[V4] รู้จักก่อนเล่นจริง กับสายอาชีพทั้ง 6 ใน Victory For

8,058 views
Share

เรียกว่าตอนนี้เพจหลักก็เริ่มนับถอยหลังวันเปิดให้บริการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีผู้เล่นให้ความสนใจกันอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว กับสุดยอดเกมออนไลน์ที่ถูกยกให้เป็น MMORPG แห่งปี 2020 อย่าง V4 (Victory For) จากค่ายผู้พัฒนา NAT Games ซึ่งการนำมาเปิดให้บริการในครั้งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายผู้ให้บริการอย่าง Nexon เอาเป็นว่าระหว่างที่รอการเปิดให้บริการของตัวเกม เรามาทำความรู้จักกับสายอาชีพหลักทั้ง 6 อาชีพภายในเกมกันดีกว่า ว่าแต่ละสายอาชีพมีความสามารถและจุดเด่นที่น่าสนใจอะไรบ้าง?

Slayer

อาวุธประจำสายอาชีพ : ดาบคู่

รูปแบบการต่อสู้ : สายอาชีพโจมตีระยะประชิด

            เชื่อว่าเป็นหนึ่งในสายอาชีพยอดฮิตสำหรับเกมเมอร์ไทยอย่างแน่นอน เพราะแค่ความเท่ก็กินใจหลายคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สายอาชีพ Slayer นั้นจะมีจุดเด่นในเรื่องของการสร้าง DPS ได้อย่างมหาศาล จากการโจมตีที่ต่อเนื่องด้วยระบบ Linkage skill โดยสายอาชีพนี้จะไม่มีค่า MP หรือ Energy ใดๆ ในการใช้งานสกิล การใช้สกิลในการโจมตีแต่ละครั้งจะผ่านสกิลหลักที่มีอยู่ เมื่อโจมตีถูกเป้าหมายก็จะสามารถลิ้งค์และคอมโบไปในสกิลต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่ากดสกิลกันเพลินเลยหล่ะสำหรับสายอาชีพนี้

384

Gunslinger

อาวุธประจำสายอาชีพ : ปืน 2 กระบอก (ไม่ใช่ปืนคู่เพราะไม่เหมือนกัน)

รูปแบบการต่อสู้ : สายอาชีพโจมตีระยะไกล

            เป็นสายอาชีพที่ต้องบอกว่ามีจุดเด่นในเรื่องของการโจมตีระยะไกลที่รวดเร็วและรุนแรง ข้อได้เปรียบของสายอาชีพนี้ก็คือ นอกจากการโจมตีระยะไกลแล้วยังมีระบบที่เรียกว่า Heat Energy ที่จะสามารถโจมตีเป้าหมายได้อย่างรุนแรงแบบสุดๆ ได้นั่นเอง นอกจากนั้นสายอาชีพนี้ยังสามารถสลับเซ็ตสกิลไปมาได้ถึง 2 เซ็ต ทำให้สามารถเลือกใช้งานสกิลได้สูงสุดพร้อมกันมากถึง 10 สกิลด้วยกัน แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าเป็นอาชีพที่มีความบอบบางและต้องใช้ Mobility ในการเล่นค่อนข้างสูง

384

Knight

อาวุธประจำสายอาชีพ : ดาบและโล่

รูปแบบการต่อสู้ : สายอาชีพโจมตีระยะประชิด

            เป็นสายอาชีพพื้นฐานที่พบเจอได้ในหลายๆ เกม ซึ่งแน่นอนว่าความสามารถของอาชีพนี้ใน V4 ก็ไม่ค่อยแตกต่างจากเกมอื่นๆ สักเท่าไร โดยจุดเด่นของสายอาชีพ Knight จะอยู่ที่ความสมดุลทั้งในเรื่องการโจมตีและการป้องกัน อีกทั้งสามารถพลิกแพลงการเล่นได้หลากหลายรูปแบบ ทีเด็ดของสายอาชีพนี้ก็คือ เมื่อโจมตีเป้าหมายหรือถูกโจมตีก็จะเพิ่มค่า Spirit ให้กับตัวเอง ซึ่งค่านี้ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่าไรความแข็งแกร่งของ Knight ก็จะเพิ่มขึ้นเท่านั้น และเมื่อเก็บค่า Spirit ได้ในระดับหนึ่งก็จะสามารถใช้สกิลพิเศษได้นั่นเอง

384

Enchantress

อาวุธประจำสายอาชีพ : คฑา และ คริสตัลเวทย์ (จะลอยอยู่ข้างๆ)

รูปแบบการต่อสู้ : สายอาชีพโจมตีระยะไกลด้วยเวทมนตร์

            ถ้าจะให้เข้าใจกันง่ายๆ ก็คือ อาชีพนักเวทย์ นั่นเอง แน่นอนว่าความสามารถของอาชีพนี้ก็จะหนีไม่พ้นการโจมตีด้วยเวทย์ที่สามารถสร้างดาเมจได้อย่างรุนแรงมหาศาล พร้อมกับสามารถกวาดล้างศัตรูจำนวนมากได้ด้วยการโจมตีเพียงแค่ไม่กี่สกิลเท่านั้น และต้องบอกก่อนนะครับว่าอาชีพ Enchantress ในเกม V4 เป็นสายอาชีพที่เล่นได้ค่อนข้างยากพอสมควรเลยหล่ะ เพราะจำเป็นต้องมี Mobility ในการเล่นที่สูงมากๆ สาเหตุก็มาจากร่างกายอันบอบบางนั่นเอง อีกทั้งการใช้สกิลต่างๆ จะมีข้อจำกัดอยู่พอสมควร แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นอาชีพที่ขาดไม่ได้ทั้งการล่าบอสและการทำสงคราม เพราะเป็นตัวทำดาเมจชั้นยอดนั่นเอง

384

Warlord

อาวุธประจำสายอาชีพ : ฆ้อนยักษ์ และ ถุงมือ

รูปแบบการต่อสู้ : สายอาชีพโจมตีระยะประชิด

            หนึ่งในสายอาชีพที่เรียกว่าเล่นง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับสายอาชีพอื่น เป็นสายบ้าพลังที่เน้นความถึกทนและชนแหลกอย่างเดียว จุดเด่นของสายอาชีพนี้ก็คือ มีสกิลเฉพาะตัวที่จะช่วยเพิ่มค่าความสามารถให้กับตัวเองตามค่า HP ที่ลดลง นั่นหมายความว่ายิ่งเลือดเหลือน้อยและโดนดาเมจมากเท่าไรก็จะทำให้ Warlord แข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น และแน่นอนว่าด้วยความสามารถนี้ทำให้สายอาชีพนี้มักจะเป็นแนวหน้าในการชนบอสหรือการรับดาเมจแทนเพื่อนในสงคราม

384

Boomblade

อาวุธประจำสายอาชีพ : ขวานปลายปืน (ขวานขนาดใหญ่ที่ยิงปืนได้)

รูปแบบการต่อสู้ : สายอาชีพโจมตีทั้งระยะใกล้และไกล

            เป็นสายอาชีพที่มีความหลากหลายในการเล่นสูงที่สุดเมื่อเทียบกับอาชีพอื่น แน่นอนว่าทีเด็ดอันแรกที่เห็นได้ชัดเจนคือ อาชีพนี้มาในรูปลักษณ์ของหนูน้อยโลลิที่ถูกใจเกมเมอร์หลายคนอย่างแน่นอน นอกจากนั้นเธอมาพร้อมกับอาวุธที่เรียกว่าดัดแปลงมาได้แปลกแหวกแนวมากคือ ขวานขนาดใหญ่ที่ตรงปลายเป็นปืนและสามารถยิงปืนได้ ทำให้อาชีพนี้สามารถโจมตีได้ทั้งระยะใกล้ที่ฟันด้วยขวาน และโจมตีระยะไกลด้วยการยิงปืน สำหรับสกิลที่ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้หลากหลาย โดยจุดเด่นหลักๆ ของอาชีพนี้ก็คือ การผสมผสานระหว่างระบบ “Air Stream” และ “Linkage” ที่คุณจะสามารถคอมโบการโจมตีจากการใช้สกิลได้นั่นเอง

384

ทั้งหมดก็เป็นสายอาชีพที่มีให้เลือกเล่นในเกม V4 (Victory For) ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่าข้อมูลที่เราหยิบยกมานั้นเป็นเพียงข้อมูลพื้นฐานและภาพรวมของสายอาชีพเท่านั้น ซึ่งภายในเกมยังมีระบบการพัฒนาสกิลและระบบเสริมต่างๆ อยู่ ซึ่งแนวทางการเล่นก็จะแตกแยกออกไปนั่นเอง เอาเป็นว่าข้อมูลเจาะลึกไว้เราจะนำมาเสนอให้ได้ทราบกันอีกครั้ง ส่วนใครที่ตอนนี้ยังไม่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้าก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ลงทะเบียนล่วงหน้า : https://th.nexon.com/v4/events/2020/06/reservation

เว็ปไซต์หลักของเกม : https://th.nexon.com/v4

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/TH.V4Global/

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/516518515774567/learning_content/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

VALORANT กับรายละเอียดแพทช์ใหม่ 1.09
Tsum Tsum Stadium เกมพัซเซิลใหม่จาก LINE เปิดให้เล่นแล้ววันนี้!
[รีวิว] BTS Universe Story สร้างเนื้อเรื่องใหม่ ใส่จินตนาการ รังสรรค์บทบาทใหม่ให้ศิลปินวง BTS ที่ชื่นชอบ ได้ตามที่คุณต้องการ
Netmarble ได้สิทธิ์ของ RF Online เกมออนไลน์ชื่อดังในอดีตมาอยู่ในมือแล้ว
ASUS ROG (Republic of Gamers) เปิดตัว ROG Phone 3 Series! สุดยอดเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 3 มาพร้อม Snapdragon 865 Plus
Ni no Kuni: Cross Worlds เผยข้อมูลภาพรวมของเกมในงาน TGS 2020