5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด New Horizons เกมมือถือแนว Simulation Strategy ที่แตกต่างจากที่คิด

1,545 views
Share

            ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีในวงการเกมไทยเลยก็ว่า เพราะล่าสุดทาง PTT PLC หรือ ปตท. ได้เปิดตัวเกมมือถือใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเอง นั่นก็คือ New Horizons เกมนี้จะเป็นเกมแนว Simulation Strategy ที่จำลองการสร้างและการบริหารดวงดาวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขุดทรัยยากรธรรมชาติหรือแม้แต่การคงไว้ซึ่งความสมบูรณ์ทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้ ภายใต้การเปิดให้บริการของค่ายผู้ให้บริการชื่อดังที่เกมเมอร์ไทยอยู่จักกันเป็นอย่างดีอย่าง Ini3 นั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาดู 5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดเกมนี้เป็นอย่างยิ่ง

เนื้อเรื่องน่าติดตาม ภาพสดใสน่ารักเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

            ถือเป็นอย่างแรกที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้เลย เพราะ New Horizons ทำตัวละครและกราฟิกต่างๆ ออกมาได้น่ารักสดใสเหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย นอกจากนั้นตัวเกมยังมีการสอดแทรกเนื้อเรื่องต่างๆ ที่น่าติดตามเข้าไปด้วย ผู้เล่นสามารถผจญภัยไปในดวงดาวต่างๆ และจัดหาทรัพยากรและบริหารดาวดวงนั้นๆ ได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

สอดแทรกความรู้ที่ได้จากประสบการณ์จริงให้กับผู้เล่นผ่านตัวเกม New Horizons

            อย่างที่บอกไว้ข้างต้นคือ เกมนี้เป็นเกมฝีมือคนไทยซึ่งผู้พัฒนาก็เป็นบริษัทที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ PTT PLC หรือ ปตท. นั่นเอง ซึ่งเขาได้นำประสบการณ์จากการขุดเจาะน้ำมันและการอนุลักษณ์ธรรมชาติสอดแทรกเข้าไปภายในเกมด้วย บอกถึงความจำเป็นของการผลิตและความจำเป็นของการอนุลักษณ์สิ่งแวดล้อม ทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับระบบการผลิตต่างๆ ที่มีพื้นฐานมาจากการผลิตจริง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมน้ำดีที่เหมาะสำหรับเด็กวัยเรียนรู้เป็นอย่างมาก

การสร้างและการผจญภัยที่มีความอิสระสูง

            รูปแบบของเกมนี้จะเป็นแนว Simulation Strategy หรือถ้าพูดภาษาบ้านๆ ก็คือ เกมสร้างฐานหรือสร้างเมืองนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเกมแนวนี้จะมีข้อจำกัดในการสร้างค่อนข้างสูง แต่ไม่ใช่ในเกม New Horizons เพราะในเกมนี้ได้ตัดทอนเงื่อนไขในการสร้างหลายส่วนออกไป ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างและปรับแต่งดวงดาวของคุณได้อย่างอิสระ และสามารถใช้ไอเทมแฟชั่นหรือของตกแต่งทำให้ดวงดาวของคุณเป็นไปในสไตล์ที่คุณต้องการได้ นอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถขยายฐานการผลิตและเข้าไปขุดทรัพยากรในดาวดวงอื่นๆ และช่วยพัฒนาต่อยอดไปเรื่อยๆ ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

มีระบบให้เล่นหลากหลายไม่มีเบื่อ

            ระบบภายในเกมนี้ต้องบอกว่ามีให้ผู้เล่นได้เล่นเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างฐานการผลิตต่างๆ ที่มีมากมายให้เลือกสร้าง การพัฒนาคุณภาพชีวิตของดาวทั้งการผลิตและการอนุลักษณ์ธรรมชาติให้สอดคล้องกัน หรือแม้แต่การซื้อชุดแฟชั่นตกแต่งตัวละคร รวมไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งดาวดาวประเภทต่างๆ ที่มีให้เลือกซื้อหามาใช้งานมากมายและมีอัพเดทเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเล่นเพลินจนลืมเวลาเลยหล่ะ

การันตีด้วยผู้ให้บริการอย่าง Ini3 ค่ายผู้ให้บริการที่ได้ชื่อว่า เอาใจใส่ผู้เล่นดีที่สุดในประเทศไทย

            เชื่อว่าใครที่เคยเล่นเกมที่เปิดให้บริการจากค่าย Ini3 ก็จะทราบเป็นอย่างดีว่า ค่ายนี้ให้บริการกับผู้เล่นดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่มีอย่างต่อเนื่องไม่มีขาด หรือแม้แต่การรับข้อเสนอของเหล่าเกมเมอร์แล้วนำไปปรับปรุงตัวเกมให้เหมาะสมกับความต้องการ รับฟังความคิดเห็นของผู้เล่นอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการให้บริการไอเทมมอลล์ที่ราคาย่อมเยาไม่เอาเปรียบผู้เล่น ซึ่งจุดนี้เองเชื่อว่าผู้เล่นหลายคนชื่นชอบในส่วนนี้เป็นอย่างมาก

        ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ข้อดีบางส่วนของ New Horizons เท่านั้น ซึ่งภายในเกมยังมีระบบต่างๆ อีกมากมายให้ผู้เล่นได้ค้นหาและร่วมผจญภัยไปในดวงดาวต่างๆ เอาเป็นว่าพูดไปก็อาจจะไม่เห็นภาพ แนะนำเข้าไปทดลองด้วยตัวเองจะดีที่สุด ย้ำอีกครั้งว่าตัวเกมจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่ผ่ายมา ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและติดตามข่าวสารได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดเกม New Horizons ได้แล้ววันนี้ที่

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : http://new-horizons.in.th/

แฟนเพจหลักของเกม : https://www.facebook.com/NewHorizonsTH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Black Desert Mobile อัพเดทเนื้อหาการต่อสู้รูปแบบใหม่ ‘เส้นทางศักดิ์ศรี’
รีวิว GODLIKE Luna Online เพิ่มความมันส์ เล่นเพลินมาพร้อมด้วยระบบใหม่
ยืนยันแล้ว Spellbreak เกมปล่อยพลังเวทย์มนตร์ Battle Royale มีระบบ Cross Platform
Ogre Tale เกมสไตล์ Action ภาพน่ารักประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
[Review] Rock of Ages 3 Make & Break หินกลิ้งชาวร็อค รองรับภาษาไทย
Tom Clancy’s Rainbow Six Siege ประกาศอีเวนต์ใหม่แบบจำกัดเวลา M.U.T.E. PROTOCOL