Rohan M แนะนำการอัพสกิล เลือกอัพให้ตรงสาย เล่นง่ายขึ้นเยอะ!!

3,038 views
Share

            อีกหนึ่งคำถามที่ถามกันเข้ามาเยอะมากๆ เกี่ยวกับการอัพสกิลต่างๆ ของแต่ละสายอาชีพ ซึ่งผู้เล่นหลายคนไม่ทราบว่าต้องอัพยังไง และต้องใช้อะไรในการอัพเกรด หาหินอัพเกรดได้ที่ไหน เอาเป็นว่าในวันนี้ผมก็จะมาแนะนำเกี่ยวกับระบบสกิลว่าควรทำอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่า

เกี่ยวกับระบบสกิลภายในเกม Rohan M

ระบบสกิลภายในเกม Rohan M จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ด้วยกันคือ

  1. สกิลประจำสายอาชีพ

เป็นสกิลที่คุณจะได้มาจากการเลือกสายอาชีพตั้งแต่ตอนแรก ซึ่งจะปลดล็อคตามระดับเลเวลของตัวละคร และไม่สามารถอัพระดับเลเวลของสกิลได้

  •  สกิลพาสซิพสายอาชีพ (สกิลติดตัว)

เป็นสกิลติดตัวที่จะปลดล็อคทุกช่วง 10 เลเวล (เริ่มที่เลเวล 5) โดยการปลดล็อคแต่ละครั้ง จะมีสกิลให้เลือกอัพ 3 สกิลด้วยกัน ซึ่งการเปิดใช้งานสกิลสามารถทำได้เลยทั้ง 3 สกิล แต่จะเลือกใช้งานได้เพียงแค่ 1 สกิลเท่านั้น โดยสกิลประเภทนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญมากๆ สำหรับผู้เล่น เพราะมันจะเป็นทางเลือกที่ทำให้ตัวละครของเราแตกต่างจากผู้เล่นอื่น

การอัพเกรดสกิลพาสซิพ (สกิลตัดตัว)

            อย่างที่บอกไว้ข้างต้นแล้วคือ สกิลพาสซิพสามารถอัพเกรดเพิ่มระดับเลเวลได้ โดยจะสามารถอัพได้สูงสุดถึงเลเวล 6 (ในเบื้องต้น) โดยการอัพเกรดจะเป็นจะต้องใช้ไอเทมที่มีชื่อว่า

  • หินอัพเกรดสกิล : ใช้อัพเกรดสกิลเลเวล 1 – 5
  • หินอัดเกรดสกิลระดับโบราณ : ใช้อัพเกรดสกิลเลเวล 6 ขึ้นไป

โดยหินอัพเกรดสกิลต่างๆ จะสามารถหาดร็อปได้จากมอนสเตอร์ในแผนที่ปกติและกิจกรรมต่างๆ ที่มีภายในเกม ซึ่งโอกาสดร็อปนั้นเรียกว่าไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายจนเกินไป และต้องบอกอีกอย่างด้วยว่า การอัพเกรดเลเวลสกิลพาสซิพจะมีโอกาสล้มเหลวด้วย เมื่ออัพเกรดสำเร็จจะเพิ่มเลเวลสกิลขึ้น 1 ระดับ แต่ถ้าล้มเหลวหินอัพเกรดที่ใช้จะหายไปแต่ระดับสกิลยังคงเดิม

แนวทางการเลือกใช้สกิลพาสซิพ

            อย่างที่ทราบกันแล้วคือ สกิลพาสซิพ 1 แถว (3 สกิล) ผู้เล่นจะเลือกใช้ได้เพียงแค่ 1 สกิลเท่านั้น แนะนำว่าสำหรับผู้เล่นใหม่ให้ใช้แนวทางการอัพสกิลประมาณนี้ คือ

  • เลือกอัพสกิลที่เพิ่มค่าสเตตัสหลักที่เราอัพมากที่สุด เพราะสกิลจะเพิ่มเป็นเปอร์เซ็นต์นั่นหมายถึงเราจะได้รับผลประโยชน์จากการอัพมากที่สุดนั่นเอง
  • ถ้าเป็นพาสซิพที่ส่งเสริมความสามารถของสกิลโจมตี ให้เน้นการอัพสกิลที่เน้นเป้าหมายเดี่ยวก่อน เพราะการฟาร์มส่วนใหญ่จะเน้นสกิลเป้าหมายเดี่ยวเป็นหลัก แต่จะอัพสกิลเป้าหมายหมู่ไว้ก็ได้เช่นกัน เพราะสามารถปรับเปลี่ยนให้ใช้งานได้ตามสถานการณ์นั่นเอง
  • เมื่อเลเวล 50 คุณจะสามารถเลือกสายอาชีพที่แตกแขนงออกมาได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเจาะจงสายอาชีพใดอาชีพหนึ่ง เพราะเราสามารถสลับสายได้ตลอดเวลานั่นเอง

ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับระบบการอัพสกิลของ Rohan M แน่นอนว่าผมอาจจะบอกเป็นแนวแบบกว้างๆ ให้เพราะการอัพสกิลและการเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเกมนี้มีค่อนข้างหลากหลายและสามารถพลิกแพลงได้หลายรูปแบบนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจเกมนี้และอยากจะสัมผัสเกมระดับตำนานที่มาในรูปแบบเกมมือถือ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ITEM CODE : THE REAL DEAL ROHAN

ดาวน์โหลดเกมได้แล้วทั้ง 2 ระบบที่ด้านล่างนี้

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://rohanm.playwithsea.com/
แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/rhnmth
กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/RohanOnline.Peter/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี