[Ragnarok Gravity] วิธีการทำ Guarana Candy ลูกอมเพิ่ม ASPD แถมใช้งานร่วมกับยาเร่งได้อีกด้วย

9,213 views
Share

ASPD คือค่าความเร็วในการโจมตีที่มีความสำคัญสำหรับสายอาชีพโจมตีทั่วไป ไม่ว่าทั้งระยะใกล้และระยะไกล โดยปัจจุบันมีอุปกรณ์สวมใส่ และ ไอเทมกดใช้มากมายที่ช่วยเพิ่มค่า ASPD หรือ ความเร็วนี้ได้ ซึ่งไอเทมสามัญทั่วไปที่นิยมใช้กันและสามารถหาได้ง่ายได้แก่
Concentration Potion , Awakening Potion และ Berserk Potion มีขาย NPC แต่ก็ยังมีไอเทมอีกชิ้นหนึ่งที่สามารถซื้อได้จาก NPC และ สามารถเพิ่มค่าความเร็วได้เหมือนกับ ยาเร่งเช่นกันที่สำคัญสามารถใช้ร่วมกันกับ Concentration Potion , Awakening Potion และ Berserk Potion ได้อีกด้วย ซึ่งไอเทมชิ้นนั้นก็คือ Guarana Candy

Guarana Candy สามารถหาซื้อได้ที่เมือง Brasilis แต่ก่อนที่เราจะซื้อได้นั้นเรต้องทำเควสให้สำเร็จเสียก่อน ซึ่งมีวิธ๊การทำดังนี้

เดินทางมายังเมือง Brasilis จากการขึ้นเรือที่เมือง Alberta เมื่อมาถึงให้มายัง Candy Maker (brasilis 187, 162) เขาจะพูดถึงเรื่อง Guarana Candy และให้เควสกับเรามา

เมื่อได้รับเควสแล้วให้เราเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์ เข้าไปด้านในและขึ้นไปยังชั้น 2 เพื่อพบกับ Chetro (bra_in01 95, 178)

เมื่อคุยกับเขาเสร็จแล้วเราจะได้รับเควสให้ไปคุยกับเด็กที่บริเวณชายหาด Strange Kid (brasilis 204, 64) ซึ่งให้เลือกคุยทุกข้อแต่เด็กจะตอบกลับมาเป็นเสียงสัตว์ต่างๆ

ให้เรากลับไปรายงานเรื่องนี้กับ Chetro (bra_in01 95, 178) แล้วเราจะได้รับเควสให้ไปหา Mage Paje (brasilis 57, 224)

เมื่อคุยเสร็จแล้วเราจะได้รับเควสให้ไปหา Tucan (bra_fild01 75, 83) ซึ่งอยู่แผนที่ด้านบนของเมือง (ทางเข้ามุมบนซ้ายของเมือง)

เมื่อเข้ามายังแผนที่แล้วให้ระวังมอนสเตอร์ด้วย เพราะ จะมีมอนสเตอร์ที่โจมตีอัตโนมัติอยู่หลายตัว ให้ไปหา Tucan (bra_fild01 75, 83). และคุยกับเขาเสร็จแล้ว เขาจะวาร์ปเราไปบริเวณใกล้ๆกับ Jaguar (bra_fild01 33, 184)

ให้เราเดินขึ้นด้านบนเล็กน้อยเพื่อไปหา Jaguar (bra_fild01 33, 184) คุยกับเขา

เมื่อคุยเสร็จแล้วเขาจะให้เราไปคุยกับ Monkey (bra_fild01 243, 51) บริเวณล่างขวาของแผนที่

เมื่อคุยเสร็จแล้วเราก็จะสามารถคุยภาษาสัตว์ได้แล้ว และจะมีเควสให้ไปหา Strange Kid (brasilis 204, 64) ที่เราคุยกับเขาตอนแรกแล้วแปลไม่ออก นั่นเอง

ให้กลับไปหา Strange Kid (brasilis 204, 64) อีกครั้งคราวนี้จะสามารถคุยกับเด็กได้และเราจะได้รับไอเทม Guarana Fruit. เป็นรางวัล

จากนั้นกลับไปหา Candy Maker เราจะได้รับรางวัลเป็น Guarana Candy.

โดยคุณสมบัติของ Guarana Candy. นั้นสามารถเพิ่มค่า Attack Speed ให้เราเป็นระยะเวลา 30 นาที สามารถใช้งานร่วมกันกับ Concentration Potion , Awakening Potion และ Berserk Potion นอกจากนั้นทุกครั้งที่กดใช้งานจะได้รับ Buff Increase AGI Lv 5 แถมมาอีกด้วย

หลังจากที่เราทำเควสเสร็จแล้ว เราจะสามารถซื้อ Guarana Candy. ได้ในราคาอันละ 4,000 zeny โดยสามารถซื้อได้ครั้งละ 1 อันเท่านั้น (ถ้าจะซื้อเยอะก็ต้องคุยหลายครั้งหน่อย)

▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂
รวมข้อมูลเกม : http://rogravity.compgamer.com/
Gravity FB : facebook.com/gravitygametech/
Ragnarok Online : https://ro.gnjoy.in.th/
Pre-Register : https://ro.gnjoy.in.th/PreRegisterFacebookTwitter

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[Ragnarok Gravity] วิธีการทำที่จับ Baphomet Jr. , Orc Warrior และอุปกรณ์สวมใส่ของสัตว์เลี้ยง ด้วย Monster Tamer
[Ragnarok Gravity] Temporal Boots รองเท้าเทพ Class 3 เลือกออฟได้ตามสายอาชีพ
[Ragnarok Gravity] วิธีหามัพเซ็ตมังกร Dragon Manteau [] และประดับสายคริ Bradium Brooch []
[Ragnarok Gravity] อุปกรณ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง !! แนะนำอุปกรณ์สวมใส่สำหรับใช้ใน Guild War
[Ragnarok Gravity] แนะนำ Card ที่ต้องมีใช้ในศึก Guild War
[Ragnarok Gravity] หลักสูตรเรียนลัดไกด์แนะนำมือใหม่ลุย Guild War