เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น

11,388 views
Share

            ต้องบอกก่อนนะครับว่าระบบต่างๆ ในเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) นั้น มีเยอะมากๆ ที่สำคัญคือ ข้อมูลเกี่ยวกับระบบเหล่านั้นหาได้ค่อนข้างยาก ทำให้ผู้เล่นใหม่หลายคนอาจจะงงและสับสนกับการเล่นช่วงแรกพอสมควร และหนึ่งในระบบสำคัญที่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้และไม่ทราบเกี่ยวกับระบบนี้ก็คือ “เสริมพลัง” ซึ่งเป็นระบบที่สำคัญในการเล่นมากอีกหนึ่งระบบเลย เอาเป็นว่าในวันนี้ผมก็จะมาแนะนำเกี่ยวกับการ “เสริมพลัง” ว่าต้องทำอย่างไร และทำที่ไหน มีเงื่อนไขอะไรบ้าง และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่า…

ระบบเสริมพลัง

            เป็นระบบที่จะช่วยเพิ่มค่าสเตตัส, สกิล และความสามารถต่างๆ ให้กับ อาวุธและเครื่องป้องกัน การเสริมพลังนั้นจะสามารถทำได้ที่ NPC นักบวช ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 3 คน คือ

  • นักบวชยามาโกโร่
  • นักบวชเฮยี่โจ
  • นักบวชโจวเฟิงไฮ

NPC ทั้ง 3 คนนี้จะอยู่ในจุดที่ต่างกัน แต่จะมีความสามารถและระบบที่เกี่ยวข้องเหมือนกัน แนะนำให้ไปหา NPC นักบวชโจวเฟิงไฮ เพราะอยู่ใกล้กับหนานจิง และหาได้ง่ายที่สุดนั่นเอง

ไอเทมที่ต้องใช้สำหรับการเสริมพลัง

            ในส่วนของไอเทมที่ต้องใช้ในการเสริมพลังนั้น ผู้เล่นจะสามารถดูได้จากการนำหนังสือเสริมพลังไปวางไว้ในช่องเสริมพลังกับนักบวชต่างๆ ในช่องเสริมพลังก็จะบอกวัตถุดิบที่จำเป็น โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ ด้วยกันคือ

  • หนังสือเสริมพลัง : หาดร็อปได้จากมอนสเตอร์ทั่วๆ ไป เป็นไอเทมชิ้นแรกที่คุณจะต้องหามาใช้งาน เพราะมันจะเป็นตัวกำหนดวัตถุดิบอื่นๆ นั่นเอง แน่นอนว่าหนังสือเสริมพลังต่างชนิดกันก็จะใช้วัตถุดิบที่แตกต่างกัน
  • อาวุธและเครื่องป้องกัน : ในส่วนนี้ต้องบอกก่อนนะครับว่า จำเป็นต้องใช้ให้ตรงกับหนังสือเสริมพลังด้วย โดยในหน้าต่างจะปรากฏชื่ออาวุธและเครื่องป้องกันให้ทราบอย่างชัดเจน
  • วัตถุดิบเสริม : ส่วนของวัตถุดิบเสริมจะมีอยู่ 5 ชนิดด้วยกันคือ หินพลังสีแดง, หินพลังสีฟ้า, หินพลังสีเขียว, หินพลังสีเหลือง และ เหรียญกล้าหาญ ซึ่งจะหาดร็อปได้จากเหล่ามอนสเตอร์ ส่วนจำนวนที่ใช้ก็จะแตกต่างกันไปตามระดับและความต้องการของ หนังสือเสริมพลัง

วิธีการเพิ่มพลังให้กับไอเทม

            ในส่วนของวิธีการทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบและไอเทมต่างๆ ให้พร้อม จากนั้นก็เดินทางไปหาเหล่านักบวช (เอาที่สะดวกและใกล้ที่สุดของแต่ละคร เพราะเขาเสริมให้หมดโดยไม่มีการแบ่งแยกประเทศ เพราะฉนั้นไปที่ไหนใกล้ก็ไปหาคนนั้น)  จากนั้นก็เลือกที่หน้าต่าง “เสริมพลัง” แล้วใส่ไอเทมตามที่ระบบต้องการลงไป เพียงแค่นี้ก็จะสามารถเสริมพลังให้กับไอเทมชิ้นนั้นๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าวัตถุดิบบางอย่างอาจจะหาได้ค่อนข้างยาก และยิ่งพระดับของหนังสือเสริมพลังสูงมากเท่าไรก็จะต้องใช้วัตถุดิบมากขึ้นเท่านั้น

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการเพิ่มค่าสเตตัสให้กับเหล่าอาวุธและเครื่องป้องกันนั่นเอง แน่นอนว่ามีหนังสือเสริมพลังที่สามารถเพิ่มสกิลให้ได้ด้วย แต่อาจจะหาได้ยากและใช้วัตถุดิบค่อนข้างเยอะ แนะนำว่าใครอยากเสริมพลังก็ควรจะเสริมกับอุปกรณ์เลเวล 150 ขึ้นไปจะดีที่สุด เพราะเป็นช่วงที่เริ่มเก็บเลเวลยาก การเสริมค่าสเตตัสต่างๆ ให้กับอุปกรณ์จะช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บเลเวลได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง ส่วนใครที่อยากเล่นเกมนี้ ก็สามารถเข้าไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดตัวเกม (PC) : https://cutt.ly/yxVOAPr

เว็ปไซต์หลัก : https://www.tgm.in.th/

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/tgmth

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : http://ow.ly/eRu150E0YKb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เควสท์การต่อสู้ อัพเลเวลแบบง่ายๆ ได้ของใช้มากมาย