Blade & Soul Revolution ตัวช่วยมือใหม่ หลักสูตรลัดเริ่มเล่นแบบเร็วทันใจ

1,166 views
Share

อีกหนึ่งเกมที่กระแสตอบรับดีมากในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น Blade & Soul Revolution เกมฟอร์มยักษ์จากค่ายผู้ให้บริการอย่าง Netmarble แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นเกมเปิดใหม่และมีระบบต่างๆ ภายในเกมเยอะมากๆ ทำให้ผู้เล่นใหม่หลายคนเริ่มต้นไม่ถูกว่าต้องทำอย่างไรและทำอะไรบ้าง มีไอเทมไหนควรซื้อมาใช้งานในช่วงต้นเกม และมีไอเทมชิ้นไหนที่ควรขายหรือเก็บไว้ เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งเหล่านี้และไขข้อสงสัยให้เพื่อนๆ กัน ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!!

ไอเทมมอลล์ที่แนะนำให้ซื้อเพื่อช่วยเหลือในการเล่น

            สำหรับไอเทมที่ควรซื้อมาใช้สำหรับผู้เล่นใหม่ Blade & Soul Revolution นั้น จะมีอยู่ประมาณ 3 อย่างด้วยกันคือ

  • พรจากฮวาจุง 14 วัน เป็นไอเทมที่จะทำให้เราได้รับค่าประสบการณ์, อัตราดร็อปไอเทม และเงินจากการกำจัดมอนสเตอร์ ทำให้เราฟาร์มไอเทมและ EXP ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
  • เครื่องราง EXP 14 วัน ไอเทมที่จะช่วยเพิ่มค่า EXP 40% จากการกำจัดมอนสเตอร์ อีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้สามารถเก็บเลเวลได้อย่างรวดเร็ว
  • ป้ายเพิ่มน้ำหนัก อันนี้ต้องบอกก่อนนะครับว่าจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบใช้เพชรซื้อ และ แบบใช้เงินในเกมซื้อ ใครสะดวกอันไหนก็ซื้อแบบนั้นมาใช้งานได้เลย และควรซื้อแบบถาวรไม่แนะนำแบบเช่ารายวันนะ

ไอเทมไหนควรเก็บ ไอเทมไหนควรขายทิ้ง

            อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้เล่นใหม่ใน Blade & Soul Revolution พบเจอและถามกันเข้ามาเยอะมากๆ ว่าไอเทมชิ้นไหนควรเก็บและไอเทมชื้นไหนควรทิ้ง เพราะในเกมมีไอเทมเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว วิธีดูก็ง่ายมากๆ โดยให้ดูจากสัญลักษณ์ที่ติดอยู่กับไอเทม ถ้าเป็น “รูปเหรียญ” ให้ขายทิ้งได้เลย เพราะเป็นไอเทมขยะที่เอาไว้ขายเอาเงินเท่านั้น

รับชุดแฟชั่นต่างๆ ได้จากไหน?

            เชื่อว่าผู้เล่นกว่า 50% ที่เล่น Blade & Soul Revolution ใหม่ๆ จะงงว่า ไปรับชุดแฟชั่นได้ที่ไหนยังไง เพราะเปิดร้านค้าไอเทมมอลล์ก็ไม่เจอ วิธีรับชุดแฟชั่นภายในเกมนี้สามารถทำได้ด้วยวิธีการ “สร้างไอเทม” โดยเราจะได้ชุดต่างๆ มาในรูปแบบของ “แปลนตัดเย็บ” จากนั้นให้เดินทางไปที่ NPC “ร้านขายของเบ็ดเตล็ด” จากนั้นเลือกที่สร้างชุด ก็จะปรากฏหน้าต่างสร้างไอเทมขึ้นมา ระบบจะบอกว่าเราสามารถคราฟชุดไหนได้บ้าง หรือสามารถดูวัตถุดิบของชุดต่างๆ ได้ก็ได้เช่นกัน

ควรเข้าไปดูไอเทมจากร้ายขายอาวุธบ่อยๆ

            อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้เล่นใหม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งก็คือ หมั่นเข้าไปดูอุปกรณ์ต่างๆ ใน “ร้านขายอุปกรณ์” บ่อยๆ เพราะในร้านจะมีการรีเซ็ตอาวุธและอุปกรณ์ใหม่เป็นระยะๆ โดยไอเทมที่วางขายก็จะสุ่มออกมาตามระดับที่เหมาะสม ซึ่งแน่นอนว่าจะมีทั้งอาวุธและตราระดับต่างๆ โผล่ออกมาให้ได้ซื้อกัน และถึงมีใช้งานอยู่แล้วก็สามารถซื้อมาเป็นอะไหล่ในการซ่อมได้ด้วยเช่นกัน

น้ำหนักสำคัญมากๆ ในเกมนี้

            ปัญหาอีกหนึ่งอย่างสำหรับผู้เล่นใหม่ใน Blade & Soul Revolution ก็คือ น้ำหนักเกินไวมากๆ แนะนำว่าใครเจอปัญหานี้จะมีวิธีแก้ปัญหาอยู่ 2 อย่างด้วยกันคือ

  • ซื้อป้ายเพิ่มน้ำหนัก ซึ่งจะมีขายในไอเทมมอลล์ทั้งแบบใช้เพชรซื้อและแบบใช้เงินในเกมซื้อ
  • เก็บไอเทมประเภทวัตถุดิบต่างๆ ไว้ในคลังเก็บของในเมือง เพราะไอเทมประเภทวัตถุดิบจะนำออกมาใช้แบบออโต้เมื่อเราคราฟหรือสร้างไอเทม โดยไม่จำเป็นต้องนำใส่ไว้ในช่องตัวละคร และเมื่อเราย่อยไอเทมต่างๆ ก็ให้กด “ย้ายไอที่คลังเก็บของ” เพียงเท่านี้ไอเทมวัตถุดิบก็จะไม่รกช่องตัวละครและไม่เพิ่มน้ำหนักให้เรานั่นเอง

ไม่ควรมองข้ามเควสท์กวาดล้าง

            เชื่อว่าผู้เล่นให่หลายคนมองข้ามเควสท์ป้ายหรือเควสท์กวาดล้าง เพราะเราจะต้องเดินเข้าไปรับเองที่ป้ายและหลายคนมองว่าไม่คุ้ม แต่จริงๆ แล้วเป็นเควสท์ที่ให้ค่าประสบการณ์ EXP เยอะมากๆ ยิ่งเรากำจัดมอนสเตอร์ในแผนที่ได้มากและเกินลิมิตรของเควสท์มากเท่าไร ค่าประสบการณ์ที่ได้รับก็จะทวีคูณเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นใครที่ฟาร์มมอนสเตอร์ในแผนที่ต่างๆ อยู่ ควรจะรับเควสท์กวาดล้างไปด้วย

ผจญภัยวิถีฮงมุน

            สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ไปไหนไม่ถูกและทำอะไรไม่ถูกไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ให้เลือกไปที่ “วิธีฮงมุน” จากนั้นก็เริ่มทำตามและกดรับของรางวัลไปเรื่อยๆ ได้เลย เพราะระบบนี้นอกจากจะเป็นไกด์ในการเล่นได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ผู้เล่นยังได้รับของรางวัลมากมายจากการทำตามเงื่อนไขด้วย เพราะฉะนั้นไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

          ทั้งหมดเป็นเพียงแค่แนวทางบางส่วนสำหรับผู้เล่นใหม่เท่านั้น จริงๆ ตัวเกม Blade & Soul Revolution มีอิสระในการเล่นค่อนข้างสูง ยิ่งเลเวลสูงมากเท่าไรระบบและความสนุกก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น เอาเป็นว่าใครที่อยากเข้าไปลองเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ลิงก์นี้: https://bit.ly/3cvL6eQ

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/bnsrTH/

เว็บไซต์หลัก : https://bnsr.netmarble.com/th

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบกับ “ฮาดุม” อาณาจักรแห่งความมืดมิดได้แล้ว วันนี้ ใน Black Desert Mobile
สัมภาษณ์พิเศษคุณ Ken Kim, CEO of Netmarble Monster ผู้อยู่เบื้องหลังเกม BTS Universe Story
SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris ประกาศคอนเท้น DLC อัพเดทใหม่ทั้งตัวฟรีและตัวเสียเงิน
Shadow Arena เปิดตัววีรชนใหม่ “บารี และหมาป่าดำ” อย่างเป็นทางการ
MU Online อัพเดท Season 14.2 : Legends of the Abyss “ตำนานแห่งหุบเหวปีศาจ” แล้ววันนี้… พร้อมกิจกรรแจกฟรีแน่น
Lost Saga จัดเต็มความมันส์ เข้าเกมวันนี้รับไอเทมฟรี รวมกว่า 3,000 บาท !!