Rohan M มือใหม่ต้องรู้ 5 สิ่งที่จะทำให้เก็บเลเวลได้ง่ายและรวดเร็ว

2,456 views
Share

            อีกหนึ่งเกมระดับตำนานที่มาในแพลตฟอร์มมือถือย่าง Rohan M ของผู้ให้บริการที่เกมเมอร์ไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับค่าย Playwith นั่นเอง และแน่นอนว่าเกมเพิ่งเปิดใหม่แบบนี้เชื่อว่าผู้เล่นหลายคนอาจจะกำลังงงและสงสัยเกี่ยวกับระบบต่างๆ ของตัวเกม เพราะตัวเกมมีระบบที่หลากหลายมาก อีกทั้งหลายคนก็ยังบ่นเป็นเสียงเดียวกันด้วยว่า “เก็บเลเวลยาก” “มอนสเตอร์ตีโจมตีเราแรง” เอาเป็นว่าในวันนี้ผมก็จะมาแนะนำกับ 5 สิ่งที่มือใหม่ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการเก็บเลเวลอย่างไรให้รวดเร็วและฟาร์มได้แบบนานๆ

  1. ซื้อไอเทมเพิ่ม EXP จาก Shop

            อันนี้สำหรับสายเติมเท่านั้น เพราะไอเทมเพิ่ม EXP อย่าง “คัมภีร์แห่งการเติบโต” ซึ่งจะมีขายในไอเทมมอลล์ราคาใบละ 100 รูบี้ ซึ่งเจ้าไอเทมชิ้นนี้เมื่อกดใช้งานจะเพิ่มค่าประสบการณ์ EXP ที่ได้จากการกำจัดมอนสเตอร์เพิ่มขึ้นอีก 25% เป็นระยะเวลา 4 ชั่วโมง เรียกได้ว่าฟาร์มกันได้แบบยาวๆ เลยทีเดียว แนะนำว่าใครที่มีทุนในการเติมเพื่อฟาร์มเก็บเลเวลควรซื้อไอเทมแบบแพ็คเกจจะดีกว่า เพราะราคาถูกกว่าและได้ของแถมมาค่อนข้างเยอะอีกด้วย ตัวอย่างเช่น “แพ็คเกจเริ่มต้น” ที่ขายราคาเพียงแค่ 50 รูบี้ แต่ได้ไอเทมถึง 3 อย่าง ทั้งโครน (เงินในเกม), ใบเพิ่ม EXP และใบเพิ่มโครน ซึ่งเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆ และถูกกว่าเราซื้อ “คัมภีร์แห่งการเติบโต” แบบใบเดียวโดดๆ อีกด้วย

  • อัพค่าสเตตัสให้ตรงกับสายอาชีพที่เราเล่น

            เชื่อว่าผู้เล่นหลายคนประสบปัญหาว่า อาชีพที่เราเล่นเน้นค่าสเตตัสอันไหนและต้องอัพยังไง ซึ่งตรงนี้ต้องบอกก่อนนะครับว่าแต่ละสายอาชีพจะมีค่าสเตตัสที่จำเป็นแตกต่างกันออกไป และไม่ได้มีเพียงแค่สเตตัสใดสเตตัสหนึ่งเท่านั้น เพราะฉะนั้นการเลือกอัพสเตตัสเพียงแค่สเตตัสเดียวแบบเพียวๆ อาจจะไม่ใช้ผลดีกับการเล่นสักเท่าไร เพราะออฟชั่นต่างๆ ของชุดและอุปกรณ์จะมีการเพิ่มค่าสเตตัสแบบเป็นเปอร์เซ็นต์ด้วย และสามารถเพิ่มได้หลายค่า นั่นหมายความว่าช่วงแรก เราสามารถอัพค่าสเตตัสแบบเฉลี่ยได้ โดยค่าสเตตัสที่จำเป็นของสายอาชีพที่เราเล่น สามารถดูได้จากหน้าต่างอัพค่าสเตตัส แล้วเลือกไปที่คำสั่ง “แนะนำ” ก็จะปรากฏค่าสเตตัสที่จำเป็นของสายอาชีพเราโผล่ขึ้นมาให้เป็น

            อ้อ!! ลืมบอกไปนะครับว่า ถ้าใครอัพค่าสเตตัสผิดไม่ต้องตกใจเพราะคุณสามารถรีเซ็ตค่าสเตตัสของตัวละครได้ตลอดเวลา เพียงแค่จะเสียเงินโครน (เงินในเกม) เพียงเล็กน้อยในการรีเซ็ตค่าสเตตัสเท่านั้น

