Godlike Dekaron Online เมื่อไหร่ที่ควรตีบวกไอเทม ?

2,470 views
Share

การตีบวกไอเทมเป็นอีกหนึ่งหนทางในการทำให้ตัวละครเก่งขึ้น แต่การตีบวกไอเทมเป็นวิธีการที่ใช้เงินอย่างมหาศาล การอัพเกรดแค่ +1 ถึง +3 อาจจะไม่กระทบการเงินเสียเท่าไหร่ แต่เมื่อใดที่เริ่มบวกเกิน 4 ขึ้นไป เราจะต้องใช้เงินเยอะขึ้น ถ้าตีรวดเดียวติดถึง +6 เลยมันก็ดี แต่ถ้าตีพลาด แหกขึ้นมา ไอเทมที่เราบวกเอาไว้จะกลายเป็น +0 ต้องมาเริ่มตีใหม่ตั้งแต่ +1 อีกครั้ง

ตีบวกใช้เงินแค่ไหน ?

การตี +1 ถึง +3 ใช้เงินไม่เยอะมากเท่าไหร่ ค่าตีบวกแต่ละครั้งอยู่ในหลักหมื่น หินตีบวกในช่วงไม่เกินบวกสามคือ Copper Agate ที่มีราคา 4-5 แสนในตลาด เราต้องใช้ทั้งหมด 3 ก้อนเท่ากับว่าการตีบวกไอเทมจาก +0 ไป +3 จะใช้เงินประมาณ 1.5 ล้าน ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่หาได้ไม่ยากนักแม้จะเป็นมือใหม่ก็ตาม

ความเปลืองจะเริ่มขึ้นเมื่อทำการตีบวก +4 ถึง +6 หินตีบวกในช่วงนี้คือ Silver Agate ถึงแม้ราคาจะไม่ทิ้งห่างจาก Copper Agate เสียเท่าไหร่ อยู่ที่ประมาณก้อนละ 5 แสน แต่ถ้าเมื่อใดก็ตามที่ตีบวกแตก ค่าตีบวกของไอเทมจะกลับไปเป็น 0 ทันที เท่ากับว่าต้องเสียเงินราว ล้านห้า เพื่อกลับมาเป็น +3 ใหม่ และต้องเสียเงินอีกราว 1.5 ล้านเพื่อตีบวกให้เป็น +6 อีกครั้ง เท่ากับว่าการทำไอเทม +6 ชิ้นหนึ่งจะใช้เงินราว 3 ล้านถ้าดวงดี

การ +7 เป็นต้นไปคือสุดยอดแห่งความเปลืองเพราะต้องใช้ Gold Agate ในการตีบวกและหินตีบวก Gold Agate ก็มีราคาไม่ต่ำกว่าก้อนละ 50 ล้าน ดังนั้นการตีบวกไอเทมให้มีระดับ +7 ขึ้นไปจึงค้องเป็นไอเทมที่ใช้งานได้ยาวนานจริง ๆ ถึงจะคุ้มค่าเงินที่เสียไป

เริ่มตีบวกตอนไหนดี ?

สำหรับคนที่มีความสุขกับการตีบวก ช่วงที่ใส่ไอเทมเลเวล 85 ขึ้นไปก็สามารถตีบวกได้แล้ว การเก็บเลเวลจาก 85 จนถึงเลเวลประมาณ 105 ที่สามารถเปลี่ยนไอเทมระดับสูงขึ้้นไปนั้นกินเวลาประมาณหนึ่ง การตีบวกไปจะช่วยให้เวลได้สบายขึ้น แต่ไม่ควรบวกเกิน 3 เพิ่อความประหยัด

ช่วง 105-115 การเก็บเลเวลจะกินเวลานานกว่าช่วงก่อน 105 เยอะเลย ดังนั้นถ้าเบื่อ ๆ อยากตีบวก ไอเทมในช่วงนี้ให้ตีไว้ที่ +6 ได้เลย ใช้คุ้ม ยิ่งถ้ามีอุปกรณ์ 115+ เกรดสูง ๆ ก็ตี +6 ไปได้เลยเพราะอีกนานกว่าเราจะ 130

ไอเทมระดับ 130+  คือไอเทมที่คุ้มค่าสำหรับการตี +7 ขึ้นไป ไอเทมเหล่านี้ไม่เพียงแต่ใช้ในการเก็บเลเวลเท่านั้น แต่ต้องใช้การในการ PK กับผู้เล่นอื่นด้วย ในอนาคตที่แพทเลเวล 150 เข้ามา เราก็ยังต้องพึ่งไอเทม 130 กันอยู่อีกนาน ดังนั้น หากจะให้สรุปสั้น ไอเทมช่วงเลเวล 85-115 อัพเกรดไว้แค่ +6 ก็เพียงพอ ส่วนไอเทม 130 ตีบวก +7 ขึ้นไปได้เลยยังไงก็ได้ใช้ยาว ๆ ทำให้ไอเทมระดับเลเวล 130 ขึ้นไปที่ตีบวกเยอะ ๆ ราคาแพงหลายร้อยล้าน

✅ ติดตามข้อมูลเกม Dekaron Online ได้ที่ ✅
➡️ ดาวน์โหลด : https://f.ls/CGMDEKAR
➡️ Facebook : https://f.ls/DKOFP
➡️ Website : https://www.dekaron.asia/th/
➡️ กลุ่มคอมมูนิตี้ : https://f.ls/DKOFG

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี