พรีวิว Blade & Soul Revolution เกมมือถือแนว MMORPG สุดมันส์ ก่อนสัมผัสเวอร์ชั่นไทยของจริง 14 พ.ค.นี้

3,731 views
Share

            พูดถึงเกม MMORPG ฟอร์มยักษ์แล้วหล่ะก็ เชื่อว่าเกมเมอร์ไทยหลายคนต้องคุ้นเคยเชื่อเกม Blade & Soul กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในเกม MMORPG ที่โด่งดังและรู้จักกันทั่วโลก ซึ่งล่าสุดทาง Netmarble ก็เตรียมตัวนำเวอร์ชั่นเกมมือถือที่ใช้ชื่อว่า Blade & Soul Revolution มาเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาไทย ซึ่งจะเปิดให้บริการในวันที่ 14 พ.ค. ที่จะถึงนี้ โดยทาง Compgamer  ของเราก็ได้รับโอกาสในการเข้าร่วมทดสอบ Blade & Soul Revolution เวอร์ชั่นภาษาไทยในเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ ก่อนที่จะเปิดให้บริการจริง เลยอยากเอาภาพบรรยากาศและความสนุกของเกมมาพรีวิวให้แฟนๆ ได้ติดตามกันเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ก่อนที่จะสัมผัสของจริง

ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่นี่ : http://mar.by/v2/4CKZ

.

ระบบเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้นกว่าเดิม

            หนึ่งในจุดเด่นของเกม Blade & Soul ที่ทำให้เกมนี้โด่งดังไปทั่วโลกก็คือ มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและน่าติดตาม เรียกได้ว่าเหมือนดูหนังและซีรีส์หนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้ ซึ่งแฟนๆ Blade & Soul ก็จะทราบตรงจุดนี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะความสนุก, ความสดใส, ดราม่า, การทรยศหักหลัง หรือแม้แต่การหักมุมของเนื้อเรื่องบางส่วน มีการตัดเข้าฉากคัตซีนได้เหมาะสมและลงตัว ทำให้ผู้เล่นอินกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าทั้งหมดนี้ถูกพอตลงในเวอร์ชั่นมือถืออย่าง Blade & Soul Revolution เอาไว้อย่างครบถ้วน และที่เด็ดกว่าก็คือ เนื้อเรื่องบางส่วนถูกปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงไทม์ไลน์ให้สอดคล้องกับการอัพเดทเนื้อเรื่องในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น (ในเวอร์ชั่น PC ไทม์ไลน์ของเนื้อเรื่องบางส่วนจะขัดกันเพราะมีการอัพเดทในช่วงเวลาต่างกันนั่นเอง แต่ในเวอร์ชั่นมือถือ Blade & Soul Revolution เนื้อเรื่องที่มีไทม์ไลน์ขัดกันจะถูกแก้ไขให้ไหลลื่นและสมดุลมากยิ่งขึ้น) นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มเนื้อเรื่องเสริมและการเพิ่มเติมส่วนต่างๆ ให้มีความเข้มข้นกว่าเดิมอีกด้วย

ความสมดุลของสายอาชีพต่างๆ มีมากขึ้นกว่าเดิม

            ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนที่เรียกว่ามีแค่ใน Blade & Soul Revolution เท่านั้น เพราะสายอาชีพต่างๆ ภายในเกมจะมีการปรับปรุงสมดุลจากของ PC ออกไปค่อนข้างเยอะมากๆ บางสกิลถูกตัดออกและบางสกิลถูกปรับแต่งให้มีเอกลัษณ์และมีความสมดุลเหมาะกับการเล่นบนมือถือมากยิ่งขึ้น โดยภายใน Blade & Soul Revolution ในเวอร์ชั่นนี้จะมีเผ่าให้เลือก 4 เผ่าประกอบด้วย จิน คุน กอน และ หลิน ส่วนสายอาชีพก็จะมีให้เลือก 4 สายอาชีพด้วยกันคือ เบลดมาสเตอร์, กังฟูมาสเตอร์, เดสทรอยเยอร์ และ ฟอร์ซ มาสเตอร์ ซึ่งแต่ละเผ่าและละอาชีพก็จะมีข้อจำกัดและเงื่อนไขในการเลือกอาชีพแตกต่างกันออกไป นอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถตกแต่งตัวละครให้ตามความต้องการอีกด้วย

ความอิสระในการเคลื่อนที่ในรูปแบบต่างๆ

            อีกหนึ่งจุดเด่นของ Blade & Soul Revolution ก็คือ การเคลื่อนไหวของตัวละครและการกระทำต่างๆ ในการเล่นเกมของผู้เล่น ค่อนข้างมีอิสระสูงมากๆ โดยผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ภายในเกมได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ วิชาตัวเบาในการวิ่งทั้งบนพื้นดิน, พื้นน้ำ หรือแม้แต่การใช่ปราณในการเคลื่อนที่กลางอากาศได้อย่างอิสระ รวมไปถึงการปีนต้นไม้และกำแพงต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมมือถือไม่กี่เกมที่มีความอิสระในการเล่นแบบนี้

ระบบการต่อสู้กันระหว่างผู้เล่น

            ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนที่เป็นจุดเด่นของ Blade & Soul Revolution เพราะระบบการต่อสู้ต่างๆ แทบจะพอตมาจากเวอร์ชั่น PC เลยก็ว่าได้ แต่จะมีการปรับปรุงในรูปแบบความสมดุลในการต่อสู้ ระยะเวลาการต่อสู้ รวมไปถึงการทำคอมโบต่างๆ ให้เหมาะกับการควบคุมตัวละครบนแพลตฟอร์มมือถือนั่นเอง ทำให้ผู้เล่นสามารถอินกับการต่อสู้และสนุกไปกับการทำคอมโบที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังมีอิสระในการใช้สกิลที่ไม่แตกต่างกันนั่นเอง และแน่นอนว่าระบบต่างๆ ที่สนับสนุนการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็น สงครามฝ่าย, การต่อสู้ในสนามประลองแบบ 1 Vs1 หรือ 2 Vs 2 ก็ยังมีมาใช้เช่นกัน แถมทีเด็กอีกอย่างก็คือ มีระบบสนับสนุนการแข่งขันแบบทัวร์นาเม้นต์และ E-Sport เพิ่มเข้ามาด้วย

การต่อสู้กับเหล่าบอสแบบ 16 คน

            เป็นระบบที่น่าสนใจอีกหนึ่งระบบของ Blade & Soul Revolution เพราะภายในเกมจะมีระบบที่เรียกว่า “Dungeon World Boss” ที่ผู้เล่นสามารถสร้างทีมได้สูงสุดถึง 16 คน เพื่อเข้าร่วมกับปราบเหล่าบอสต่างๆ ในดันเจี้ยน ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งความโหดหินของบอส รวมไปถึงการควบคุมตัวละครทั้งต่อสู้, ช่วยเหลือเพื่อน, แก้ไขปริศนา และอื่นๆ อีกมากมายในดันเจี้ยน  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่นเป็นอย่างมาก

ระบบปลีกย่อยอื่นๆ และชุดแฟชั่นต่างๆ

            การเพิ่มค่าสเตตัสต่างๆ จะแตกต่างจากเวอร์ชั่น PC พอสมควร เพราะค่าสเตตัสใน Blade & Soul Revolution จะมีรูปแบบการคำนวณที่ทำให้ผู้เล่นเข่าใจได้ง่ายกว่า นอกจากนั้นแฟชั่นต่างๆ ภายใน Blade & Soul Revolution นอกจากจะเพิ่มความเท่และความสวยงามให้กับตัวละคร ยังเพิ่มในส่วนของค่าสเตตัสให้กับตัวละครอีกด้วย

        ทั้งหมดเป็นเพียงแค่ระบบที่น่าสนใจบางส่วนที่เอามาเป็นน้ำจิ้มให้เพื่อนๆ ได้ดูก่อนเกมจะเปิดให้ทดสอบเท่านั้น ภายในเกมยังมีระบบอีกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น, การไต่หอคอย, ดันเจี้ยนประจำวัน และอื่นๆ เอาเป็นว่า ไว้โอกาสหน้าผมจะนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีก ส่วนใครที่อยากเล่นก็อดใจรอกันอีกไม่นานแน่นอน เอาเป็นว่าเข้าไปติดตามรายละเอียดของตัวเกมและลงทะเบียนล่วงหน้าไว้ก่อนได้จากลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติมของเกม Blade & Soul Revolution ติดตามได้ที่

ลงทะเบียนล่วงหน้า : http://mar.by/v2/4CKZ

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://bnsr.netmarble.com/th

แฟนเพจหลักของเกม : https://www.facebook.com/bnsrTH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Kingdoms of Amalur: Reckoning เตรียมออกเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์สิงหาคมปีนี้
Project CARS 3 ประกาศเปิดตัวสำหรับ PS4, Xbox One, และ PC
Square Enix เตรียมหยุดให้บริการ Dragon Quest Monster Parade
พบกับ ‘โอโรจิ’ สุดแกร่ง และ ‘กิจกรรมคืนรูบี้’ สุดมันส์! ใน The King of Fighters ALLSTAR
เน็ตมาร์เบิ้ลเตรียมเปิดให้บริการเกม ‘StoneAge World’ อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบเกม MMORPG 18 มิถุนายนนี้ ห้ามพลาด!
เล่นได้เลย Sea of Thieves เกมออนไลน์แนวโจรสลัด วางจำหน่ายบน Steam แล้ววันนี้