  • เดินทางแบบง่ายๆ ด้วยระบบวาร์ป

            เชื่อว่าผู้เล่นหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าภายในเกม Rohan M นั้น ผู้เล่นสามารถวาร์ปไปในแผนที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่กดที่ “แผนที่” ที่อยู่มุมขวาของหน้าจอ จากนั้นก็จะปรากฏแผนที่ต่างๆ ภายในเกม ผู้เล่นสามารถเลือกวาร์ปไปในหมู่บ้านต่างๆ ได้ตามความต้องการ โดยจะเสียเพียงแค่เงินโครนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และนอกจากนั้นในแผนที่ต่างๆ ยังสามารถเลือกที่หัวข้อ “มอนสเตอร์” เพื่อดูว่าแผนที่นั้นดร็อปไอเทมสำคัญอะไรและมีมอนสเตอร์เลเวลเท่าไรอาศัยอยู่บ้าง

  • เลือกมอนสเตอร์ในการฟาร์มให้เหมาะสมกับสายอาชีพ

            เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหาเกี่ยวกับโดนมอนสเตอร์โจมตีเราแรงมากทำให้ฟาร์มไม่ได้, ตายปล่อยและเปลืองยาปั้มมากๆ ซึ่งหลักการฟาร์มมอนสเตอร์ภายในเกม Rohan M นั้นง่ายมากๆ ให้ดูจากประเภทการโจมตีของมอนสเตอร์ ซึ่งจะบอกไว้ใต้ชื่อของมอนสเตอร์ชนิดนั้นๆ โดยรูปแบบการฟาร์มให้ฟาร์มดังนี้

  • สายอาชีพโจมตีกายภาพ ให้ฟาร์มกับมอนสเตอร์โจมตีกายภาพเพราะค่าสเตตัสของสายนี้จะเน้นไปทาง STR และ VIP อยู่แล้ว ทำให้ทนดาเมจกายภาพได้เป็นอย่างดี
  • สายอาชีพโจมตีเวทย์ ให้ฟาร์มกับมอนสเตอร์ที่โจมตีเวทย์ เพราะสายนี้จะอัพสเตตัส WIS ค่อนข้างเยอะ ทำให้มีพลังป้องกันเวทย์สูงนั่นเอง

อ้อ!! ลืมบอกไปว่าไม่ควรเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ที่เลเวลห่างจากเรามากๆ จนชื่อเป็นสีเทา เพราะจะทำให้เราไม่ได้รับ EXP จากการฟาร์มนั่นเอง

  • หาเงินช่วงต้นเกมแบบง่ายๆ ด้วยการทำ “ความสำเร็จ”

            เงินโครนในเกมนี้บอกเลยว่าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะต้องเอามาอัพสกิล, อัพเกรดอุปกรณ์หรือแม้แต่รวมเหล่าอุปกรณ์และออฟชั่นต่างๆ ซึ่งบอกไว้ก่อนเลยว่ามีเท่าไรก็ไม่พอ การจะหาเงินโครนต้นเกมให้เพียงพอต่อการอัพเกรดและผสมชุดให้สามารถฟาร์มได้ง่ายขึ้นนั่น แนะนำว่าให้ทำเควสท์หลักและ “ความสำเร็จ” ควบคู่กันไปด้วย เพราะเงินหลักๆ ในช่วงแรกจะหาได้จาก “ความสำเร็จ” นั่นเอง โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปดูเงื่อนไขได้ในหน้าต่าง “เควสท์” จากนั้นเลือกที่หัวข้อ “ความสำเร็จ” ก็จะมีสิ่งที่ต้องทำอยู่ เมื่อทำสำเร็จก็จะได้รับเงินโครนจำนวนมากเป็นการตอบแทน

          ทั้งหมดก็เป็น 5 ข้อพื้นฐานที่มือใหม่ที่เพิ่งเล่น Rohan M ควรทราบ เพราะจะเป็นประโยชน์ในการเก็บเลเวลช่วงต้นเกมและการฟาร์มนั่นเอง แน่นอนว่าภายในเกมยังมีระบบน่าสนใจอีกเยอะมากๆ เอาเป็นว่าไว้โอกาสหน้าผมจะมาแนะนำระบบต่างๆ รวมไปถึงการหลอมชุดต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้ง ส่วนใครที่อยากติดตามข่าวสารหรือยังไม่ได้ดาวน์โหลดตัวเกมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ITEM CODE : THE REAL DEAL ROHAN

ดาวน์โหลดเกมได้แล้วทั้ง 2 ระบบที่ด้านล่างนี้

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://rohanm.playwithsea.com/
แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/rhnmth
กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/RohanOnline.Peter/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี