10 เกมออนไลน์กินสเป็ค สุดยอดกราฟิก คอมไม่แรงอย่าคิดลอง

22,195 views
Share

 

HH

ตอนนี้เห็นเกมต่างประเทศแต่ละเกมที่เปิดตัว หรือเปิด OBT กันไปต้องบอกได้คำเดียวเลยว่าโคตรน่าเล่น แต่ติดด้วยปัญหาหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถเข้าไปแตะได้แม้แต่น้อย นั่นคือการสมัครไอดี โดยเฉพาะเกมจากเกาหลีนี่บอกเลย ตัวดีๆ อย่าหวังว่าจะได้เล่นกันง่ายๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้อยากเล่นจนน้ำลายหก นั่นก็เพราะกราฟิกของแต่ละเกมสุดแสนจะอลังการงานสร้าง เนียนกริ๊บจนบางทีแค่ดูก็เพลินแล้ว แต่ก็พูดกันตามตรง ต่อให้มีไอดีเล่นก็ต้องมานั่งปาดเหงื่อ ว่าคอมรุ่นคุณปู่จะเล่นไหวมั้ย เผลอๆ ล่อซะการ์ดจอพังเลยก็ได้ อย่าหาว่าผมพูดเกินจริง เพราะแต่ละเกมที่มีอยู่ในตอนนี้ เขาไปไกลขนาดทำภาพออกมาได้สมจริงกันแล้ว ถ้าไม่เชื่อลองไปดู TOP 10 สุดยอดเกมโคตรกราฟิก ที่ต่างประเทศเขาจัดอันดับมาให้ดู

อันดับ 10 : Monster Hunter Online

89168_00_1

เกมนี้พัฒนาโดย Capcom ของญี่ปุ่น กราฟิกระดับ HD คมชัด สวยงามอลังการด้วยการนำ CRY ENGINE มาใช้ในการพัฒนา รายละเอียดเสื้อผ้าหน้าผม อาวุธ ชุดเกราะ มอนสเตอร์ ฉาก สภาพแวดล้อมต่างๆ ทำออกมาได้ดีเยี่ยม ตอนนี้ตัวเกมก็เปิดให้บริการช่วง Open Beta แล้ว

อันดับ 9 : Moonlight Blade

09-Moonlight-Blade

Moonlight Blade เป็นเกมที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องดังของจีนเรื่อง “จอมดาบหิมะแดง” ผลงานของนักเขียนสะท้านโลก ‘โกวเล้ง’ เกมนี้พัฒนาโดย AuroraEnt และเปิดให้บริการโดย Tencent Games ประมาณกลางปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่องาน G-STAR 2015 NEXON ก็ออกมาประกาศแล้วว่า จะนำเกม Moonlight Blade ไปเปิดที่เกาหลีเช่นกัน

อันดับ 8 : Star Wars: Battlefront

08-Starwar

Star Wars: Battlefront จากทีมผู้พัฒนา DICE มีให้เล่นกันทั้งใน PC, PS4 และ Xbox ซึ่งตัวเกมจะไม่มีเนื้อเรื่อง และเน้นที่การเล่นในระบบออนไลน์ หรือ Multiplayer ซึ่งผลที่ออกมาไม่ใช่ PC ที่ผู้เล่นออนไลน์เยอะสุด แต่กลายเป็น PS4 ใครสนใจลองเข้าไปหาซื้อกันได้ที่ Origin

อันดับ 7 : Skyforge

07-Skyforge

Skyforge เกมจากฝั่งตะวันตก ที่ร่วมมือกันพัฒนาโดย Obsidian Entertainment จากอเมริกา และ Allods Team จากรัสเซีย เกมภาพสวยระดับ Unreal Engine 4 เกมนี้จะเป็นเกมที่ผสมระหว่างความเป็นแฟนตาซีและ Sci-Fi เข้าไว้ด้วยกันตามสไตล์ของเกมฝั่งตะวันตก ใครชอบแนวนี้ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้ที่ https://sf.my.com/us

อันดับ 6 : WildStar

06-Wildstar

WildStar เป็นเกมที่พัฒนาโดย CarbineStudios ที่เปิดตัวไปเมื่องาน GamesCom 2011 โดย NC Soft เป็นผู้เปิดให้บริการ ซึ่งช่วงแรกใช้ระบบ Air Time แต่ดูท่ากระแสไม่สู้ดี ล่าสุดเลยเปลี่ยนมาใช้ระบบ Free to Play เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.wildstar-online.com/en/

