Republic of Gamers เปิดตัว ROG Phone 5 นิยามใหม่แห่งความสมบูรณ์แบบของเกมมิ่งโฟน

532 views
Share

เตรียมตัวให้พร้อมและคว้าชัยชนะไปกับ ROG Phone 5 เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดของเกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่ล้ำหน้าที่สุดของโลก

KEY POINTS

  • กล้าที่จะชนะ: ขับเคลื่อนสู่ชัยชนะด้วยหน่วยประมวลผล  Qualcomm® Snapdragon ™ 888 5G เป็นซีพียูระดับเรือธง ที่ทำงานร่วมกับแอปจัดการประสิทธิภาพตัวใหม่ล่าสุดเพื่อดึงประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดออกมาใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • กล้าที่จะเห็น: ด้วยหน้าจอแสดงผล Samsung AMOLED 144 Hz / 1 ms อัตรารีเฟรชเรท 300 Hz มาพร้อมอัตราการตอบสนองการสัมผัสหน้าจอที่ต่ำเป็นพิเศษและความแม่นยำของสีในระดับเดลต้า อี ต่ำกว่า หนึ่ง (Delta-E <1) ทำให้ได้คุณภาพสีระดับมืออาชีพ
  • เล่นได้นานขึ้น: แบตเตอรี่ Monster ขนาดความจุ 6000 mAh มาพร้อมกับซอฟต์แวร์จัดการพลังงานที่ดีเยี่ยมเพื่อยืดอายุการทำงานของแบตเตอรี่ยาวนานต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง; และยังมี HyperCharge ชึ่งเป็นเทคโนโลยีการชาร์จที่เร็วที่สุดที่เคยมีมาบน ROG Phone
  • สร้างขึ้นเพื่อเกมเมอร์: AirTrigger 5 ที่ทำการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ทำให้การควบคุมของคุณได้อย่างสมใจนึก; ระบบเสียง GameFX รุ่นใหม่ที่ปรับแต่งโดย Dirac ให้เสียงที่สมจริงในทุกมิติของการสัมผัสเสียงของคุณ

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 10 มิ.ย. 2564 – Republic of Gamers (ROG) ประกาศเปิดตัว ROG Phone 5 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งที่แรงและก้าวล้ำที่สุดในโลก

ROG Phone 5 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon ™ 888 5G รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ 5G และคุณสมบัติระดับพรีเมียม Qualcomm Snapdragon Elite Gaming ™ ระบบระบายความร้อน GameCool 5 ที่ได้รับการอัพเกรดพร้อมกับการจัดการระบบด้วยแอปพลิเคชั่น Armoury Crate ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับทุกสถานการณ์การเล่นเกม

ROG Phone 5 มาพร้อมกับจอแสดงผล AMOLED HDR10+ 144 Hz / 1 มิลลิวินาทีของ Samsung   อัตราตอบสนองต่อการสัมผัสที่ 300 Hz ให้ความเร็วในการตอบสนองต่อการกดที่เร็วถึง 24.3 ms ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ได้ภาพการเล่นเกมที่ราบรื่นและการตอบสนองต่อการกดเร็วเป็นพิเศษ

นักเล่นเกมสามารถเล่น ROG Phone 5 ได้นานขึ้นด้วยแบตเตอรี่ขนาด 6000 mAh และมาพร้อมกับอะแดปเตอร์ HyperCharge 65 วัตต์ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน ROG Phone

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงระบบควบคุม AirTrigger 5 จากเดิมให้ดีขึ้นในทุกด้านเพื่อการควบคุมที่เหนือชั้น และระบบเสียง GameFX อันทรงพลังยังได้รับการยกเครื่องใหม่เพื่อให้ได้เสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น

กล้าที่จะชนะ

ROG Phone 5 ใช้ขุมพลังของหน่วบประมวลผล Snapdragon 888 ถือเป็นซีพียูเรือธงรุ่นล่าสุดซึ่งบรรจุนวัตกรรมชั้นนำของอุตสาหกรรมในเทคโนโลยี 5G, AI, เกมและกล้องถ่ายภาพ Snapdragon Elite Gaming ช่วยให้เกมเมอร์สามารถควบคุมพลังของการเล่นที่ลื่นไหลเป็นพิเศษในระดับคุณภาพ HDR สูงสุด พร้อมความสามารถระดับเดสก์ท็อป นอกจากนี้ยังเปิดตัว Qualcomm Game Quick Touch เพื่อให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงการตอบสนองต่อการสัมผัสที่เร็วขึ้นถึง 20% และความหน่วงจากการทัชสกรีนที่ต่ำลง ด้วยประสิทธิภาพของ GPU ที่เพิ่มขึ้นถึง 35% และประสิทธิภาพของ CPU 25% แม้แต่เกมส์มือถือ 3 มิติที่มีความต้องทรัพยาการของเครื่องมากที่สุดก็ยังทำงานได้อย่างราบรื่นแม้จะตั้งค่าสูงสุด

เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดอย่างต่อเนื่องด้วยระบบระบายความร้อน GameCool 5 ใน ROG Phone 5 จึงมีโครงสร้างระบบระบายความร้อนที่เหมาะสมโดยมีซีพียูอยู่ตรงกลางขนาบข้างด้วยแบตเตอรี่ที่แบ่งออกเป็นสองส่วนคือด้านซ้ายและด้านขวาของซีพียู สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าความร้อนที่เกิดจาก CPU จะถูกถ่ายเทไปยังฮีทไปป์เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีที่สุดด้วย vapor chamber  3 มิติรูปทรงใหม่และแผ่นกราไฟท์ที่กว้างช่วยกระจายความร้อนไปทั่วทั้งอุปกรณ์เพื่อลดการสะสมความร้อนที่อยู่ตรงกลางเครื่อง

AeroActive Cooler 5 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการระบายความร้อน ช่วยลดอุณหภูมิของซีพียู ได้สูงสุดถึง 10° C

ระบบการจัดการประสิทธิภาพใหม่ทั้งหมดที่มีอยู่ใน Armoury Crate ยังมี X Mode พร้อมด้วยโปรไฟล์ที่หลากหลาย เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถตั้งค่าการใช้งานให้ตรงกับความต้องการได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 

 

กล้าที่จะเห็น

จอแสดงผลล้ำยุคเป็นคุณลักษณะเฉพาะของ ROG Phone ตั้งแต่เริ่มต้นและ ROG Phone 5 ซีรีส์ยังคงยืดหลักการนี้ ด้วยจอแสดงผลแบบ AMOLED HDR10 + 144 Hz / 1 มิลลิวินาที ผลิตโดย Samsung – มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นขั้นกว่า พร้อมการตอบสนองการสัมผัสที่ต่ำเป็นพิเศษ ได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำทางด้านการประมวลภาพ Pixelworks® ทำให้ภาพที่ยอดเยี่ยมได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยความแม่นยำได้มาตราฐานของสีที่เดลต้าอีน้อยกว่าหนึ่ง (Delta-E <1) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Always on HDR และหน้าจอเป็นแบบ Corning® Gorilla® Glass Victus ™ ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ROG Phone 5 ซีรีส์สร้างมาเพื่อความทนทานและสร้างมาเพื่อให้ได้รับชัยชนะ

 

 

กล้าที่จะเล่น

เพื่อยืดเวลาการใช้งานบนหน้าจอและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6000 mAh บน ROG Phone 5 ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับการใช้งานโดยใส่ซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อช่วยในการจัดการกับพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีระบบการจัดการพลังงานแบบพาสซีฟเพื่อจำกัดแอปที่ไม่ได้ใช้งาน สามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้นถึง 67%  ทำให้ ROG Phone 5 ปรับระบบการทำงานเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีที่สุด

ชาร์จได้อย่างรวดเร็วด้วยอะแดปเตอร์ HyperCharge 65 วัตต์ที่ให้มา ช่วยให้เกมเมอร์กลับมาใช้งานได้อีกครั้งในเวลาอันรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 51 นาทีในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มความจุ

 

 

สร้างขึ้นสำหรับนักเล่นเกม

AirTrigger 5 ที่ได้รับอัพเกรดในทุกๆด้านเพื่อช่วยให้เหล่าเกมเมอร์สามารถควบคุม ROG Phone 5 ได้ถึง 4 วิธีที่แตกต่างกัน และยังสามารถเพิ่มระดับการควบคุมเกมที่เหนือชั้นด้วย AeroActive Cooler 5 ที่มีปุ่มทางด้านหลังของ AeroActive อีกสองปุ่มเพื่อให้ประสบการณ์การเล่นแบบเดียวเกมคอนโซลเลยทีเดียว

ROG Phone 5 ยังสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกันได้ถึง 10 แบบเป็นครั้งแรกดังนั้นเหล่าเกมเมอร์จึงสามารถเลือกการเคลื่อนไหวให้เข้ากับเกมส์ได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่นในเกมแข่งรถเกมเมอร์สามารถหมุนโทรศัพท์เพื่อบังคับทิศทางหรือดึงเข้าหาตัวเพื่อเบรก ให้การควบคุมเกมง่ายดายกว่าที่เคยเป็นมา

ระบบเสียง GameFX ใน ROG Phone 5 มีลำโพงคู่แบบแม่เหล็ก 7 ตัวต่อข้าง แบบสมมาตรเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์เสียงแบบสเตอริโอที่สมดุลอย่างแท้จริง ได้รับการปรับให้เหมาะสมโดยทำงานร่วมกับ Dirac ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงคุณภาพ ให้คุณภาพเสียงที่ดึงดูดประสาทสัมผัสของเกมเมอส์และนำพวกเขาไปสู่โลกที่แตกต่างออกไป นอกจากนี้ยังมีแจ็คหูฟัง 3.5 มม. และ ESS DAC ระดับไฮไฟพร้อม แอปปรับแต่งเสียง AudioWizard ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับสไตล์เสียงที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นตั้งค่าเพื่อเล่นเกม, ดูภาพยนตร์และฟังเพลง เสียง GameFX บน ROG Phone 5 มอบเอฟเฟกต์เสียงในเกมที่คมชัดและเสียงที่ทรงพลังที่เหล่าเกมเมอส์ไม่คาดคิดว่าจะมีในสมาร์ทโฟนมาก่อน

นอกจากนี้ ROG Phone 5 ยังได้ร่วมมือกับเกมยอดนิยมบางเกมเพื่อมอบชุดธีมที่แตกต่างกันให้กับเกมเมอร์สำหรับการปรับแต่งอุปกรณ์ ด้วยตัวละครและหน้าจอที่เกมเมอร์ชื่นชอบ เหล่าเกมเมอร์ยังสามารถแบ่งปันพูดคุยและโต้ตอบผ่าน ROG Connect ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์สำหรับเหล่าเกมเมอส์ ROG Phone

 

 

 

SPECIFICATIONSvi

ASUS ROG Phone 5

Processor 2.84 GHz Qualcomm® Snapdragon 888 5G Mobile Platform with 5 nm, 64-bit Octa-Core Processor
GPU Qualcomm® Adreno 660
UI Android 11 with new ROG UI
Display 6.78″ 20.4:9 (2448 x 1080) 144 Hz / 1 ms Samsung AMOLED display

800 nits outdoor readable brightness

1,200 nits peak brightness

Delta-E < 1

111.23% DCI-P3 color gamut coverage

Corning® Gorilla® Glass Victus

Supports Always-On HDR display

HDR10 and HDR10+ certified

Capacitive touchscreen with 10-point multitouch (supports glove touch)

Dimensions 173 x 77 x 9.9 mm
Weight 239 g
Battery 6000 mAh typical capacity
Memory Up to 16 GB LPDDR5 RAM
Storage Up to 256 GB UFS 3.1 ROM
Sensors In-display fingerprint sensor, face recognition, accelerometer, e-compass, gyroscope, proximity sensor, ambient-light sensor, ultrasonic sensors for AirTrigger 5 and grip press
Wireless Technology Integrated WiFi 6E (802.11a/b/g/n/ac/ax, 2×2 MIMO)vii

Bluetooth® 5.2 (HFP + A2DP + AVRCP + HID + PAN + OPP), supports Qualcomm® aptX Adaptive

WiFi Direct

NFC

GPS GNSS support GPS (L1/L5), Glonass (L1), Galileo (E1/E5a), BeiDou(B1i/B1c/B2a), QZSS (L1/L5) and NavIC (L5)
I/O Ports Side and bottom: 

USB-C®

Front Camera 24 MP
Rear Camera 64 MP (Main camera Sony® IMX686) + 13 MP (125° ultrawide-angle lens) + 5 MP (Macro)
Voice Wakeup Yes
Speaker Symmetrical dual front-facing speakers powered by Dirac technologies

7-magnet stereo speaker with Cirrus Logic amplifier for louder, deeper and less distorted sound effect

NFC Supported
Color Phantom Black and Storm White

 

ROG Phone 5 รุ่นความจุ 8GB RAM/128GB ROM วางจำหน่ายที่ราคา 22,990 บาท

ROG Phone 5 รุ่นความจุ 16GB RAM/256GB ROM วางจำหน่ายราคา 29,990 บาท

 

ROG Phone 5 พร้อมวางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ASUS ทั่วประเทศ, ASUS Exclusive Store ทั้งสามสาขา, ASUS Online Official Store และ AIS Online Store ตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย. 2564 เป็นต้นไป

 

พิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อเครื่อง ROG Phone 5 พร้อมสมัครแพ็คเกจรายเดือนกับ AIS รับส่วนลดค่าเครื่องทันทีสูงสุด 7,000 บาท และลดเพิ่มอีก 1,000 บาทสำหรับลูกค้าย้ายค่าย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3v9PV6b

 

ผลิตภัณฑ์ของ ASUS วางจำหน่ายผ่านตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ: https://bit.ly/3alNWSB

ASUS Official Store บน Shopee: https://bit.ly/2UEpBCb

ASUS Official Store บน Lazada: https://bit.ly/2UBBmcJติดตามข่าวสารที่: https://www.facebook.com/ASUSROG.TH/

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Kimetsu no Yaiba – The Hinokami Chronicles ประกาศเปิดตัวเดือนตุลา
Bright Memory: Infinite ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ออกมา
การแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก! SWC หรือ Summoners War World Arena Championship 2021 เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันแล้ว!
Assassin’s Creed Valhalla ประกาศคอนเทนต์ประจำปีที่สอง
Saint Seiya: Awakening เฉลิมฉลองครบรอบ 2 ปี ด้วยกิจกรรมต่าง ๆ รางวัลมากมาย และ PVP Melee
Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes ปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมเผยภาคแยก