RAZER เปิดตัว THE INAUGURAL SOUTHEAST ASIAN INVITATIONAL 2020 การแข่งขันอีสปอร์ตรายการใหญ่จาก 3 เกมดัง พร้อมนักกีฬาเข้าแข่งขันกว่า 10 ประเทศ

397 views
Share

ต่อเนื่องจากการแข่งขัน Southeast Asian Games 2019 ซึ่งการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับภูมิภาคในระดับสากล ที่มีนักกีฬาอีสปอร์ตจากกว่า 10 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ ไปแล้ว รายการ SEA Invitational คือรายการที่จัดขึ้นเพื่อเตรียมปูทางไปสู่งการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตใน SEA Games 2021 ที่จะถึงนี้

.

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – ท่ามกลางวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้หลายกิจกรรมต้องหยุดชะงัก แต่ในทางกลับกันสำหรับวงการอีสปอร์ตกำลังเติบโตด้วยจำนวนผู้ชมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกิจกรรมต่างๆที่วางแผนเปิดตัว จะสร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์มากยิ่งขึ้น Razer ™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเหล่าเกมเมอร์ จึงประกาศเปิดตัวการแข่งขัน Razer Southeast Asian Invitational 2020 อย่างเป็นทางการ

.

หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตใน SEA Games ครั้งที่ 30 เมื่อปี 2019 Razer จึงมีโครงการที่จะเปิดตัวการแข่งขัน SEA Invitational 2020 ขึ้น ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตครั้งแรก จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักกีฬา และสมาพันธ์ที่จะเข้าร่วมแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต จัดขึ้นใน SEA Games ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนามในปีหน้า โดยจะเป็นการแข่งขันรูปแบบออนไลน์แบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน SEA Invitational จะเริ่มประกาศรับสมัครในวันที่ 22 มิถุนายน 2563 และปิดท้ายด้วยรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2563 นี้

.

โดยในการแข่งขัน SEA Invitational ครั้งนี้ จะจัดแข่ง 3 เกมด้วยกัน ได้แก่  PlayerUnknown’s Battlegrounds Mobile (PUBG Mobile), Defense of the Ancients 2 (Dota 2) และ Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) เหล่าสาวกอีสปอร์ตต่างตั้งตารอการแข่งขันที่เต็มไปด้วยการปะทะกันอย่างดุเดือด โดยมีผู้เล่นที่เก่งที่สุดจากทั่วทั้งภูมิภาคเข้าร่วม PUBG Mobile ที่เป็นเกมต่อสู้ประจัญบานที่เล่นกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจะได้เห็นการแข่งขันในรูปแบบทีมที่เข้มข้นที่สุดและน่าติดตามชมที่สุดในระดับภูมิภาค ในขณะที่ Dota 2 และ MLBB จะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดมาก เพราะประเทศฟิลิปปินส์นั้นได้รางวัลชนะเลิศไปจากการแข่งขัน SEA Games เมื่อปีที่แล้ว เอาชนะคู่แข่งอย่างประเทศไทย และอินโดนีเซียตามลำดับ 

.

เพื่อเป็นการสนับสนุนและให้กำลังใจเหล่านักกีฬาทีมชาติไทยที่จะต้องเข้าร่วมกับการแข่งขันอันดุเดือดในระหว่างการแข่งขัน SEA Invitational ผู้ชมสามารถรับชมผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย Team Razer บน YouTube, Facebook และ Twitch สำหรับชมการถ่ายทอดสด โดยข้อมูลเพิ่มเติมจะประกาศให้ทราบอีกครั้งเมื่อใกล้ถึงวันแข่งขันอีกครั้ง

.

SEA Invitational ถูกจัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือกับ Tier One Entertainment ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านการเล่นเกม และคร่ำหวอดในวงการอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะทำหน้าที่ในส่วนของการประชาสัมพันธ์กิจกรรม และการออกอากาศการแข่งขันทั้งหมด

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำอย่าง Razer ที่ได้สร้างแพลตฟอร์มดีๆ ให้กับผู้มีความสามารถได้ฉายแววโดดเด่นได้อย่างเต็มที่” Tryke Gutierrez ซีอีโอของ Tier One Entertainment กล่าว “ในฐานะเอเจนซี่ผู้มีประสบการณ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราต้องการที่จะนำโครงการริเริ่ม อย่าง SEA Invitational มาช่วยพัฒนาทักษะผู้มีความสามารถเพื่อก้าวสู่ระดับสูงสุดอย่างแท้จริง”

.

นอกจากนี้ SEA Invitational ยังได้รับการสนับสนุนจากสมาพันธ์การกีฬาต่างๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 10 ประเทศที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

.

เพื่อให้มั่นใจว่า SEA Invitational คือการแข่งขันในระดับสูง การแข่งขันนี้จะเปิดรับเฉพาะนักกีฬาที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดโดยสมาพันธ์กีฬาในแต่ละประเทศให้ลงทะเบียนได้เท่านั้น โดยทางสมาพันธ์จะคัดเลือกนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน และผ่านการคัดเลือกในรอบต่างๆระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน 2563 กำหนดการสำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการอัปเดตบนหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ SEA Invitational ที่ www.razer.com/sea-invitational.

.

การจัดตั้งคณะกรรมการอีสปอร์ตเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของวงการ SEA Esports ร่วมกัน

ในฐานะพันธมิตรการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ สำหรับ SEA Games 2019 Razer ได้ผนึกกำลังสร้างความร่วมมือกับหัวหน้าสมาพันธ์กีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสนับสนุนความสำเร็จของงานที่ได้จัดขึ้น ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ในเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมี 9 ประเทศที่ร่วมแข่งขันชิงชนะเลิศใน 6 เกม ซึ่งคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์จะร่วมเป็นคณะกรรมการในการแข่งขัน SEA Invitational เช่นเดียวกัน เพื่อร่วมกันการสร้างภาพรวมของการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาคอย่างยิ่งใหญ่ร่วมกันระหว่างประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ Razer

.

เพื่อให้แน่ใจว่าเสียงจากทุกสมาพันธ์นั้นเป็นที่รับรู้กันในแง่ของการเล่นเกม กฎ และข้อบังคับอื่นๆ ทาง Razer จะจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อจัดทำโครงสร้างและการจัดระเบียบสำหรับ SEA Invitational ทั้งนี้ 10 ประเทศที่เกี่ยวข้องจะได้รับเชิญให้เสนอชื่อตัวแทนเพื่อเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการด้วย

.

“หนึ่งในบทเรียนที่ได้จาก SEA Games ในปีที่ผ่านมา คือ เรื่องสำคัญมากที่จะต้องพิจารณาข้อเสนอแนะจากสมาพันธ์ทั้งหมด เพื่อให้ทุกคนมีส่วนในการปรับโครงสร้าง และกฎการแข่งขันต่างๆ ได้” Joebert Yu ผู้จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 กล่าว “Razer ปฏิบัติตนมาในแนวทางที่ถูกต้อง ที่ได้จัดตั้งคณะกรรมการเพื่อวางแผนกับสมาพันธ์กีฬา SEA Esports ซึ่งจะเป็นรากฐานในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ที่ดียิ่งขึ้นอีกในปีหน้า”

.

“การแข่งขันซีเกมส์ในปี 2019 ที่ผ่านมา เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราทุกคนในภูมิภาคนี้ Razer และสมาพันธ์ได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างฝันของนักกีฬาอีสปอร์ตรุ่นใหม่ให้มีเป็นจริง” David Tse ผู้อำนวยการฝ่าย Global Esports ของ Razer กล่าว “เราหวังอย่างยิ่งที่จะขยายความฝันนี้ไปสู่บุคคลที่มีความสามารถในภูมิภาคได้มากขึ้นผ่าน SEA Invitational และหวังว่านักกีฬาจะสามารถใช้รายการนี้ในการเตรียมความพร้อมเพื่อฝึกฝนความสามารถ และปรับตัวให้เข้ากับโครงสร้างและรูปแบบในระดับเดียวกับ SEA Games”

.

Razer ผู้นำด้านกีฬาอีสปอร์ต

Razer หนึ่งในแบรนด์ด้านกีฬาอีสปอร์ตชั้นนำระดับโลก กับภารกิจที่ยาวนานกว่าทศวรรษ ในการสร้างการยอมรับให้กีฬาอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่ถูกยอมรับอย่างเป็นสากล ซึ่งประสบผลสำเร็จในซีเกมส์ครั้งที่ 30 เมื่อ Razer ริเริ่มผลักดันกีฬาอีสปอร์ต เข้าสู่การแข่งขันระดับสากลอย่างเป็นทางการ

.

เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงให้กับกีฬาอีสปอร์ต Razer ให้คำมั่นที่จะสนับสนุนสมาพันธ์อีสปอร์ต ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการพัฒนาโครงสร้างและยกระดับกีฬาอีสปอร์ตให้ขึ้นสู่จุดสูงสุดในระดับภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึง

  • การสร้างแพลตฟอร์มการแข่งขันระดับภูมิภาคและการเพิ่มพูนประสบการณ์ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
  • อำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันให้กับกลุ่มสมาชิกสมาพันธ์อีสปอร์ตในระดับภูมิภาค ในการปรับปรุงและพัฒนาโครงสร้างการแข่งขัน และการดำเนินงานในการจัดทัวร์นาเม้นต์ต่างๆ
  • นำประสบการณ์และทรัพยากรในระดับนานาชาติของ Razer เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของสมาพันธ์อีสปอร์ตรวมถึงความพร้อมให้กับนักกีฬาทีมชาติ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEA Invitational 2020, สามารถติดตามได้ที่ www.razer.com/sea-invitational หรือ  Facebook page.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tier One Entertainment, สามารถติดตามได้ที่  https://tier.one/.

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ here.

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

NO.1 SEA Dota !! Fnatic คว้าแชมป์ ESL One Birmingham 2020 – Online: Southeast Asia
อาการหนัก !! OG ฟอร์มบูดจมรองบ๊วยกลุ่ม ESL One Birmingham 2020: Europe & CIS
เข้าชิงอีกแล้ว !! Fnatic เอาชนะ Boom Esports เข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศ ESL One Birmingham 2020 – Online: Southeast Asia
ฟอร์มดุจัด !! NIGMA , VP.Prodigy ยึดจ่าฝูง ESL One Birmingham 2020: Europe & CIS
Topson is Back !! OG เก็บชัยนัดแรกได้แล้ว ในศึก ESL One Birmingham 2020: Europe & CIS – Group Stage
สมการรอคอย !! The International Battle Pass 2020 มาแล้วจัดเต็มด้วยไอเทมและกิจกรรมเพียบ