อันดับ 5 : Guild Wars 2

05-Guildwar2

GuildWars 2 เกมแนว MMORPG จากทีมผู้พัฒนา ArenaNet มีทั้งเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์และเซิร์ฟเวอร์จีน ซึ่งล่าสุดเป็นอีกหนึ่งเกมที่ปรับใหม่ให้เล่นแบบ Free to Play ในเรื่องของกราฟิกเป็นที่ยอมรับจากทางฝั่งตะวันตกว่ามันยอดเยี่ยมมากทีเดียว ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.guildwars2.com/en/

อันดับ 4 : Lost Ark

04-Lost-Ark

Lost Ark พัฒนาโดย Smilegate และ TripodStudio ใช้กราฟิก Unreal Engine 3 เกมนี้กระแสถือว่าดีเยียมเพราะภาพที่ออกมาดูสวยงาม และเน้นไปในเชิงของแฟนตาซีเป็นหลัก เกมนี้ชื่อเดิมคือ Project T เกมที่คาดหวังว่าจะเป็นตัวชูโรงของ Smilegate ล่าสุดทาง Tencent Games จะเอาเกมนี้ไปเปิดที่จีนต้นปีนี้อีกด้วย

อันดับ 3 : Bless Online

03-Bless

Bless Online เกมล่าสุดที่ Neowiz ประกาศจะเปิด OBT ในวันที่ 27 มกราคมที่จะถึงนี้ ซึ่งตัวเกมก็ต้องบอกเลยว่าอลังการงานสร้าง สมแล้วที่ตั้งหน้าตั้งตาทำกันมาหลายปี โดยเกมนี้เป็นเกมแนว MMORPG ใช้กราฟิก Unreal Engine 3 ความสมจริงไม่ต้องพูดถึง เห็นแล้วอยากเล่นสุดๆ

อันดับ 2 : Blade & Soul

02-B&S

Blade & Soul ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 2 เพราะเพียงแค่เห็นภาพ Screen Shot ทุกคนก็ร้องแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าตัวกราฟิกเกมมันทำออกมาได้ดี แม้กระทั่งตัวละครยังดูสวยงาม แต่สุดท้ายหลายเสียงบอกว่าเกมนี้มีดีแค่ภาพสวย ส่วนระบบยังถือว่าธรรมดาไปนิด ล่าสุด Blade & Soul เปิดให้เล่นแบบ Free to Play เป็นที่เรียบร้อย

อันดับ 1 : Black Desert Online

01-BlackDesert

ต้องขอยกให้ Black Desert จากทีมผู้พัฒนา Pearl Abyss ครองเบอร์ 1 ในเรื่องของกราฟิกไปเลย เพราะตัวเกมทำออกมาได้สมจริงมากๆ ขนาดแค่มองใบหน้าของตัวละครนี่อย่างกับคนจริงๆ รวมถึงทุกสิ่งอย่างภายในเกมทำออกมาได้แบบไร้ที่ติ ทำให้ได้รับความนิยมอย่างสูง และถูกนำไปเปิดให้เล่นกันหลายเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ, ยุโรป หรือแม้กระทั่งเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น แต่ถึงภาพจะสวยบาดตาเพียงใด ได้รับความนิยมทั่วโลกขนาดไหน ล่าสุดในการประกาศรางวัล Korea Game Awards 2015 ก็ไม่มีชื่อของ Black Desert เลยแม้แต่รางวัลเดียว แบบนี้เข้าข่ายสวยแต่รูปจูบไม่หอมหรือเปล่า อันนี้ต้องลองกันเอง

ที่มา MMOSITE

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

WRC Generations ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไป 3 พฤศจิกายน
Mythic Quest ซีซั่นใหม่ พร้อมให้ชมกันต่อ 11 พฤศจิกายนนี้
SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris พร้อมวางจำหน่ายเวอร์ชั่น Nintendo Switch แล้ว
Sackboy: A Big Adventure กำลังจะเปิดตัวบน PC ในวันที่ 27 ตุลาคม
Man of Medan และ Little Hope พร้อมอัพเกรดฟรีเวอร์ชั่น PS5 และ Xbox Series XlS
เผยกำหนดการ The Entropy Centre เปิดตัว 3 พฤศจิกายน