Perfect World Online เรียนรู้ระบบเควสท์ เก็บเลเวลแบบง่ายๆ ได้ EXP เยอะ!!

390 views
Share

            ระบบเควสท์ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญมากๆ ในเกม Perfect World Online นั่นก็เพราะว่าเราจะเรียนรู้ระบบต่างๆ ภายในเกมได้จากการทำเควสท์ หรือแม้แต่การเก็บเลเวลแบบรวดเร็วก็จำเป็นต้องทำเควสท์เช่นกัน แน่นอนว่าผู้เล่นใหม่หลายคนที่เพิ่งเคยสัมผัสกับเกมนี้ก็อาจจะงงว่าต้องทำเควสท์แบบไหน? หาเควสท์ยังไง? แยกประเภทยังไง? เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับระบบเควสท์ภายในเกมกัน

ระบบเควสท์

            เควสท์ภายในเกม Perfect World Online นั้นจะมีมากมายหลากหลายเควสท์ จะมีให้เริ่มทำตั้งแต่เลเวล 1 กันเลยทีเดียว โดยเควสท์จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกันคือ

เควสท์สำคัญ (สีทอง)

จะเป็นเควสท์ที่จะให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ระบบต่างๆ ภายในเกม และเปิดระบบสำคัญมากมายที่อยู่ภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นเควสท์ภูติ, สัตว์เลี้ยง, เลื่อนขั้นตัวละคร, กิจกรรมและอื่นๆ แนะนำว่าใครที่ทำเควสท์สีทองควรจะอ่านรายละเอียดให้ดีเพราะคุณจะสามารถเข้าใจระบบของเกมได้อย่างไม่ยาก

เควสท์หลัก (สีฟ้า)

เป็นเควสท์ที่ผู้เล่นควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเควสท์หลักจะเป็นเควสท์ที่คอยพัฒนาตัวละครของเราได้เป็นอย่างดี โดยเควสท์เหล่านี้จะมีเนื้อเรื่องให้ผู้เล่นได้ติดตาม และเมื่อทำเควสท์เหล่านี้สำเร็จก็จะได้รับ ค่าประสบการณ์ EXP, ไอเทม, เงิน และ Soul จำนวนหนึ่งเป็นสิ่งตอบแทน ซึ่งเป็นส่วนในการช่วยพัฒนาเลเวลของตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม (ช่วงแรกให้เน้นทำเควสท์หลักก่อนเพราะจะทำให้เก็บเลเวลไวมาก)

เควสท์ย่อย (สีเขียว)

เรียกว่าเป็นเควสท์พิเศษที่นอกเหนือจาก เควสท์สีทอง และ เควสท์สีฟ้า ซึ่งผู้เล่นไม่จำเป็นต้องทำทันทีและจะเลือกทำหรือไม่ทำก็ได้เช่นกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเควสท์พวกหาไอเทมมาผสมเพื่อสร้างไอเทมพิเศษ หรือเควสท์พวกเพิ่มจำนวนช่องเก็บของและคลัง ช่วงแรกเควสท์ประเภทนี้จะไม่ค่อยมีความสำคัญมากนัก แต่จะมีความสำคัญในช่วงกลางๆ เกมที่ผู้เล่นเลเวลสูงกันแล้วนั่นเอง RPGนก็จะทราบกันดีอยูเกม ัมผัส

การหาเควสท์ต้องทำอย่างไร?

            มีหลายครั้งที่ผู้เล่นใหม่หลายคนเจอปัญหาก็คือ “เควสท์หมด” “อัพเลเวลแล้วหาเควสท์ไม่เจอ” ซึ่งจริงๆ แล้วภายในเกม Perfect World Online มีนะบบอำนวยความสะดวกในการทำเควสท์ให้กับผู้เล่นได้แบบง่ายๆ เพียงแค่กดคำสั่ง Q เพื่อเรียกหน้าต่างเควสท์ออกมาแล้วเลือกไปที่ “ค้นหาเควสท์” เพียงแค่นี้ระบบก็จะแสดงเควสท์ที่ผู้เล่นสามารถทำได้ออกมา จากนั้นก็คลิ๊กที่เควสท์และเดินทางออโต้ไปได้เลย

ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่าช่วงเลเวล 1-30 ผู้เล่นแทบจะไม่ต้องฟาร์มเก็บ EXP เลยแม้แต่น้อย ให้เน้นการทำเควสท์หลักไปเรื่อยๆ และปลดระบบต่างๆ ไปเรื่อยๆ ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็จะเก็บเลเวลถึง 30 ได้แบบไม่ยาก ส่วนใครที่อยากกลับมาเล่นเกมระดับตำนานแบบนี้อีกครั้ง ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

เว็ปไซต์หลัก : https://perfectworld.playpark.com/th-th/perfectworld-eternity/

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/PlayPark.th.Perfect.World/

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/792764637536195/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

PlayPark Perfect World เรียนรู้ระบบสกิลและการอัพขั้น ทำให้เป็นเล่นง่ายไม่มีสะดุด
GODLIKE Luna Online สวนสนุกหรรษา เพิ่มบัฟง่ายๆ แค่เล่นเครื่องเล่น
GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Sniper (สไนเปอร์) ผ่านอาชีพไหนถึงจะเก่ง!!
PlayPark Perfect World แนะนำระบบ AI เล่นกันแบบง่ายๆ ฟาร์มได้แบบยาวๆ
PlayPark Perfect World แนะนำเผ่าพันธุ์ใหม่ Nightshade แนวทางการเล่นเบื้องต้นของ Duskblade และ Stormbringer
GODLIKE Luna Online แนะนำแพ็คเก็จเติมเงินสุดคุ้ม ลงทุนน้อยใช้สอยได้คุ้มค่า