แผลเก่ายังไม่ทันแห้ง! เตรียมเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่หรือจะซ้ำรอยเดิม?

34,401 views
Share

เพิ่งจะรวมเซิร์ฟเวอร์ไปหมาดๆ หลังเปิดให้บริการช่วง Open Beta ไปได้เพียงไม่กี่เดือน จากเดิมที่เปิดให้บริการทั้งหมด 6 เซิร์ฟเวอร์ได้แก่ Chaos, Thor, Loki, Freya, Sarah, เเละ Heimdall ล่าสุด เหลืองเพียง Chaos และ Thor ส่วน (Loki Freya Sarah เเละ Heimdall รวมเป็น Iris Server) เรียกว่าแผลเก่ายังไม่ทันจะแห้ง แต่ก็มีประเด็นใหม่มาให้ผู้เล่นได้ดราม่ากันอีกรอบเมื่อมีการประกาศเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับแพทช์ใหม่วันที่ 9 ธันวาคมนี้!!

สำหรับตำนานเกมออนไลน์อย่าง Ragnarok Online เกมที่ได้เพิ่งได้รับรางวัล The Most Popular Game Publisher ในงาน Thailand Zocial AIS Gaming Awards 2020 ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งรอบนี้เปิดให้บริการและพัฒนาโดย Gravity Game Tech ซึ่งถ้าหากว่ากันตามหน้าเสื่อในเมื่อผู้พัฒนามาเปิดให้บริการเองทั้งทีมันน่าจะมีอะไรที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านๆ มา ทั้งความรวดเร็วในการอัพเดท การแก้ปัญหาบั๊กต่างๆ การป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นแบบฉับไว

แต่เพียงแค่ไม่กี่เดือนหลังจากที่เปิดให้บริการ (เปิด Close Beta วันที่ 14 – 17 พฤษภาคม 2563) (เปิด Open Beta วันที่ 28 พฤษภาคม 2563) บวกลบคูณหารดูแล้วรวมๆ ก็ราว 6 เดือนกว่าๆ แต่กลับมียอดผู้เล่นที่ลดลงไปอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเพจดังอย่าง Sigma the fallen ได้มีการนำตัวเลขหลังบ้านที่แสดงยอดผู้เล่น Ragnarok แต่ละเซิร์ฟเวอร์มาแสดงให้ดู โดยเซิร์ฟเวอร์ไทยมียอดผู้เล่นออนไลน์น้อยกว่าเซิร์ฟเวอร์ไต้หวันอยู่ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าทาง Gravity จะมีการประกาศ Roadmap ระยะยาวออกมาให้แฟนๆ พันธุ์แท้ Ragnarok ได้ชื่นอกชื่นใจกันไปบ้างในงาน Meeting ที่ผ่านมา ต่อด้วยการเตรียมอัพเดทแพทช์ใหม่ 14.3 Decisive Battle (รายละเอียดแพทช์) ที่เรียกว่าเป็นใหญ่พร้อมกับอาชีพใหม่ Rebellion ที่ล่าสุดที่ยอดผู้เล่นลงทะเบียนให้ความสนใจอาชีพนี้แบบก้าวเขย่งในชั่วข้ามคืนแบบทะลุ 150,000 ไอดีไปเรียบร้อยแล้ว (ถึงวันอัพเดทจริงคงต้องรอดูกันอีกทีว่า Rebellion จะเดินเกลื่อนเซิร์ฟฯ เยอะจริงอย่างที่ลงทะเบียนไว้หรือปล่าว?!) ซึ่งการอัพเดทในครั้งนี้คงทำให้ผู้เล่นเก่าได้มีอะไรได้ทำกันต่อกันไปอีกสักระยะหนึ่ง

ถึงกระนั้นก็ยังมีประเด็นดราม่าตามมากับการอัพเดทครั้งนี้ เพราะมีการประกาศเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่ ODIN พร้อมกิจกรรมตามมาอีกเป็นพรวนยาวเป็นหางว่าว ทั้งคูณ ทั้งแจก ทั้งแถม สารพัดวิธีที่จะดึงคนให้เข้ามาเล่นทั้งคนเก่า คนใหม่ แต่ก็มีกระแสของผู้เล่นออกมาต่างๆ นาๆ ว่าการเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่ในครั้งนี้มันจะดีแล้วดึงดูดผู้เล่นมาได้มากจริงอย่างที่ตั้งเป้าเอาไว้หรือไม่ หรือประวัติศาสตร์จะกลับไปซ้ำรอยแบบเดียวกับ 4 เซิร์ฟเวอร์ก่อนหน้านี้ ปลายทางที่ผู้เล่นเก่าต่างก็พอมองเห็นว่าจะเป็นอย่างไร จะเปิดไปได้สักพักแล้วเอาไปรวมกับเซิร์ฟเก่า หรือ ODIN จะเปรี้ยง จะปัง ยอดผู้เล่นล้นทะลักอย่างที่เกมเปิดในช่วงแรก เพราะมาพร้อมกับแพทช์ใหม่ 14.3 งานนี้คงต้องมารอลุ้นกัน

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวภาคใหม่สุดแนว Need for Speed Unbound พร้อมซิ่ง 2 ธันวาคม
Dakar Desert Rally จำหน่ายอย่างเป็นทางแล้ว บน PlayStation, Xbox และ PC
Stuntfest – World Tour พร้อมปล่อย Demo ให้ลองเล่นบน Steam แล้วตอนนี้
ตัวอย่างใหม่สำหรับ Star Ocean: The Divine Force ล่าสุด
WILD HEARTS เผยตัวอย่างเกมเพลย์ 7 นาทีแบบจัดเต็ม
Marvel Future Fight ฉลองผู้เล่นครบ150 ล้านบัญชีทั่วโลก ด้วยส่วนลดราคายูนิฟอร์มทุกชุดสูงถึง 40%! พร้อมคอนเทนต์ใหม่ห้ามพลาด!!