[Review] Red Solstice 2: Survivors ภาคต่อสุดเร้าใจของเกมเดินตะลุยซอมบี้เอเลี่ยน

5,815 views
Share

ถ้าใครที่เป็นแฟนหรือเคยเล่นเกม The Red Solstice มาก่อนเมื่อช่วง 4-5 ปีที่แล้ว ล่าสุดภาคต่อของเกมนี้ออกมาให้ได้ลุยกันต่อแล้ว โดยใช้ชื่อว่า Red Solstice 2: Survivors ซึ่งพัฒนาโดย Ironward และได้ทาง 505 Games เป็นผู้จัดจำหน่าย วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเกมนี้ว่าเป็นแนวไหนกันครับ

เรื่องราวและเกมเพลย์
Red Solstice 2: Survivors เป็นเกมที่มาในแนว real-time tactical battlefield หรือเป็นเกมเดินลุยในฉากเพื่อทำภารกิจและต่อสู้กับเอเลี่ยนที่ติดเชื้อซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ โดยมีมุมมองของเกมเป็นแบบมองจากด้านบนลงมาเหมือนๆ กับเกม classic RTS แต่จะมีธีมของเกมที่ดู Sci-fi ผสมกับบรรยากาศที่ดูหลอนๆ ซึ่งในเกมจะเซ็ตเอาไว้ในโลกอนาคตหลังจาก 117 ปีที่โลกล่มสลาย ตัวเราจะเป็นกลุ่มทหารที่ออกทำภารกิจโดยมีโหมดของเกมให้เล่นกัน 2 โหมดคือ Play Campaign ซึ่งเป็นโหมดเนื้อเรื่อง และ Skirmish แบบที่ตั้งห้องขึ้นมาและเข้าไปทำภารกิจเป็นรอบๆ แต่หลักๆ แล้วทั้ง 2 โหมดจะมีพวกรูปแบบการเล่นที่คล้ายกันคือ การต่อสู้กับเอเลี่ยน ยึดพื้นที่ เสาะหาทรัพยากรและหลบหนีออกมาให้สำเร็จ เป็นต้น

ตัวละครของในเกมนี้จะมีอยู่ 6 คลาสคือ Assault, Medic, Heavy, Demolition, Marksman และ Recon ซึ่งแต่ละคลาสจะมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันไปตามอาวุธกับสกิลความสามารถ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราเลือกคลาสไหนแล้วเราก็จะสามารถที่จะปรับแต่งได้ทั้งในส่วนของเสื้อผ้า สีสกิน อาวุธ รวมไปถึงความสามารถต่างๆ ผ่านหน้าจอเมนู Loadout มีเอาแต้มสกิลไปอัพเกรด Passive ของตัวละครได้ ซึ่งในส่วนนี้จะมีความเป็น RPG อยู่พอสมควร

เกมเพลย์การเล่นในฉากต่างๆ จะให้เราบังคับตัวละครและกดใช้อาวุธเพื่อยิงกับศัตรู แต่ตัวเกมมีระบบอำนวยความสะดวกอย่างการใช้โหมด Auto ซึ่งจะมีรัศมีให้เราเห็นปรากฎขึ้นรอบตัวและเมื่อมีศัตรูเดินเข้ามาก็จะทำการยิงให้อัตโนมัติ แต่มีข้อเสียคือเวลาศัตรูมาเยอะๆ จะทำให้กระสุนหมดเร็วมาก ถ้าใครถนัดควบคุมเองจะดีกว่าเพราะสามารถใช้พวกระเบิด สกิล หรือการเดินไปด้วยยิงไปด้วยได้

กราฟิก
สำหรับกราฟิกภายในเกมก็ไม่หวือหวามาก ดูดีพอประมาณ บรรยากาศในแต่ละฉากนั้นทำออกมาได้ดี ดูมีความน่ากลัวให้ลุ้นระทึกอยู่เป็นระยะ ด้วยภารกิจที่จะให้ออกไปลุยตามมุมต่างๆ ของโลกทำให้เราได้เจอกับสภาพแวดล้อมอันหลากหลายและศัตรูที่แตกต่างกัน จริงๆ ดูไปด้วยกราฟิกกับภาพรวมของเกมก็ออกแนว StarCraft ฉบับหลอนๆ อยู่เหมือนกันนะเนี่ย

สรุป
Red Solstice 2: Survivors ถือเป็นเกมที่เล่นได้เพลินในระดับหนึ่ง ใครชอบ RTS แบบเดินลุยเองเดินยิงปืนจัดการกับฝูงเอเลี่ยนหรือเป็นแฟนของ Red Solstice ก็ลองหามาเล่นกันได้ แถมตัวเกมยังรองรับการเล่นแบบ 8 Co-op ได้อีกต่างหาก ตอนนี้ใน Steam มีลดราคา 10% เหลือเพียงแค่ 449.10 บาทเท่านั้น

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Babylon’s Fall เตรียมเปิดทดสอบช่วง closed beta test บน PC
Assassin’s Creed Valhalla เผย THE SIEGE OF PARIS ส่วนเสริมขนาดใหญ่ตอนใหม่ วางจำหน่าย 12 สิงหาคมนี้
‘DragonSky’ เกม Idle Shooting รวมร่างมังกรมันส์ๆ เล่นชิวๆ เปิดเซิร์ฟ Global แล้ววันนี้!
MARVEL Future Revolution เกมมือถือระดับ 5 ดาว ประกาศวันเปิดอย่างเป็นทางการ เล่นพร้อมกัน 25 สิงหาคมนี้แน่นอน
Mortal Kombat 11 ทำยอดขายถล่ม 12 ล้านชุดบอกเลยไม่ธรรมดา
Street Fighter Duel ประกาศวางจำหน่ายเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