[Review] Werewolf The Apocalypse Earthblood

765 views
Share

มนุษย์หมาป่าถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่แฟนเกมรู้จักกันเป็นอย่างดี ล่าสุดก็ได้ถูกหยิบมาทำเป็นเกมให้เราได้เล่นกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เป็นผลงานของ Cyanide Studio ผู้พัฒนาเกมสัญชาติฝรั่งเศสและมีทาง Nacon เป็นผู้จัดจำหน่ายให้ โดยตัวเกมจะลงให้กับทั้ง PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One และ Xbox Series ซึ่งในไทยของเราก็ได้ทาง Ripples Thailand เป็นผู้นำเข้ามาจัดจำหน่ายให้เล่นกัน

ใน Werewolf : Apocalypse – Earthblood จะเป็นการเล่าเรื่องราวของมนุษย์หมาป่าที่ค่อนข้างแตกต่างออกไป โดยเราจะได้เล่นเป็นตัวเอกที่ชื่อว่า Cahal ผู้ที่คอยต่อต้านบริษัทน้ำมัน Endron ซึ่งกำลังจะทำลายโลกและธรรมชาติจนหมดสิ้น จนสมดุลของโลกนั้นมลายสิ้น โดยถ้าใครยังไม่รู้ ตัวเกมนั้นพัฒนาโดยอิงมาจากเกมกระดานในจักรวาลของ Werewolf: The Apocalypse นั่นเอง

ตัวเกมจะเป็นแนว Action role-playing ในมุมองบุคคลที่ 3 และใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา ซึ่งบอกตรงๆ ว่าไม่รู้เพราะความที่เป็นสตูดิโอมือใหม่หรือทุนน้อยก็ไม่ทราบกลับทำให้ภาพของเกมที่ออกมานั้นไม่สวยงามเท่าที่ควร เพราะในขณะที่เล่นอยู่บน PS4 ภาพที่ได้นั้นเหมือนพาเราย้อนยุคกลับไปสมัย PS3 เลยก็ว่าได้ ทั้งความแข็งของโมเดลตัวละคร ฉากสภาพแวดล้อมที่แสดงผลออกมาได้ไม่ดีนัก แต่สิ่งที่อยากจะชมมากๆ คือการลื่นไหลในฉากต่อสู้ โดยเฉพาะการเปลี่ยนร่างระหว่างมนุษย์กับร่างหมาป่านั้นทำได้ดีแบบไม่มีติดขัดเลย

ด้วยรูปแบบของเกมที่พยายามจะใส่ความเป็น RPG เข้ามาจึงทำให้มีฉากที่เราจะได้เดินไปพูดคุยกับ NPC มีเลือกตอบคำภามบทสนทนาแล้วก็มีผังสกิลให้เราได้เลือกอัพความสามารถของตัวละครด้วย แต่โดยรวมแล้วยังถือว่าทำออกมาได้ปานกลาง ไม่ดีและไม่ได้แย่ การออกไปทำภารกิจต่างๆ ก็ผสมการเล่นแบบลอบเร้นกับการแก้ปริศนาต่างๆ โดยใช้ร่างหมาป่าในการมุดเข้าไปในช่องระบายอากาศ หรือการเคลื่อนไหวแบบเร็วๆ ส่วนร่างมนุษย์ก็ใช้โจมตีกล้องวงจรปิด กดปุ่มต่างๆ หรือสแกนหาศัตรูเป็นต้น และยังมีฉากต่อสู้บู๊แหลกอยู่บ้าง ซึ่งในการต่อสู้เราก็จะได้แปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่า มีท่าโจมตีมีสกิลการทำคอมโบ รวมไปถึงความสามารถต่างๆ ที่จัดเต็มกว่าร่างมนุษย์

สรุปโดยรวมแล้ว Werewolf : Apocalypse – Earthblood อาจจะไม่ใช่เกมที่ดีมาก และไม่ใช่เกมที่เน้นกราฟิกในแบบที่บางคนอยากได้ ตัวเกมมีการใส่ระบบต่างๆ เข้ามามากมายแต่ก็เล่นแล้วเหมือนมันไม่สุดซักทาง แต่เรื่องการต่อสู้กับการใช้สกิลต่างๆ นั้นลื่นไหลมาก โจมตีซัดกันแบบเลือดสาดกระจายพอสะใจอยู่บ้าง เอาเป็นว่าถ้าใครที่ชอบเกม Action เลือดสาดมีเพลงประกอบเป็นเพลงเมทัลโหดๆ ก็ลองไปหาซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้ครับ

***ขอขอบคุณทาง Ripples Thailand ที่ส่งโค้ดเกมมาให้เราได้รีวิวในครั้งนี้ครับ

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Take-Two ยืนยัน GTA V บนเครื่องคอนโซลยุคใหม่จะนำพาประสบการณ์การเล่นที่ยอดเยี่ยมแบบสุดๆ
ทางการของญี่ปุ่นแต่งตั้ง 2 ผู้กำกับชื่อดังจากเกม Ghost of Tsushima ในฐานะทูตแห่งการท่องเที่ยว
โค้งสุดท้าย ลงทะเบียนล่วงหน้า Arcana Tactics เตรียมเล่น 9 มีนาคมนี้มาแน่!
สาวกสไนเปอร์ไม่ควรพลาดกับ Sniper Ghost Warrior Contracts 2 เผยเกมเพลย์สุดโหดบนกราฟิกระดับเน็กซ์เจนบน PlayStation 5 และอีกหลายๆ เครื่อง
Rune Factory 5 ปล่อยตัวอย่างใหม่สุดน่าเล่น โชว์ภาพรวมภายในเกม
The King of Fighters XV โชว์ตัวอย่าง Gameplay ใหม่ล่าสุดของ Andy Bogard