ประกาศเปิดตัวการแข่งขัน VALORANT Champions Tour 2021 Red Bull ผนึกกำลังกับ Secretlab ลงนามความร่วมมือจัดการแข่งขัน

4,798 views
Share

สิงคโปร์ – 25 พฤศจิกายน 2563 – วันนี้ Riot Games ได้ประกาศเปิดตัว VALORANT Champions Tour ซึ่งเป็นการแข่งทัวร์นาเมนต์ยาวตลอดฤดูกาลที่จะจัดขั้นยาวไปตลอดทั้งปี 2021 สำหรับเกมแนวชูตติ้งเชิงกลยุทธ์อิงจากตัวละครแบบ 5v5 ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง VALORANT ทัวร์นาเมนต์ระดับโลกจะประกอบด้วยผู้เข้าแข่งขันจากภูมิภาคอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป เอเชีย แอฟริกา และออสเตรเลีย เพื่อเฟ้นหาแชมป์โลกเพียงหนึ่งเดียวในช่วงปลายปี

.

“Champions Tour 2021 คือก้าวต่อไปในการขยาย VALORANT ออกสู่วงการอีสปอร์ตระดับโลกเพื่อให้สมกับความทุ่มเทของเหล่าแฟนๆ” Whalen Rozelle ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายอีสปอร์ตของ Riot Games กล่าว “เราใช้เวลาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาในการพูดคุยหารือกับผู้เล่น ทีม แฟนเกม ผู้ที่อาจเป็นพาร์ทเนอร์กับเรา และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ และเราตื่นเต้นมากที่จะเปิดตัวฤดูกาลแข่งขันแรกนี้อย่างเป็นทางการ สิ่งที่เราต้องการมุ่งเน้นคือการยกระดับและโชว์ตัวผู้เล่นที่มีศักยภาพและมีความสร้างสรรค์ผู้มีส่วนช่วยสรรค์สร้างเกมนี้จากทั่วทุกมุมโลก ทั้งเหล่าผู้เล่นและแฟนเกมต่างเรียกร้องการแข่งขันที่มีเดิมพันสูง การแข่งขัน VALORANT Champions Tour จึงถูกออกแบบมาเพื่อสนองความต้องการนั้นโดยเฉพาะ”

.

VALORANT Champions Tour จะประกอบด้วยการแข่งทั้งหมดสามระดับด้วยกัน ได้แก่ ระดับ Challenger ระดับ Master และระดับ Champion ทีมที่เข้าแข่งจะเริ่มต้นเส้นทางด้วยการแข่งขันระดับ Challenger ภายในภูมิภาค ก่อนที่จะเลื่อนชั้นขึ้นไปสู่ระดับ Master ที่เป็นการแข่งแบบสากล ในการแข่งระดับ Master ทั้งสามครั้งซึ่งจะจัดขึ้นในปี 2021 นั้น ทีมที่ลงแข่งขันจะต้องสะสมแต้มที่่จะนำมาใช้เป็นคะแนนในการแย่งที่นั่งเพื่อผ่านเข้ารอบไปสู่การแข่งระดับ Champions ส่วนสังเวียนสุดท้ายนั้นจะเป็นการแข่งระหว่าง 16 ทีมสุดยอดของโลกเพื่อชิงตำแหน่งแชมเปี้ยนโลกเพียงหนึ่งเดียว

สำหรับพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมจัดการแข่งขัน VALORANT Champions Tour และ First Strike ในเบื้องต้นได้แก่ Red Bull และ Secretlab ทั้งสองรายเป็นผู้ให้การสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตที่จัดโดย Riot Games มาอย่างยาวนาน และเป็นส่วนสำคัญในการขยาย VALORANT ต่อไปนับจากวันที่เริ่มก่อตั้ง  โดย Red Bull นั้นมีประวัติที่โดดเด่นในการจัดการแข่งขันที่เป็นเอกลักณ์และคอยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนายกระดับนักกีฬาอีสปอร์ตอย่าง Red Bull Solo Q มาโดยตลอด ทางเราจะประกาศรายชื่อพาร์ทเนอร์เพิ่มเติมของ VALORANT Champions Tour อีกครั้งในปี 2021

หลังจากที่เราทำการทดสอบ Closed Beta จนประสบความสำเร็จ ทุบสถิติยอดผู้ชมพร้อมกันบน Twitch สูงกว่า 1.7 ล้านยอดวิว VALORANT ก็ได้ประกาศศักดาอย่างรวดเร็วว่าเป็นเกมอีสปอร์ตที่เติบโตเร็วที่สุดในปี 2020 ในเดือนมิถุนายน Riot Games ได้ร่วมมือกับผู้จัดงานอีเวนท์ชั้นนำมากกว่า 20 รายเพื่อเปิดตัว VALORANT Ignition Series ที่มีการแข่งขันนัดสำคัญจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่สนใจอย่างยิ่งในสายตาแฟน ๆ นับล้าน

ในเดือนกันยายน จากความสำเร็จของ Ignition Series ทาง Riot Games ได้ประกาศจัดการแข่งทัวร์นาเมนต์อย่างเป็นทางการครั้งแรกขึ้นในชื่อ VALORANT First Strike First Strike มีการจัดรอบคัดเลือกเพื่อเฟ้นหาผู้ผ่านคุณสมบัติจำนวนมากจาก ทั่วทั้งอเมริกาเหนือ ยุโรป เครือรัฐเอกราช ตุรกี เอเชีย โอเชียเนีย บราซิล และตะวันออกกลาง เพื่อมองหาสุดยอดทีมของแต่ละภูมิภาคข้างต้น การแข่งขันมีกำหนดจะสิ้นสุด ภายในวันที่ 3-6 ธันวาคม โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Twitch.tv และแพลตฟอร์มอื่นๆ ทีมที่ชนะจะได้รับสิทธิ์ในการเรียกตัวเองว่าเป็นแชมเปี้ยน VALORANT ระดับภูมิภาคอย่างเป็นทางการกลุ่มแรก

VALORANT Champions Tour นั้นจะต่อยอดกระแสความฮิตของ VALORANT ด้วยประสบการณ์ชั้นนำกว่าทศวรรษในอุตสาหกรรมของ Riot Games ในการผลิตอีเวนต์และการออกอากาศอีสปอร์ตที่ดีที่สุดของวงการ Riot Games เป็นผู้ผลิตอีสปอร์ตระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยดำเนินการและถ่ายทอดการแข่งขันลีกอาชีพทุกสัปดาห์ในหลายภูมิภาคทั่วโลก รวมถึงการชนะรางวัล Emmy หลายรายการสำหรับ League of Legends World Championship ซึ่งเป็นงานอีสปอร์ตที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Tom Clancy’s The Division 2 จับมือ Capcom ร่วมฉลอง 25 ปี Resident Evil
Rakugaki Kingdom ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 28 มกราคมนี้เตรียมตัวให้พร้อม
Venslar กลับสู่ Shadow Arena พร้อมกับยกระดับความสามารถในการสนับสนุนทีม
CyberAgent ประกาศปิด Kick-Flight อย่างเป็นทางการ 22 มีนาคม
GAMEVIL ประเดิมเกมใหม่! ‘Arcana Tactics’ เริ่มทดสอบ CBT และเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วทั่วโลก
PlayPark GAMER HEALING #2 ร่วมบริจาคโลหิต ต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์