[Review] Override 2 Super Mech League เกมต่อสู้สังเวียนหุ่นเหล็ก

3,683 views
Share

กลับมาอีกครั้งกับเกมต่อสู่สุดเดือดอย่าง Override 2 Super Mech League ซึ่งเป็นภาคต่อของเกม Override Mech City ที่คราวนี้มาพร้อมกัยการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่และอลังการขึ้นกว่าเดิม โดยวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเกมนี้ในเวอร์ชั่นของ PS4 กันครับ

Override 2 Super Mech League เป็นเกมแนวไฟท์ติ้งที่พัฒนาขึ้นมาโดย The Balance Inc และจัดจำหน่ายโดย Modus Games Brazil ส่วนในบ้านเรานั้นได้ทาง บริษัท Ripples เป็นตัวแทนจำหน่าย ซึ่งเกมนี้ก่อนอื่นบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นเกมแนวไฟท์ติ้งแบบ 3D ที่เน้นการสู้อัดกันอย่างเดียว โดยจะไม่มีโหมดเนื้อเรื่องอะไรให้เล่นครับ

เริ่มเกมมาก็จะให้ผู้เล่นได้เลือกหุ่นสำหรับใช้งานเพื่อเข้าสู่สังเวียนรบหุ่นเหล็ก โดยจะมีโหมดให้เล่นเบื้องต้นคือ League เอาไว้สำหรับไต่แรงค์อันดับและปลดล๊อคสิ่งต่างๆ ในเกม ซึ่งมันจะแบ่งออกเป็นรูปแบบการต่อสู้ยิบย่อยอีก ทั้ง 1V1, 2V2 หรือ Brawl แบบตะลุมบอน หลังจากนั้นก็จะมีเรื่องของภารกิจพิเศษที่ปรากฎขึ้นมาให้ทำ โดยความท้าทายของภารกิจพิเศษคือมันจะมีนะยะเวลาจำกัดให้เราต้องผ่านให้ทันเวลานั่นเอง

ระบบการต่อสู้ในเกมนี้ถือว่าเข้าใจได้ง่ายมาก มีการโจมตีหนักเบา ต่อยเตะ กดจับทุ่มและใช้ท่าอันติ โดยปุ่มในการโจมตีจะใช้เป็น L1 R1 L2 R2 ต่างจากเกมต่อสู้ทั่วไปที่ใช้พวกสี่เหลี่ยมสามเหลี่ยมในการโจมตี เป็นต้น ซึ่งมันถือเป็นข้อเสียและเกิดความไม่คุ้นชินในการกดคอมโบต่อเนื่องนั่นเอง ส่วนในฉากจะมีพวกอาวุธให้หยิบจับมาช่วยในการโจมตีได้

เกมนี้ใช้ Unity ในการพัฒนา ทำให้กราฟิกที่ออกมาเป็น 3D ที่สวยงามอลังการมา โดยเฉพาะพวก Effect ท่าไม้ตายหรือคอมโบต่างๆ แต่ข้อเสียใหญ่หลวงสำหรับเกมต่อสู้แนว 3D ที่หมุนได้รอบทิศทางก็คือเรื่องของมุมกล้องที่หมุนไปมาจนเวียนหัว และบางช่วงมีอาการเฟรมเรทตกอีกต่างหาก ใครที่ไม่ชอบเกมมุมกล้องแบบส่ายไปมานี่รับรองว่ามึนแน่นอน

Override 2 Super Mech League จะเน้นไปที่การค้นหาคู่ต่อสู้แบบ Multiplayer Online แต่ถ้าหาไม่เจอก็สามารถเล่นกับ Bot ได้ หรือใครเล่นกับเพื่อนที่บ้านก็สามารถต่อสู้แบบ Local ได้เช่นกัน ดังนั้นเกมนี้จึงเหมาะที่จะเล่นกับเพื่อนในหน้าจอเดียวกันมากกว่า ยิ่งถ้าซื้อชุด ultraman deluxe edition มารับรองว่าสะใจมากมีตัวละครเพิ่มเติมทั้งอุลตร้าแมนกับสัตว์ประหลาดให้เล่นด้วย ได้อารมณ์สุดๆ ใครสนใจก็ไปหาซื้อมาเล่นกันได้แล้ววันนี้

***ขอขอบคุณทาง Ripples Thailand ที่ส่งโค้ดเกมมาให้เราได้รีวิวในครั้งนี้ด้วยครับ

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

THQ Nordic เผยรายชื่อเกมที่จะยกขวบนไปร่วมในงาน gamescom 2022
DEATH STRANDING เตรียมลงให้เล่นกันในบริการ PC Game Pass
Ripples Asia สร้างประกฏการณ์ Saints Row ใจกลางเมือง ผ่านป้ายโฆษาดิจิตอลบน MRT ทั้ง 18 สถานี พร้อมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด
HIGH ON LIFE เลื่อนวันจำหน่ายออกไป 13 ธันวาคม
New State Mobile x Assassins Creed กิจกรรมพิเศษเริ่มต้นขึ้นแล้ว
TEKKEN 7 ประกาศอัพเดทเวอร์ชั่น 5.00 เน้นปรับสมดุลตัวละคร