[Review] ย้อนวันวานไปกับเกมต่อสู้สุดมันส์บนมือถือ KOF ศึกสุดท้าย – AllStar ลิขสิทธิ์แท้จากค่าย SNK

3,339 views
Share

            KOF ศึกสุดท้าย – AllStar เป็นอีกหนึ่งเกมที่เพิ่งเปิดให้บริการแบบสดๆ ร้อนๆ โดยเกมนี้เป็นหนึ่งในเกมลิขสิทธิ์แท้จากค่ายผู้พัฒนาเกมชื่อดังก้องโลกอย่าง SNK (เกมเมอร์รุ่นเก๋ารู้จักกันเป็นอย่างดี) และนำมาเปิดให้บริการโดยค่ายผู้ให้บริการอย่าง VNG Corporation การเปิดให้บริการในครั้งนี้จะเป็นในส่วนของเซิร์ฟเวอร์ SEA (เวียดนาม, ไทย, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์) และแน่นอนว่าในวันนี้เราจะมารีวิวจุดเด่นของเกมนี้ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน ว่าเกมนี้มีความน่าสนใจและความแปลกใหม่สมกับเป็นเกมลิขสิทธิ์แท้หรือไม่อย่างไร?

คงไว้ซึ่งกลิ่นอายของความเป็น The King of Fighters ไว้อย่างครบถ้วน

            จริงๆ ข้อนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไร เพราะเป็นเกมลิขสิทธิ์แท้จากค่าย SNK ทำให้มีกลิ่นอายของความเป็น The King of Fighters ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นฉากต่างๆ ที่หลายคนคุ้นเคยจากเกมภาคต่างๆ หรือแม้แต่เหล่าตัวละครชื่อดังในซีรีส์ The King of Fighters ก็ถูกนำมาให้เลือกใช้งานแบบครบถ้วน ทีเด็ดก็คือ คงความเป็นต้นฉบับของ The King of Fighters ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น สกิลการโจมตี, ท่าทาง, การต่อสู้ หรือแม้แต่รายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ที่แฟนๆ The King of Fighters มาเล่น ก็ต้องบอกได้เต็มปากเลยว่ามันคือ The King of Fighters จริงๆ

ความอิสระในการจัดทีม

            สำหรับ KOF ศึกสุดท้าย – AllStar ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ฉีกกฎของความเป็นเกมแนว Strategy Turn Based ไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพราะมีความอิสระในการปรับแต่งทีมต่อสู้ได้ค่อนข้างหลากหลาย โดยผู้เล่นสามารถนำตัวละครต่างๆ ภายในซีรีส์ The King of Fighters มาจัดทีม 6 ตัวละคร และจัดตำแหน่งได้อิสระไม่มีข้อกำหนดในๆ ทำให้รูปแบบการจัดทีมหรือการใช้งานตัวละครมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ผู้เล่นสามารถผสมผสานคอมโบสกิลและท่าไม้ตายต่างๆ ของตัวละครโดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ เหมือนกับเกมแนว Turn Based เกมอื่น ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่ดีงามมากๆ

ระบบคอมโบที่ไม่เหมือนใคร

            ถือเป็นอีกหนึ่งระบบแปลกใหม่ที่มีเฉพาะใน KOF ศึกสุดท้าย – AllStar เท่านั้น เพราะผู้เล่นสามารถเลือกกดคอมโบต่างๆ ของตัวละครได้อย่างอิสระ แน่นอนว่าถ้าเราผสมการคอมโบให้ตรงเงื่อนไขก็จะเกิดท่าคอมโบใหม่ๆ ซึ่งจะเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีให้มากขึ้น ทีเด็ดของระบบนี้ก็คือ ถ้าคุณจัดทีมดีๆ และจัดระบบคอมโบต่างๆ ให้ดี คุณสามารถโจมตีศัตรูทั้งทีมได้โดยใช้เพียงแค่เทิร์นเดียวเท่านั้น

ระบบภายในเกมเยอะมากๆ สามารถเลนได้เพลินทั้งวัน

            ถ้าพูดถึงระบบต่างๆ ภายในเกม KOF ศึกสุดท้าย – AllStar แล้วหล่ะก็ ต้องบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับว่ามีเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบการประลองระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง, ระบบดันเจี้ยนหลักและดันเจี้ยนรอง, ดันเจี้ยนพิเศษ, Side Story, กิจกรรม, Event และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะระบบที่เกียวกับการต่อสู้ที่มีรูปแบบการจัดทีมหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น การต่อสู้ในโหมดปกติที่สามารถจัดทีมแบบ 6 ตัวละครได้อิสระ หรือจะเป็นการต่อสู้แบบ “ด่านฉกาจ” ที่ผู้เล่นสามารถจัดทีมสูงสุดได้ถึง 8 ตัวละคร (ทีมหลัก 4 และ ทีมรอง 4) และสามารถสลับสับเปลี่ยนตัวละครเข้ามาต่อสู้ได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่ามีความหลากหลายแบบสุดๆ เลยหล่ะ

กิจกรรมมากมายเป็นมิตรกับสายฟรีแบบสุดๆ

            เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่แจ่งแมวสุดๆ สำหรับ KOF ศึกสุดท้าย – AllStar เพราะเกมนี้มีกิจกรรมและ Event แจกของเยอะมากๆ เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องเติมก็สามารถเล่นเกมนี้ได้แบบชิลๆ เลยหล่ะ ไม่ว่าจะกิจกรรมล็อคอิน, คาร์นิวัล และอื่นๆ อีกมากมาย มีเควสท์ให้ผู้เล่นได้ทำทั้งแบบรายวันและแบบภารกิจพิเศษ ทีเด็ดสุดของเกมนี้ก็คือ เมื่อคุณทำเควสท์รายวันทุกวัน คุณจะได้รับแต้ม VIP มาแบบฟรีๆ นั่นหมายความว่าระดับ VIP ของคุณจะเพิ่มขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นต้องเติมเงินสักบาทเลยนั่นเอง

        โดยรวมแล้วต้องบอกเลยว่า KOF ศึกสุดท้าย – AllStar ถือเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่น่าเล่นและควรมีติดเครื่องไว้ เพราะคุณสามารถเล่นได้แบบเพลินๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม, เควสท์ภารกิจพิเศษตามด่าน, การต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง หรือแม้แต่การจัดทีมที่มีความอิสระในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งท่าจะได้เจอภายในเกมนี้แน่นอน เอาเป็นว่าพูดไปก็ไม่น่าจะเห็นภาพ แนะนำว่าให้เข้าไปดาวน์โหลดและติดตามรายละเอียดได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

Live :《KOF ศึกสุดท้าย – AllStar #VNG》

[Live] เกมมือถือใหม่《KOF ศึกสุดท้าย – AllStar #VNG》เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ทั้งในระบบ Android และ iOS ของสุดยอดเกมแนวต่อสู้ระดับตำนานที่กลับมาในรูปแบบมือถือ #KOFศึกสุดท้ายAllStarVNG #KOF #KOFVNG #VNGgames #cardbattle #mobilegame.🎁 ITEM CODE 🎁#TYEKBE43#3TUHHE2J#EZAGSGEE#67V3M88N#73TTW13Nลิ้งเติม http://new.khuyenmai.zing.vn/snkth/code?hl=th.📣 ดาวน์โหลดเกมทันที【Google Play & App Store : https://kofasvng-th.onelink.me/sECN/PRArticle💞 กลุ่มพูดคุย: https://www.fb.com/groups/590113291622985/📽 Youtube: https://bit.ly/youtubeKOFAllStarVNG

โพสต์โดย Compgamer เมื่อ วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2020

📲Download: https://kofasvng-th.onelink.me/sECN/PRArticle
💝เติมโค๊ดได้ที่: http://new.khuyenmai.zing.vn/snkth/code
💎เติมทันทีที่: https://zpay.mobi/wplogin/mobile/snkth
💞Group: https://bit.ly/KOFAllStarVNGTHgroup
📝Website: https://kofasvng.com/
📽Youtube: https://bit.ly/KOFAllStarVNGTHyoutube

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The Alliance Alive HD Remastered สำหรับมือถือประกาศลงขาย 1 ก.พ.
Granblue Fantasy: Versus อัปเดตเวอร์ชั่น 2.31 สามารถเล่นได้แล้ววันนี้
เตรียมออกรอบสุดคิ้วท์! ‘Birdie Crush’ เผยวันเปิดให้บริการ 4 ก.พ. นี้ พร้อมยอดลงทะเบียนล่วงหน้าทะลุ 1 ล้านแล้ว!
เปิดรับนักผจญภัยเข้าร่วมการอัพเดตครั้งยิ่งใหญ่ เตรียมทดสอบความมันส์ก่อนใครใน Ragnarok M: Eternal Love 2.0 ได้แล้ววันนี้!
Bless Mobile เปิดตัวพร้อมกันแล้วทั่วโลกทั้ง 2 ระบบ
Arrog เกมแนวแก้ปริศนาสุดท้าทาย ประกาศลง PS5 และ PS4 วันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้