Perfect World Online อีกหนึ่งตำนานเกมออนไลน์บน PC กับความมันส์ครั้งใหม่

3,406 views
Share

            ต่อจาก MU Online ที่ทาง PlayPark ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปได้ไม่นานก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม จนมาถึงคิวของเกมออนไลน์แนว MMORPG อีกหนึ่งเกมที่เชื่อว่าถ้าหากพูดชื่อออกไปหลายๆ คนคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วนั่นคือเกม Perfect World Online ที่ทาง PlayPark เตรียมที่จะนำมาเปิดให้แฟนๆ ได้เล่นกันในเร็วๆ นี้ การันตีความสุดยอดด้วยรางวัล Best Free MMORPG Online Game Awards 2009 และ 2010 นึง 2 ปีซ้อน และที่สำคัญคือ เวอร์ชั่นของตัวเกมที่จะนำมาเปิดให้บริการใหม่นั้น ยังเรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับระบบใหม่และการปรับสมดุลย์ต่างๆ เรียบร้อยแล้วนั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Perfect World Online ในเวอร์ชั่นที่จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้กันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรน่าสนใจและน่าติดตามบ้าง?

ภาพคมชัดและสวยงามกว่าเดิม

            หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเกมเก่า ภาพก็คงไม่สวยงามหรือเทียบกันเกมใหม่ๆ ไม่ได้ ซึ่งต้องบอกได้ก่อนเลยนะครับว่า สำหรับ Perfect World Online นั้น ถึงแม้จะปิดให้บริการในประเทศไทยไปนานแล้วก็ตาม แต่ทางค่ายผู้พัฒนา Perfect World ก็ยังพัฒนาตัวเกมอย่างต่อเนื่องและเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์ Global และโซนยุโรปอยู่ ซึ่งมีการพัฒนาภาพและเอ็ฟเฟ็คของตัวเกมจากแต่ก่อนให้ดีและงดงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่และถูกใจเกมเมอร์สมัยใหม่มากยิ่งขึ้น

การปรับปรุงเนื้อเรื่องและเควสท์ต่างๆ ใหม่

            ในส่วนของเนื้อเรื่องภายในเกม Perfect World Online มีการยกเครื่องใหม่แทบจะทั้งหมด มีการเพิ่มเนื้อเรื่องหลักและตัวละครสำคัญต่างๆ เข้ามาภายในเกม (แบบเก่าจะเป็นแค่เควสท์หลักและเนื้อเรื่องย่อย ไม่มีเนื้อเรื่องหลัก) ทำให้ผู้เล่นสามารถติดตามความเป็นมาเป็นไปของตัวเกมและเข้าถึงตัวเกมได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นระบบเควสท์ต่างๆ ภายในเกมยังถูกปรับให้สอดคล้องกับเนื้อเรื่องที่เปลี่ยนไป รวมไปถึงการเพิ่มระบบอำนวยความสะดวกในการเดินเควสท์ให้ผู้เล่นสามารถทำเควสท์และหาตำแหน่งมอนสเตอร์ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

6 เผ่า 12 อาชีพ ความหลากหลายในสายอาชีพที่มีให้เลือกเยอะมาก

            จุดเด่นแรกที่เห็นได้อย่างชัดเจนในเกม Perfect World Online เวอร์ชั่นที่ทาง PlayPark จะนำมาเปิดให้บริการก็คือ มีเผ่าให้เลือกมากถึง 6 เผ่าด้วยกัน และมีสายอาชีพให้เลือกมากถึง 12 สายอาชีพ แน่นอนว่าแต่ละสายอาชีพก็จะมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นสายอาชีพที่ชอบและอัพสกิลต่างๆ ตามแบบฉบับของตัวเอง รวมไปถึงการต่อสู้ที่สามารถผสมผสานสกิลสายอาชีพและสกิลพิเศษเพื่อทำคอมโบต่างๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีความอิสระในการเล่นที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก

เพิ่มเผ่าใหม่และสายอาชีพใหม่ในเซิร์ฟเวอร์ไทยเป็นที่แรก

            ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเซิร์ฟเวอร์ไทยเลยก็ว่าได้ โดยล่าสุดทีมงาน PlayPark กระซิบบอกว่าว่า “สำหรับเซิร์ฟเวอร์ไทยนั้นจะมีเผ่า Nightshade ซึ่งเป็นเผ่าใหม่ ที่มาพร้อมกับสายอาชีพอย่า Dustblade และ Strombringer โดยจะเปิดให้เล่นเป็นที่แรกในโลกอีกด้วย” เรียกได้ว่าเป็นสิทธิพิเศษสำหรับเกมเมอร์ไทยโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ ส่วนรายละเอียดสกิลและความสามารถหลักๆ ของทั้งสองสายอาชีพนี้ ไว้เดี๋ยวเราไปลองพร้อมกันช่วง CBT ที่จะเปิดเร็วๆ นี้

ความอิสระในการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์

            จุดเด่นที่ถือว่าเป็นจุดขายของ Perfect World Online ก็คือ ระบบการต่อสู้ที่มีความอิสระค่อนข้างสูง โดยผู้เล่นสามารถต่อสู้กับมอนสเตอร์ได้ทั้งบนฟ้า, บนบกหรือแม้แต่มอนสเตอร์ใต้น้ำ ผู้เล่นสามารถเดินทางไปในโลกของ Perfect World Online ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะบิน, วาร์ป, วิ่ง, ดำน้ำและว่ายน้ำ ก็สามารถทำได้แทบทุกอย่าง นอกจากนั้นตัวเกมยังมีความอิสระในการต่อสู้ทั้งกับมอนสเตอร์และผู้เล่นด้วยกันเอง เรียกได้ว่าถูกใจผู้เล่นสายอาร์ดคอร์มากๆ เลยหล่ะ โดยสามารถโจมตีคู่ต่อสู้ได้ทั้งแบบ PK และ PvP หรือจะร่วมชิงความเป็นหนึ่งในสงคราม Nation War และ Territory War ก็มันส์ได้ทุกสัปดาห์

แฟชั่นสวยงามและอลังการงานสร้าง

            สำหรับเกม Perfect World Online นั้น เรียกได้ว่าเปรียบเหมือนบิดาผู้ให้กำเนิดชุดแฟชั่นบนเกมออนไลน์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเกมออนไลน์เกมแรกๆ ที่นำระบบชุดแฟชั่นและระบบแต่งตัวละครด้วยชุดต่างๆ มาใช้งาน แถมพี่แกยังมีระบบอาวุธบิน, ปีก และอุปกรณ์แฟชั่นสวยงามต่างๆ ให้เลือกเยอะมากๆ เรียกได้ว่าเกมนี้ถูกใจสายแฟชั่นมากแน่นอน

สัตว์เลี้ยงและสัตว์ขี่สุดอลังการงานสร้าง

            นอกจากแฟชั่นที่สวยงามแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ Perfect World Online ก็คือ ระบบสัตว์พาหนะที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของเกมนี้เลย เพราะการเดินทางต่างๆ ภายในเกมนี้จะเน้นการขี่พาหนะเดินทางเป็นหลัก ซึ่งภายในเกมจะมีสัตว์พาหนะให้ผู้เล่นได้เลือกหามาใช้งานมากมายไม่ว่าจะได้จากเควสท์, กิจกรรม หรือไอเทมมอลล์ ล้วนแล้วแต่มีความสวยงามและอลังการงานสร้างแทบทั้งสิ้น แถมบางตัวขี่ได้หลายคนอีกต่างหาก เรียกได้ว่าถูกใจเกมเมอร์ไทยอย่างแน่นอน

ทั้งหมดเป็นเพียงแค่รีวิวบางส่วนที่น่าสนใจของ Perfect World Online เท่านั้น ซึ่งภายในเกมมีระบบอีกมากมายให้ผู้เล่นได้ค้นหา ไม่ว่าจะเควสท์และภารกิจลับ ที่ซ่อนอยู่ในแผนที่ต่างๆ, ระบบแต่งงาน, ระบบดันเจี้ยน, ระบบสงคราม, การอัพเกรดอุปกรณ์และแฟชั่น รวมไปถึงระบบ Event และกิจกรรมที่มีการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง เอาเป็นว่าระบบปลีกย่อยที่เหลือไว้เราจะมาบอกกล่าวให้ได้ทราบกันอีกครั้ง สำหรับใครที่อยากเล่นก็สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารและข้อมูลเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ลงทะเบียนล่วงหน้า : https://bit.ly/PW-Preregister-Comp_NewsHilight

เว็ปไซต์หลัก : https://perfectworld.playpark.com/th-th/

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/PlayPark.th.Perfect.World/

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยน : https://www.facebook.com/groups/792764637536195

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัมภาษณ์พิเศษคุณ Ken Kim, CEO of Netmarble Monster ผู้อยู่เบื้องหลังเกม BTS Universe Story
SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris ประกาศคอนเท้น DLC อัพเดทใหม่ทั้งตัวฟรีและตัวเสียเงิน
Shadow Arena เปิดตัววีรชนใหม่ “บารี และหมาป่าดำ” อย่างเป็นทางการ
MU Online อัพเดท Season 14.2 : Legends of the Abyss “ตำนานแห่งหุบเหวปีศาจ” แล้ววันนี้… พร้อมกิจกรรแจกฟรีแน่น
Lost Saga จัดเต็มความมันส์ เข้าเกมวันนี้รับไอเทมฟรี รวมกว่า 3,000 บาท !!
PlayPark Wowwwtober ว้าวยาวววตลอดตุลาคมกับ 12 เกมสุดปัง เริ่ม 1 ต.ค.นี้