Rohan M รวมออฟชั่น รวมยังไงให้ได้ออฟสุดยอด!!

2,414 views
Share

การ “รวมออฟชั่น” ถือเป็นหนึ่งในวิธีการเพิ่มค่าความแข็งแกร่งให้กับอุปกรณ์ได้ดีที่สุดวิธีหนึ่ง และก็เป็นวิธีการที่มีผู้เล่นหลายคนให้ความสนใจและถามกันเข้ามาเยอะมากว่า ควรจะรวมออฟชั่นแบบไหนดี ควรจะใช้ไอเทมหลายออฟชั่นหรือแค่ 2 ออฟชั่นดี เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับระบบการ “รวมออฟชั่น” ว่าต้องทำอย่างไร? และควรรวมออฟชั่นแบบไหน? ว่าแล้วก็ไปดูกันได้เลย

การรวมออฟชั่น

            เป็นการนำออฟชั่นจากไอเทมระดับเดียวกัน 2 ชิ้นมารวมกันในชิ้นเดียวและเพิ่มระดับของไอเทมเป็นระดับที่สูงขึ้น 1 ระดับ โดยผู้เล่นสามารถรวมออฟชั่นได้จากเมนู “รวม” ซึ่งการรวมออฟชั่นจะมีเงื่อนไขดังนี้

  • ไอเทมตั้งต้น และ ไอเทมวัตถุดิบ ต้องเป็นไอเทมที่อยู่ในระดับเดียวกัน
  • ไม่จำเป็นต้องใช้ไอเทมชนิดเดียวกัน เช่น ใช้ธนูเป็นไอเทมหลัก และ ดาบเป็นไอเทมวัตถุดิบ ก็ได้เช่นกัน ส่วนไอเทมที่ออกมาจะยึดตามไอเทมหลักนั่นเอง
  • ไอเทมตั้งต้นจะต้องเป็นไอเทมที่มีเลเวล Max ก่อน
  • ไอเทมวัตถุดิบไม่จำเป็นต้องเพิ่มระดับเลเวล (ใช้ไอเทมเลเวล 1 ได้เลย)
  • ยิ่งระดับสูงขึ้น โอกาสสำเร็จในการรวมก็จะน้อยลง เมื่อรวมล้มเหลวไอเทมวัตถุดิบจะหายไปทันที
  • ระดับการตีบวกจะหายไปเมื่อรวมสำเร็จ

น้ำยาขัดเงา

            เป็นไอเทมเทมเสริมของระบบการ “รวมออฟชั่น” โดยไอเทมชิ้นนี้เมื่อใช้งาน ถ้าเกิดรวมล้มเหลว ทั้งไอเทมหลักและไอเทมวัตถุดิบก็จะยังคงอยู่เหมือนเดิม โดย น้ำยาจัดเงา จะสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าไอเทมมอลล์ ในราคา 80 Ruby   หรือ ซื้อในแพ็คเก็จเสริมต่างๆ

เทคนิคและข้อควรทราบในการรวมไอเทม

            เชื่อว่าหลายคนตอนนี้สงสัยว่าการรวมไปเทมนั้น ควรรวมไอเทมหลายๆ ออฟชั่นหรือแค่ออฟชั่นหลักที่ต้องการเท่านั้น ซึ่งคำตอบของคำถามนี้ก็คือ “ขึ้นอยู่ว่าคุณจะเล่นแบบไหน” เพราะถ้าเล่นแบบไอเทม 2 ออฟชั่น แน่นอนว่าคุณสามารถดึงความสามารถของสายอาชีพนั้นๆ ออกมาได้สูงที่สุด แต่กลับกันก็จะทำให้มีจุดอ่อนในเรื่องของค่าสเตตัสอื่น ตัวอย่างเช่น นักเวทย์ที่เน้นค่าน INT WIS เพียงแค่ 2 ค่านี้ เพื่อเน้นการโจมตีด้วยเวทย์ให้รุนแรงเป็นหลัก แต่ทางตรงข้ามก็คือ แทบจะทนดาเมจและมีค่า Max HP น้อยมากๆ เพราะขาดค่า VIT นั่นเอง ซึ่งอาจจะต้องหาหินออฟชั่นมาทดแทนส่วนที่ขาดหายไป

            แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าในแพทช์ปัจจุบันนั้น การรวมไอเทมต่างๆ จะเน้นอยู่ที่ประมาณ 2-3 ออฟชั่นเท่านั้น เพราะจะสามารถรีดความสามารถและเพิ่มค่าออฟชั่นเป็นระดับสูงได้ง่าย ส่วนไอเทมที่นำมารวมออฟชั่นเบื้องต้น จะใช้ไอเทมที่มีค่าออฟชั่นพื้นฐานที่ 40 คะแนนขึ้นไป (ต่ำกว่านี้ได้แต่จะไม่สามารถใช้ได้จนเอนเกมนั่นเอง)

ทั้งหมดเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการ “รวม” ไอเทมเพื่อเพิ่มระดับและผสมออฟชั่น ซึ่งต้องบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับว่า 2-3 ออฟชั่น เป็นคำตอบที่ดีที่สุดและไม่ควรมากกว่านี้ เพราะออฟชั่นที่ได้จะจับฉ่ายและแสดงประสิทธิภาพไม่เต็มที่นั่นเอง ส่วนค่าสเตตัสที่ขาดหายไปให้เน้นการยัดหินหรือใส่อย่างอื่นเสริมเข้าไปแทน ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดตัวเกมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ITEM CODE : THE REAL DEAL ROHAN

ดาวน์โหลดเกมได้แล้วทั้ง 2 ระบบที่ด้านล่างนี้

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://rohanm.playwithsea.com/
แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/rhnmth
กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/RohanOnline.Peter/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี