[V4] Victory For เปิดฉากสงครามข้ามเซิร์ฟเวอร์ Halidom Rush ศึกพิสูจน์ศักดิ์ศรีระดับเซิร์ฟเวอร์

913 views
Share

            สงครามข้ามเซิร์ฟเวอร์ Halidom Rush อีกหนึ่งการอัพเดทที่เพิ่งอัพเดทเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ไทยแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งการอัพเดทครั้งใหญ่ที่เพิ่มฟีเจอร์หลายอย่างเข้าสู่ตัวเกม เชื่อว่าหลายคนคงได้สัมผัสกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มระบบใหม่, เพิ่มกิจกรรมใหม่ มีการปรับบาลานซ์และแก้บัคบางส่วน แต่ที่เป็นไฮไลท์และที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ Halidom Rush ซึ่งเป็นระบบใหม่เอื่อมที่หลายคนยังไม่ทราบวิธีการเล่นและการเข้าร่วมสงคราม เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับระบบนี้กันว่าต้องทำอย่างไร? และผลตอบแทนของการทำสงครามจะได้อะไรตอบแทนบ้าง?

ศึกฮาลิดอม (Halidom Rush)

ระยะเวลาเริ่มสงคราม : สงครามจะเปิดทั้งหมด 3 วันต่อสัปดาห์ ตามเวลาของเซิร์ฟเวอร์

 • วันอังคาร เวลา 20:00 น. ~ 20:59 น.
 • วันพฤหัส เวลา 20:00 น. ~ 20:59 น.
 • วันเสาร์ เวลา 20:00 น. ~ 20:59 น.

โดยผู้เล่นสามารถที่จะเข้าร่วมสงครามได้จะต้องผ่านเควสท์เนื้อเรื่อง บทที่ 4 ตอนที่ 2 เพื่อเปิดแผนที่ “ลูนาทรา” ก่อน จากกนั้นจะต้องเปิดแผนที่และทำเควสท์ให้ถึงแผนที่ “ภูเขาไฟแห่งความวิบัติ” ก่อนเท่านั้น (เพราะเป็นแผนที่ทำสงคราม) เมื่อถึงเวลาทำสงคราม จะมีไอคอนให้ผู้เล่นวาร์ปไป “ขอบเขตมิติ” ซึ่งเป็นทางเข้าลูนาทรา จากนั้นก็เข้าไปในแผนที่ทำสงครามได้เลย (ภูเขาไฟแห่งความวิบัติ)

            รูปแบบการต่อสู้จะเป็นการทำสงครามชิงเสา (Halidom) ระหว่างเซิร์ฟเวอร์ ที่เกิดขึ้นระหว่าง 5 เซิร์ฟเวอร์ที่เปิดในปัจจุบัน โดยเริ่มต้นจะมีเสาอยู่เซิร์ฟเวอร์ละ 1 เสารวมทั้งหมด 5 เสา หมดเวลาสงครามเซิร์ฟเวอร์ไหนครองเสาได้ก็จะได้รับบัฟเพิ่มความสามารถตามจำนวนเสาที่ได้ครอบครอง

การแย่งชิงเสา

 1. ต้องไปยังแผนที่โซนเซิร์ฟเวอร์ที่ครองเสาอยู่เท่านั้น ถึงจะขโมยเสาได้ ตัวอย่างเช่น เซิร์ฟเวอร์ 2 ครองเสาอยู่ 5 เสา ผู้เล่นเซิร์ฟเวอร์อื่นจำต้องเข้าไปยังแผนที่ ลูทราน่า Cassel 2 เพื่อไปแย่งชิงเสาที่ผู้เล่นเซิร์ฟเวอร์ 2 ครอบครองอยู่ ซึ่งในเซิร์ฟเวอร์ 1 3 4 5 จะไม่มีเสาอยู่เพราะโดนขโมยไปแล้วนั่นเอง โดยเราจะสังเกตได้ว่าเซิร์ฟเวอร์ไหนมีเสาอยู่จาก สัญลักณ์รูปดวงตาสีฟ้า
 • การแย่งชิงเสาทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปฐาน (รูปดวงตาในแผนที่) ที่มีเสา Halidom อยู่ (ดวงตาสีฟ้า) จากนั้นก็เข้าไปกดขโมยเสาได้เลย โดยสิ่งที่ต้องระวังก็คือ เมื่อถือเสา Halidom อยู่กับตัว จะไม่สามารถใช้สัตว์พาหนะได้ ทำได้แค่วิ่งเท่านั้น และเมื่อโดนผู้เล่นอื่นฆ่าตายเสาจะหลุดออกทันที
 • ผู้ที่ขโมยเสา จะต้องพาเสาสิ่งไปจุดปักธง (รูปธงสีเหลืองในแผนที่) เมื่อพาเสามายังจุดปักธงได้ เสา Halidom ก็จะย้ายไปอยู่ในโซนแผนที่ที่ผู้เล่นนั้นอยู่ทันที

สิ่งที่ได้รับจากการครอบครองเสา Halidom

 1. ผู้เล่นที่สามารถขโมยเสาได้และครอบครองจนจบสงครามได้ จะได้รับของรางวัลพิเศษจากการขโมย (อันนี้ต้องขออภัยเพราะผมเองยังขโมยไม่ได้เลยไม่ทราบว่าได้อะไรจากการขโมยสำเร็จ)
 2. เมื่อจบสงคราม เซิร็ฟเวอร์ที่ครอบครองเสา Halidom ก็จะได้รับบัฟ “พรของผู้กล้า” เพิ่มค่าประสบการณ์ EXP และเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร ยิ่งจำนวนเสามากเท่าไร จำนวนบัฟที่ได้รับก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น และบัฟที่ได้รับจะมีผลกับผู้เล่นทุกคนในเซิร์ฟเวอร์นั้นๆ

เทคนิคและสิ่งที่ควรทราบเพิ่มเติม

 • ก่อนทำสงครามแต่ละเซิร์ฟเวอร์ต้องนัดแนะกันให้ดีว่าจะบุกตีเซิร์ฟเวอร์ไหนและขโมยเสาจากจุดไหนก่อน
 • ควรแบ่งหน้าที่กันให้ดีไม่ว่าจะเป็น นกต่อล่อเป้า, หน่วยโจมตี, หน่วยป้องกันเสา, หน่วยที่ใช้ขโมยเสา และตัวป่วน เพราะเซิร์ฟเวอร์ที่ได้ครอบครองเสาแล้วส่วนใหญ่จะเน้นการป้องกันที่แน่นหนา กระจุกแค่จุดที่เสาอยู่ ทำให้ฝ่ายขโมยทำได้ค่อนข้างยากนั่นเอง ถ้าไม่แบ่งหน้าที่กันให้ดี ก็แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขโมยเสา เพราะคุณจะโดยสอยล่วงก่อนไปถึงเสาด้วยซ้ำ
 • บัฟต่างๆ ควรกดไว้เสมออย่าให้ขาด เพราะมันจะช่วยเพิ่มความสามารถให้ตัวละคร โดยเฉพาะบัฟเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ เป็นอะไรที่สำคัญมากในสงคราม Halidom
 • ในแผนที่สงคราม จะแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกันคือ โซนปกติ และ โซนพื้นที่ขัดแย้ง
 • ถ้าฆ่าผู้เล่นอื่น ในพื้นที่ขัดแย้งจะไม่ส่งผลต่อค่าความดีความชั่ว
 • ถ้าตาย ในพื้นที่ขัดแย้ง จะไม่ได้รับโทษใดๆ จากการตาย

ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการทำสงคราม Halidom Rush ซึ่งต้องบอกไว้เลยว่า เป็นอะไรที่มันส์มากๆ ใครที่เลเวลไม่ถึงแนะนำให้รีบปั่นเลเวล ส่วนใครที่ยังไม่ได้โหลดเกมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดเกมได้แล้วที่นี่

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ : https://bit.ly/39g9sIG

เว็ปไซต์หลักของเกม : https://th.nexon.com/v4

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/TH.V4Global/

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/516518515774567/learning_content/FacebookTwitter

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี