GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Paladin (พาลาดิน) รุกก็ได้รับก็ดี

3,785 views
Share

            มาถึงแนวทางการคอสสายของอาชีพทางฝั่งของไฟเตอร์กันบ้าง มีน้องๆ หลายคนที่เล่นทางฝั่งเมจและไฟเตอร์ถามกันเข้ามาเยอะว่า เมื่อไรแนวทางการคอสสายของไฟเตอร์กับเมจจะมา เพราะลงของสายโร๊คไปหมดแล้ว วันนี้ก็ได้กฎงามยามดีประเดิมด้วยหนึ่งในสายอาชีพยอดฮิตอย่าง Paladin (พาลาดิน) สายอาชีพที่ถึงแม้หลายคนจะคิดว่าเป็นสายป้องกันแต่เขาสามารถเล่นได้ทั้งรุกและรับเลยหล่ะ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

Paladin (พาลาดิน)

สายอาชีพ : อาชีพสายไฟเตอร์

เผ่าที่เล่นได้ : มนุษย์ และ เอลฟ์

ระดับคลาส : อาชีพคลาส 5 เปลี่ยนอาชีพตอนเลเวล 105

            สำหรับอาชีพ Paladin (พาลาดิน) นั้น จัดอยู่ในอาชีพสายแท็งค์และรับดาเมตให้กับสมาชิกในปาร์ตี้ เป็นตัวลากมอนสเตอร์ชั้นยอดของทีมเลย สามารถแท็งค์บอสหรือสนับสนุนเพื่อนในเรื่องการป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถึงอย่างนั้น Paladin (พาลาดิน) ก็ยังเป็นสายอาชีพที่สามารถเน้นไปในเรื่องของการโจมตีได้เช่นกัน ด้วยความที่มีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายทำให้อาชีพนี้ถือเป็นหนึ่งในอาชีพยอดนิยมนั่นเอง

การ์ด – อินเฟรนทริแมน – รูนไนท์ – พาลาดิน

เผ่าที่เล่นได้ : เอลฟ์

            เป็นสายที่เรียกได้ว่าถึกที่สุดภายในเกมเลยก็ว่าได้ สามารถลากมอนสเตอร์จำนวนมากได้แบบสบายๆ ด้วยความที่ผ่าน รูนไนท์ มาก่อนทำให้สายนี้มีบัฟเพิ่มพลังป้องกันอีกมหาศาล แต่ก็ต้องแลกมาดับสกิลโจมตีที่มีให้เลือกใช้น้อย การเก็บเลเวลไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากจนเกินไป สามารถลากมอนสเตอร์แล้วโจมตีด้วยสกิลติดดีบัฟต่างๆ เพื่อส่วนเสริมในส่วนดาเมจได้ในระดับหนึ่ง ส่วนหน้าที่ในการวอร์หรือลงดันเจี้ยนก็คือ รับดาเมจและดึงความสนใจเป้าหมาย

การ์ด – อินเฟรนทรีแมน – กลาดิเอเตอร์ – พาลาดิน

เผ่าที่เล่นได้ : มนุษย์

            สำหรับสายนี้เรียกว่าเป็นสายสมดุลก็ว่าได้ เพราะมีสกิลโจมตีให้เลือกใช้เยอะกว่าสายแรก มีพลังป้องกันที่น้อยกว่าเพราะมีบัฟเพิ่มป้องกันน้อยกว่านั่นเอง แต่สิ่งที่ชดเชยมาก็คือ มีบัฟเพิ่มพลังโจมตีจากการผ่าน กลาดิเอเตอร์ มาใช้งานทำให้สายนี้ลากได้และเก็บเลเวลได้เองแบบไม่ยากนัก

การ์ด – อินเฟรนทรีแมน – พาลังซ์ – พาลาดิน

เผ่าที่เล่นได้ : มนุษย์ และ เอลฟ์

            จริงๆ ต้องบอกว่าสายนี้ถือเป็นสายตรงแบบดั่งเดิมของอาชีพนี้เลยก็ว่าได้ จะเน้นหนักไปในเรื่องของพลังป้องกันเป็นหลัก แต่ก็มีสกิลโจมตีจากพาลังซ์มาใช้งาน ความสมดุลและความง่ายในการเล่นถือว่าง่ายกว่า 2 สายแรกเพราะไม่ต้องเปลี่ยนอาชีพรองไปๆ มาๆ ให้ยุ่งยาก เป็นหนึ่งในสายที่สามารถเก็บเลเวลได้แบบชิลๆ และไปได้ทุกที่

สำหรับอาชีพ Paladin (พาลาดิน) ไม่ว่าจะผ่านสายไหนมาก็ตาม จัดว่าเป็นหนึ่งในสายอาชีพที่ต้องพึ่งพาไอเทมสวมใส่และออฟชั่นในระดับหนึ่งเลย เรียกง่ายๆ ว่าถ้าของไม่ถึงจะเล่นได้ค่อนข้างยาก แต่ถ้าของถึงบอกเลยว่าลากทั้งแผนที่ยังสบายๆ ได้ปาร์ตี้ดีๆ เก็บเลเวลได้แบบเร็วมากเลยหล่ะ แถมยังเป็นอาชีพที่มีหน้าที่สำคัญทั้งในการลงดันเจี้ยนและสงครามกิลด์อีกด้วย

สมัครไอดี : https://billing.god.in.th/register.php

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://www.luna.in.th/main/

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/GODLIKELunaOnlineTH/

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/359472051399680/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล