่างๆ จากสกิลสะสม จากนั้นก็เอามาผสมและผลิตในหน้าต่าง “การผลิต” ซึ่งสกิลนี้สามารถผลิตได้ตั้งแต่วัตถุดิบในการสร้างชุดเซ็ต,   ยาฟื้นฟูระดับสูง และอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย

ค่าพลังงาน

          เป็นส่วนสำคัญมากๆ ของการใช้งาน “ระบบดำรงชีพ” เพราะถ้าไม่มีพลังงานก็จะไม่สามารถผลิตหรือเก็บวัตถุดิบต่างๆ ได้นั่นเอง โดยค่าพลังงานนั้น จะฟื้นฟูเองแบบอัตโนมัติ 1 หน่วย ทุก 3 นาที และสามารถสะสมได้สูงสุดที่ 1,500 หน่วย หรืออีกหนึ่งวิธีที่จะได้รับค่าพลังงานมาใช้ก็คือ ทำเควสท์ประจำวันต่างๆ และทำให้ค่าคึกคักถึงระดับตามที่ระบบกำหนด ก็จะได้ค่าพลังงานจำนวนมากมาใช้งาน

การเก็บเกี่ยววัตถุดิบ

          วัตถุดิบต่างๆ นั้นถ้าเก็บตามแผนที่ปกติทั่วไป ผู้เล่นจะต้องเดินหาและแย่งกับผู้เล่นอื่น และต้นวัตถุดิบเหล่านั้นก็จะหายไปเมื่อเก็บได้ครบตามจำนวนที่มีอยู่ ทำให้การหาวัตถุดิบในแผนที่ต่างๆ ทำได้ยากมากๆ นั่นเอง แต่จริงๆ แล้ว ผู้เล่นสามารถฟาร์มวัตถุดิบได้แบบง่ายๆ เก็บได้แบบไม่มีวันหมด (เก็บจนกว่าพลังงานจะหมดได้เลย) โดยแผนที่ที่ผู้เล่นสามารถเก็บวัตถุดิบต่างๆ ได้แบบไม่มีจำกัดก็คือ “ฐานทัพกลุ่ม” หรือ “แผนที่องค์กร” นั่นเอง

          การหาวัตถุดิบต่างๆ ในแผนที่ “ฐานทัพกลุ่ม” หรือ “แผนที่องค์กร” สามารถทำได้แบบง่ายๆ เพียบแค่กดเปิดแผนที่ใหญ่ จากนั้นเลือกที่หัวข้อ “ดำรงชีพ” ที่ด้านขวาของแผนที่ จากนั้นเลือกที่วัตถุดิบที่ต้องการได้เลย เพียงแค่นี้ตัวละครของเราก็จะเดินทางไปยังจุดของวัตถุดิบได้แบบอัตโนมัติ

การซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือการเก็บเกี่ยว

          อุปกรณ์และเครื่องมือการเก็บเกี่ยวสามารถหาได้ 2 วิธีด้วยกันคือ

ซื้อจากร้านค้า : เปิดหน้าต่างช่องเก็บของตัวละครขึ้นมา เลือกไปที่ “ร้านค้าติดตัว” แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าจะสามารถซื้อได้แค่ เครื่องมือเลเวล 1 เท่านั้น

ผลิตขึ้นมาเอง : สามารถใช้สกิล ดำรงชีพ ในหน้าต่างผลิต ผลิตมาใช้งานเองได้ ยิ่งอุปกรณ์ระดับสูงมากเท่าไร ก็จะทำให้เราเก็บเกี่ยวได้เร็วและมีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับ “ระบบดำรงชีพ” ย้ำอีกครั้งนะครับว่า ใครที่มีเวลาว่างควรจะเก็บเลเวลสกิลดำรงชีพให้เต็ม 5 และใช้ “พลังงาน” ในแต่ละวันให้หมด เพราะเมื่อถึงเลทเกมคุณจะสามารถหาวัตถุดิบและยาคุณภาพสูงมาใช้งานได้แบบง่ายๆ สำหรับใครที่อยากเข้ามาสัมผัสเกมนี้และเล่นด้วยกันก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่ https://go.onelink.me/jxuX/NarutoSlugfestOBT

เว็ปไซต์หลักของเกม : https://www.narutoslugfestm.com/th

𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯ook : https://www.facebook.com/NarutoSlugfestTH/

𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗚𝗿oup : https://www.facebook.com/groups/NarutoSlugfestTH/

รวมข้อมูลเกม : https://bit.ly/33KB0Du

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี