Bitkub ปฎิวัติวงการ สร้างการ์ดเอาใจเกมเมอร์หัวใจอีสปอร์ตในรูปแบบ NFTs ได้สะสมเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

7,949 views
Share

เป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าแฟนๆ เกม PUBG ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อทาง Bitkub ออกมาประกาศเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักในงานแข่งขันรายการใหญ่ PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub ซึ่งเป็นการแข่งขันของเกม PUBG ที่เปิดรับผู้เข้าแข่งขันจากทั่วประเทศ มาร่วมขิงแชมป์เพื่อไปแข่งขันในระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ในรายการ PCS 4 ที่มีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท ทำให้หลายๆ ฝ่ายมีการจับตามองกันว่าทัวร์นาเม้นท์ในครั้งนี้จะมีอะไรที่แปลกใหม่กว่าในรอบที่ผ่านๆ มาหลังจากที่  Bitkub ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำทางด้านเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้รวมทั้งวงการอีสปอร์ตที่กำลังเติบโตในประเทศไทย

 

ล่าสุดได้มีการเปิดตัว “การ์ดสะสม” รูปแบบใหม่ในแบบดิจิทัล ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Bitkub และ INVATE x FPS Thailand ที่เรียกได้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการอีสปอร์ต ออกมาเป็น Digital Collectible Cards ในรูปแบบ NFTs (Non-Fungible Tokens) ที่จะยืนยันสิทธิความเป็นเจ้าของบนโลกออนไลน์ด้วย Smart Contract ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยเปิดประตูสู่การสร้างสรรค์ Digital Asset ในรูปแบบใหม่ๆ

 

โดยในปี 2021 ที่เทคโนโลยีมีความก้าวล้ำหน้าไปกว่ายุคสมัยที่ผ่านมา หากว่าเราจะมาสะสมสิ่งของเป็น Physical ที่จับต้องได้ก็คงจะตกยุคเกินไป ทำให้ทาง Bitkub ต่อยอดมาเป็น “การ์ดสะสม” ในรูปแบบดิจิทัลบนเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งถ้าหากเป็นแบบทั่วไปหลายๆ คนอาจจะกังวลถึงการก๊อปปี้ หรือการโกงในรูปแบบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น เพื่อแย่งชิงของรางวัลจากการสะสม แต่ด้วย Smart Contract บน Blockchain ที่มีความสามารถทำให้ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นสามารถตรวจสอบได้ จนโปร่งใสและมั่นใจว่าจะไม่สามรถโกงกันได้ ซึ่งเราจะสามารถเห็นการ์ดทุกใบที่ถูกสร้างขึ้นมา ทั้งจำนวน รูปแบบ รวมไปถึงผู้ที่เป็นเจ้าของ และ Transaction ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งจะคงอยู่ไปตลอดกาล เพราะฉะนั้นไม่ว่าใครที่มีการ์ดหายากที่ได้จากงานนี้ เก็บเอาไว้อาจมีผู้ขอซื้อด้วยราคามหาศาลในอนาคตก็เป็นไปได้

สำหรับกติกาในการได้รับการ์ดนั้น จะได้รับจากการสแกน QR Code จากหน้าจอช่วงระหว่างที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub  ให้ได้รับชม หรือกดไปที่ลิงค์ในช่องแชท ซึ่งลิงค์ที่ใช้สำหรับสแกนเพื่อรับการ์ดจะมีเวลาเพียง 20 นาทีเพื่อให้ผู้ชมสแกนและยืนยันด้วยรหัส OTP ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ การ์ดใบนั้นๆ ก็จะตกเป็นของผู้ที่ลงทะเบียนเอาไว้ทันที และหากว่าต้องการเข้าไปแลกการ์ด หรือสะสมเพื่อแลกของรางวัลต่างๆ ก็สามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bitkub NEXT จาก Bitkub เพื่อใช้จัดการ Digital Asset ต่างๆ ที่คุณมี เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเริ่มการสะสมสินทรัพย์ดิจิทัลรูปแบบใหม่กันได้แล้ว

 

รูปแบบของการ์ดที่มีให้สะสมทั้ง 5 ชนิดคือ
Player Cards คือการ์ดผู้เล่นจากทีมต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยหากสะสมครบ 5 คนต่อ 1 ทีมจะได้รับคะแนน 100 คะแนน
Caster Cards ที่มาเป็นคู่ หากได้ครบคู่ 2 ใบรับไปเลย 100 คะแนน
Item Cards เป็นการ์ดสนับสนุน มี 4 ใบ สะสมครบได้ 200 คะแนน
Weapon Cards เป็นการ์ดอาวุฐ ครบ 6 ใบ ได้ 300 คะแนน
และการ์ดพิเศษที่เป็นความลับได้ 300 คะแนน


ซึ่งหากสะสมถึง Tier ที่กำหนดไว้ ก็จะได้สิทธิ์ในการร่วมชิงรางวัล ที่จะมีการจับทุกวันในการแข่งขัน โดยจะแบ่งตาม Rank ในเกม PUBG ดังนี้

Tier – Bronze 0 – 100 point
Tier – Silver 200 – 500 point
Tier – Gold 600 – 1000 point
Tier – Platinum 1100 – 1500 point
Tier – Diamond 1600 – 2000 point
Tier – Master 2000++ point

ของรางวัลที่ได้จากการสะสมรายการนี้บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เพราะทาง Bitkub ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักได้เตรียมรางวัลเอาไว้มากมายรวมทั้ง Bitcoin ที่มีมูลค่ากว่า 300,000 บาท แล้วนอกจากนั้นยังมี เสื้อ กระบอกน้ำพกพา ลาย Cryptoseries Limited Editio ที่เป็นของที่ระลึกจาก Bitkub และเสื้อนักแข่งจากทีมอีสปอร์ตชั้นนำของประเทศไทย โดยจะมีการสุ่มแจกจากผู้ที่มีคะแนนสะสมแยกตาม Tier ของผู้ร่วมสะสมการ์ด

 

นอกจากนี้แล้วในการ์ดแต่ละใบยังมีค่าพลังที่ได้เพิ่มจากการแข่งขัน ทั้งคะแนนคิล และคะแนนอันดับของผู้เล่น คะแนนการพากษ์และทายผล ของแคสเตอร์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าหากใครได้ตัวท๊อบ ค่าพลังรวมก็จะสูงกว่าคนอื่นๆ และผู้ที่ได้ค่าพลังรวมทั้ง Collection สูงสุดก็จะได้ รางวัลพิเศษไปเป็นรางวัล

 

เรียกได้ว่าการแข่งขัน PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub ในครั้งนี้ นอกจากทุกๆ คนจะได้เข้ามาร่วมสนุกไปกับการแข่งขัน สะสม NFTs ที่อาจจะมีมูลค่าทะลุเพดาน แล้วยังมีการแจกรางวัลให้ลุ้นอีกมากมาย ซึ่งการเข้ามาสนับสนุนของ Bitkub ในครั้งนี้ บอกได้เลยว่าเป็นการเปิดประวัติศาสตร์บทใหม่ ให้กับวงการอีสปอร์ต และ Blockchain อย่างแท้จริง ใครที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมก็ไปติดตามกันได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/fpsthailand

 

ดูคำอธิบายเกี่ยวกับการ์ดเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/33viiR5

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Babylon’s Fall เตรียมเปิดทดสอบช่วง closed beta test บน PC
Assassin’s Creed Valhalla เผย THE SIEGE OF PARIS ส่วนเสริมขนาดใหญ่ตอนใหม่ วางจำหน่าย 12 สิงหาคมนี้
‘DragonSky’ เกม Idle Shooting รวมร่างมังกรมันส์ๆ เล่นชิวๆ เปิดเซิร์ฟ Global แล้ววันนี้!
MARVEL Future Revolution เกมมือถือระดับ 5 ดาว ประกาศวันเปิดอย่างเป็นทางการ เล่นพร้อมกัน 25 สิงหาคมนี้แน่นอน
Mortal Kombat 11 ทำยอดขายถล่ม 12 ล้านชุดบอกเลยไม่ธรรมดา
Street Fighter Duel ประกาศวางจำหน่ายเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