เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ แนะนำไอเทมมอลล์น่าใช้ สำหรับผู้เล่นมือใหม่

1,926 views
Share

            อีกหนึ่งคำถามที่มีน้องๆ ถามกันเข้ามาค่อนข้างเยอะเกี่ยวกับเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) นั่นก็คือ “ไอเทมมอลล์น่าใช้มีอะไรบ้าง” “ไอเทมมอลล์สำหรับมือใหม่ควรซื้ออะไรบ้าง” ซึ่งจริงๆ แล้วก็ต้องบอกกันตามตรงว่า ปัญหาหลักๆ ของคำถามนี้ก็คือ ไอเทมมอลล์ต่างๆ ยังไม่มีรายละเอียดและข้อมูลการใช้งานอย่างชัดเจนนั่นเอง ทำให้หลายคนไม่กล้าซื้อมาใช้งาน เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมมอลล์สำหรับมือใหม่ที่ควรจะซื้อมากดใช้งาน ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันได้เลย

การซื้อไอเทมมอลล์

            ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่า ไอเทมมอลล์ ของเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) นั้น ผู้เล่นจะต้องล็อคอินหน้าเว็ปไซต์หลักและซื้อผ่านหน้าเว็ปหลักเท่านั้น โดยจะมีขึ้นตอนดังนี้

  • เข้าไปที่เว็ปไซต์  www.tgm.in.th
  • จากนั้นทำการล็อคอินไอดีให้เรียบร้อย
  • เลือกไปที่หัวข้อ “ไอเทมมอลล์” (Item Mall)

จากนั้นจะมีไอเทมมอลล์ต่างๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกซื้อหามาใช้งาน เมื่อกดซื้อไอเทมแล้ว ไอเทมที่เรากดซื้อแล้ว ผู้เล่นสามารถเข้าไปรับไอเทมได้ที่ “โรงเตี้ยม” ภายในเกมได้เลย

ไอเทมมอลล์แนะนำสำหรับมือใหม่

            สำหรับผู้เล่นใหม่ที่เพิ่มเล่น  เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) นั้น ไอเทมที่เหมาะสมกับการใช้งานในช่วงแรกก็จะเป็นไอเทมช่วยเหลือต่างๆ โดยไอเทมที่แนะนำให้ซื้อมาใช้งานเพื่อที่จะเริ่มต้นเล่นได้อย่างราบรื่นจะมีดังนี้

ไอเทมประเภทฟื้นฟู

            ถือเป็นไอเทมที่มีความสำคัญมากๆ ในการเล่น เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) เพราะจะช่วยให้คุณประหยัดเรื่องยาฟื้นฟูได้ในระดับหนึ่ง แถมไม่ต้องกดใช้ยาฟื้นฟูเองให้เมื่อยตุ้มอีกด้วย เพราะไอเทมที่แนะนำนี้จะกดฟื้นฟูให้ค่า HP และ MP เต็มแบบอัตโนมัติเมื่อออกจากฉากต่อสู้นั่นเอง เรียกได้ว่าฟาร์มกันยาวๆ เลย โดยไอเทมประเภทฟื้นฟูที่แนะนำให้ซื้อจะมีอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ

  • ยาเลือด 1 วัน : ฟื้นฟูค่า HP ให้เต็มแบบอัตโนมัติ ระยะเวลา 1 วัน
  • ยามานา 1 วัน : ฟื้นฟูค่า MP ให้เต็มแบบอัตโนมัติ ระยะเวลา 1 วัน
  • เม็ดยาวิญญาณ 1 วัน : ฟื้นฟูค่า HP และ MP ให้เต็มแบบอัตโนมัติ ระยะเวลา 1 วัน

แนะนำว่าใครที่เพิ่งเริ่มเล่นใหม่ ให้เติมซื้อ “เม็ดยาวิญญาณ” เพราะตกวันละแค่ 13 บาท เท่านั้น ประหยัดกว่าซื้อ ยาเลือด + ยามานา พร้อมกันถึง 5 บาทเลยทีเดียว

ไอเทมเพิ่มค่าประสบการณ์ตัวละคร

            เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่แนะนำให้มือใหม่ซื้อหามาใช้กัน เพราะจะช่วยให้คุณสามารถเก็บเลเวลได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าถ้าใช้งานไอเทม “ค่าประสบการณ์คูณสอง” และ “อะไรก็เกิดขึ้นได้” การเก็บเลเวลทะลุ 100 เป็นอะไรที่ง่ายมากๆ ซึ่งไอเทม “ค่าประสบการณ์คูณสอง” ภายในเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบคือ

  • ค่าประสบการณ์คูณสอง เวลา 15 วัน และ 30 วัน
  • อะไรก็เกิดขึ้นได้ เวลา 15 วัน และ 30 วัน (เพิ่ม EXP จากมอนสเตอร์ 50%)

แนะนำว่าถ้าใครจะซื้อมาใช้งานให้ดึงแบบ 30 วันจะเป็นอะไรที่คุ้มค่าที่สุด เพราะจ่ายเพียงแค่ 75 บาทเท่านั้น ก็ได้ EXP 2 เท่า นานถึง 30 วันกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ทุกคนควรจะซื้อมาใช้งานเป็นอย่างมาก

ไอเทมเพิ่มค่าประสบการณ์ทหารรับจ้าง

            อีกหนึ่งไอเทมแนะนำสำหรับผู้เล่นที่ชอบการปั้นทหารและขุนพลต่างๆ อยากให้เก็บเลเวลได้แบบรวดเร็วและปั้นได้ทันใจตามที่ต้องการ นั่นก็คือ ไอเทมที่มีชื่อว่า  “ผลกระทบวงกว้าง” โดยไอเทมชิ้นนี้จะช่วยเพิ่มค่าประสบการณ์ของทหารรับจ้างและขุนพลที่ร่วมออกรบอีก 50% จากปกติ โดยจะมีให้เลือกซื้อ 2 แบบคือ 15 วัน และ 30 วัน แน่นอนว่าแนะนำแบบ 30 วันเพราะเป็นอะไรที่คุ้มค่าและประหยัดมากๆ

ไอเทมช่วยเหลือต่างๆ

            ในส่วนของไอเทมช่วยเหลือในการเก็บเลเวลสำหรับมือใหม่ จะมีไอเทมที่คุ้มค่าน่าลงทุนซื้อมาใช้งานอยู่ 2 อย่างด้วยกันคือ

  • เดินทางรวดเร็ว : เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ในแผนที่ปกติได้ ทำให้เดินทางไปไหนมาไหนรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • ไร้เงา : เป็นไอเทมประเภท รองเท้า เมื่อสวมใส่ก็จะเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละคร ซึ่งเป็นรองเท้าที่เหมาะกับผู้เล่นใหม่เป็นอย่างมาก เอามาใช้ช่วงต้นเกมได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดก็เป็นในส่วนของไอเทมมอลล์น่าใช้งานสำหรับมือใหม่ แนะนำว่าถ้าใครมีทุนในการเล่นก็ควรจะซื้อมาใช้งาน จะทำให้คุณสามารถเล่น เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะมากๆ ส่วนใครที่อยากเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและสมัครไอดีได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดตัวเกม (PC) : https://cutt.ly/yxVOAPr

เว็ปไซต์หลัก : https://www.tgm.in.th/Home

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/tgmth

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : http://ow.ly/eRu150E0YKb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี