GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Magnus (แม็กนัส) อัศวินเอลฟ์พันธุ์อมตะ

5,002 views
Share

            ถ้าพูดถึง Magnus (แม็กนัส) แล้วหล่ะก็ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า ถือเป็นหนึ่งในสายอาชีพยอดฮิตและโหดมากๆ เพราะมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นอาชีพเฉพาะทางของเผ่าเอลฟ์อีกด้วย แน่นอนว่าถ้า Destroyer (เดสทรอยเยอร์) เป็นเป้าหมายหลักของเผ่ามนุษย์สายไฟเตอร์ Magnus (แม็กนัส) ก็เป็นเป้าหมายหลักของเผ่าเอลฟ์ เช่นกัน ซึ่งการคอสสายก็มีให้เลือกหลากหลายสายด้วยเช่นกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

Magnus (แม็กนัส)

สายอาชีพ : อาชีพสายไฟเตอร์

เผ่าที่เล่นได้ : เอลฟ์ เท่านั้น

ระดับคลาส : อาชีพคลาส 5 เปลี่ยนอาชีพตอนเลเวล 105

            เป็นสายอาชีพที่มีความต้องการในการลงดันเจี้ยน, สู้กับเหล่าบอส และการทำสงครามปราสาทเป็นอย่างมาก เพราะทีเด้ดของ แม็กนัส ก็คือ มีสกิลที่ชื่อว่า โพรเทคชั่นออร่า ซึ่งสกิลนี้จะทำให้สมาชิกทุกคนในปาร์ตี้จะได้รับผล “อมตะ” ช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งผลของสกิลนี้จะขึ้นอยู่กับค่า WIS และต้องบอกไว้เลยว่าเป็นสกิลที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าใช้แบบถูกจังหวะก็อาจจะทำให้สถานการณ์พลิกได้แบบง่ายๆ เลย นอกจากสกิลป้องกันแล้วก็ยังมีสกิลโจมตีเด็ดๆ ให้ใช้อีกหลายสกิล ไม่ว่าจะเป็น รูนอิมแพค ที่ไม่คิดค่าหลบหลีกของเป้าหมายและทำให้สตั้น สุดยอดสกิล PvP ทำให้ แม็กนัส เป็นอาชีพที่สายหลบหลีกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก แถมรูปแบบการเล่นก็ยังหลากหลายอีกด้วย

วอร์ริเออร์ – ไนท์ – แม็คคานิคอล ไนท์ – แม็กนัส

เผ่าที่เล่นได้ : เอลฟ์

            เป็นสายที่เพิ่มทางเลือกในการใช้งานอาวุธและเครื่องป้องกัน เพราะสามารถใช้อาวุธได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ดาบมือเดียว โล่ ดาบคู่ (ดาบมือเดียว 2 เล่ม) หรือแม้แต่ดาบใหญ่ (ทูแฮนด์) นอกจากนี้ก็ยังมีสกิลติดตัวอย่าง เฮฟวี่อาเมอร์มาสเตอรี่ มาใช้งาน รวมไปถึงสกิลอย่าง โซลิดวิพพอน ที่เป็นบัฟเพิ่มพลังโจมตีมาใช้งานอีกด้วย เรียกได้ว่าค่อนข้างครบเครื่องเลย

วอร์ริเออร์ – ไนท์ – พาลังซ์ – แม็กนัส

เผ่าที่เล่นได้ : เอลฟ์

            สุดยอดความถึกต้องยกให้สายนี้เลย เพราะจะมีสกิลเกี่ยวกับการป้องกันของ พาลังซ์ มาใช้งานค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็น โซลิดชิลด์ ที่เพิ่มอัตราการบล็อกดาเมจ ทีเด็ดสุดของสายนี้ก็คือ เมื่อเปลี่ยนเป็นแม็คนัสคุณจะได้สกิลอมตะมาใช้งาน 2 สกิลด้วยกันคือ อมตะเดี่ยว ชิลด์แบริเออร์  (สกิลของพาลังซ์) และสกิลอมตะหมู่ โปรเทคชันออร่า (สกิลของแม็กนัส) มาใช้งาน เรียกว่ากดสลับกันใช้งาน ก็แทบจะไม่มีใครล้มได้ใน PvP เลยหล่ะ ถึงขนาดที่จะ PvP ต่อละครั้งมีการตั้งกฎว่าห้ามใช้อมตะกันเลย ฮ่า!!

การ์ด – อินเฟรนทรีแมน – พาลังซ์ – แม็กนัส

เผ่าที่เล่นได้ : เอลฟ์

            เรียกว่าเป็นสายตรงของแม็กนัสเลยก็ว่าได้ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้สกิลอมตะ 2 สกิล จุดเด่นของสายนี้ก็คือ มีความถึกที่เรียกว่าถึกมากๆ เพราะได้สกิลติดตัวของอาชีพสายป้องกันมาตั้งแต่ต้น มีสกิลเฮฟวี่อาเมอร์มาสเตอรี่เลเวล 20 ให้ใช้ และยังจะถึกได้อีกเมื่อใช้อาวุธประเภทค้อน เรียกได้ว่ายืนชนบอสและรับดาเมจได้เพื่อนในปาร์ตี้ได้แบบสบายหายห่วง แน่นอนว่าได้ความถึกมาแบบนี้จุดด้อยก็จะอยู่ที่พลังโจมตีที่น้อยนิดเมื่อเทียบกับสายอื่นนั่นเอง

โดนรวมแล้วเป็นสายอาชีพที่สำคัญมากๆ ในการต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันเอง เพราะมีสกิลไม้ตายอย่าง อมตะ ใช้งานได้มากถึง 2 สกิล แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่า การเก็บเลเวลจนกว่าจะเปลี่ยนอาชีพแม็กนัสได้ เป็นอะไรที่ยากลำบากมากๆ อีกหนึ่งอาชีพเลยหล่ะ อาจจะต้องมีความอดทนในการเล่นช่วงแรกค่อนข้างเยอะกว่าอาชีพอื่น แต่พอเปลี่ยนเป็นแม็กนัสแล้ว บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับความอดทนมากแน่นอน

สมัครไอดี : https://billing.god.in.th/register.php

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://www.luna.in.th/main/

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/GODLIKELunaOnlineTH/

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/359472051399680/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล