เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง

11,021 views
Share

            เรื่องระบบค้าขายถือว่าเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) เลยก็ว่าได้ และเชื่อว่าในปัจจุบันหลายคนได้แรร์ไอเทมหายากมาครอบครองกันแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะทำการซื้อขายได้ที่ไหน เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับระบบการซื้อขายไอเทมระหว่างผู้เล่น โดยระบบตลาดการซื้อขายภายในเกมนี้จะแบ่งออกเป็น 2 โหมดใหญ่ๆ คือ “การตั้งแผงลอย” และ “ตลาดนัด” ส่วนจะมีความแตกต่างและข้อดีข้อเสียอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

การเดินทางเข้าสู่ตลาด (แผนที่ซื้อขาย)

            การเดินทางเข้าสู่ตลาดกลางนั้น สามารถทำได้แบบง่ายๆ โดยเข้าไปที่ “แลกเปลี่ยน” ซึ่งจะเป็นรูปร่างกระท่อมอยู่ใกล้ๆ กับเมืองหลักของแต่ละประเทศ เมื่อกดเข้าไปก็จะไปโผล่ในแผนที่พิเศษ “ย่านการซื้อขาย” ซึ่งแผนที่นี้ผู้เล่นสามารถ “ตั้งแผงลอย” เพื่อขายไอเทมได้ และยังเป็นแผนที่ที่เชื่อมไปยังเมืองหลักของประเทศทั้ง 4 อีกด้วย สามารถใช้เป็นวาร์ปในการเดินทางข้ามเมืองและข้ามทวีปได้แบบง่ายๆ เลย

การตั้งแผงลอยขายของ

            ผู้เล่นสามารถเดินเข้าไปในแผงลอยที่อยู่ตามจุดต่างๆ ในแผนที่ จากนั้นจะมี “หน้าต่างซื้อขายไอเทม” ปรากฏขึ้นมา โดยจะมีรูปแบบและเงื่อนไขการซื้อขายดังนี้

  • ไม่ต้องเสียภาษีในการซื้อขาย
  • ไม่มีการจำกัดการตั้งราคา
  • สามารถขายไอเทมได้สูงสุด 5 ชนิด
  • จำเป็นต้องออนไลน์ตัวละครทิ้งไว้ในตลาด ถ้าออกเกมจะยกเลิกการขายทันที

ฝากขายใน “ตลาดนัด”

            เป็นตลาดซื้อขายที่ผู้เล่นใน เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) เพราะสามารถขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องออนไลน์ตัวละครไว้นั่นเอง เรียกได้ว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมาก การเข้าไปฝาก “ตลาดนัด” ผู้เล่นจะต้องเข้าไปในแผนที่ “ตลาดนัด” ก่อน  โดยแผนที่ตลาดนัดจะสามารถเข้าได้ผ่าน แผนที่ซื้อขาย เท่านั้น (ดูตามรูปได้เลย)

เงื่อนไขในการฝากขายไอเทมจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าการตั้งแผงลอยในระดับหนึ่ง โดยเงื่อนไขและวิธีการจะมีดังต่อไปนี้

  • เสียค่าภาษี 0.5% จากยอดขายของสินค้า
  • เลือกระยะเวลาการวางขายได้ตั้งแต่ 1 – 2 วัน
  • ไอเทมบางชิ้นไม่สามารถวางขายได้

การซื้อสินค้า การซื้อสินค้าผ่านระบบ “ตลาดนัด” ผู้เล่นจะต้องซื้อสินค้าผ่าน NPC พ่อค้า (ดูตามรูปด้านล่างได้เลย) โดยการซื้อสินค้าจะมีเงื่อนไขอย่างเดียวคือ ผู้เล่นจะต้องทำการฝากเงินที่ธนาคารก่อนเท่านั้น ถ้าเงินอยู่ในตัวละครจะไม่สามารถซื้อสินค้าได้ และการรับสินค้าที่ซื้อ จะต้องไปรับที่ NPC ผู้ดูแลคลังสินค้า

การซื้อขายระหว่างผู้เล่นเป็นอะไรที่สำคัญมาก เพราะไอเทมภายในเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) มีเยอะมากๆ และมีรูปแบบการใช้ที่แตกต่างกัน แถมแผนที่ก็กว้างมากอีกด้วย นั่นทำให้คุณไม่สามารถฟาร์มเองได้ครบทุกอย่างแน่นอน การซื้อหาไอเทมในตลาดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและต้องเรียนรู้ระบบให้เป็น เพราะจะทำให้คุณเล่นเกมนี้ได้ง่ายและหาเงินในเกมได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง ส่วนใครที่อยากเข้ามาเล่นเกมนี้ ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและดาวน์โหลดตัวเกมจากลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดตัวเกม (PC) : https://cutt.ly/yxVOAPr

เว็ปไซต์หลัก : https://www.tgm.in.th/

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/tgmth

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : http://ow.ly/eRu150E0YKb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เควสท์การต่อสู้ อัพเลเวลแบบง่ายๆ ได้ของใช้มากมาย