Discovery Tour: Viking Age พร้อมเปิดให้สำรวจประวัติศาสตร์เสมือนจริงแล้วตอนนี้

1,165 views
Share

Ubisoft ประกาศว่า Discovery Tour: Viking Age เกมส่งเสริมการศึกษาและการเรียนรู้ที่ให้ทุกคนได้สำรวจและโต้ตอบกับประวัติศาสตร์และประเพณีของโลกไวกิ้ง สามารถเข้าเล่นได้แล้ววันนี้ โดย Discovery Tour: Viking Age ให้บริการฟรีสำหรับผู้เล่น Assassin’s Creed Valhalla ทุกคน

โดย Discovery Tour: Viking Age เวอร์ชันพีซีแบบสแตนด์อโลนพร้อมให้เล่นผ่าน Ubisoft Connect และที่ Epic Games Store ในราคา 540 บาท นอกจากนี้ จะวางจำหน่ายแบบสแตนด์อโลนบน Xbox One, Xbox Series S | X, PlayStation 4 และ PlayStation 5 ในปี 2565

หลังจากที่เคยมีดิสคัฟเวอรีทัวร์ สำหรับอียิปต์โบราณ และกรีกโบราณมาแล้ว คราวนี้ก็ถึงคราวของ “ยุคแห่งไวกิ้ง” ที่ถือเป็นบทใหม่ในประสบการณ์การศึกษานี้โดยอิงจากโลกที่พัฒนาขึ้นสำหรับ Assassin’s Creed ผู้เล่นทุกวัยจะได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์อินเทอร์แอคทีฟที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งพวกเขาสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ประเพณี และบุคคลที่มีชื่อเสียงของโลกไวกิ้งและแองโกล-แซกซอน เป็นครั้งแรกที่ Discovery Tour: Viking Age เปลี่ยนสูตรโดยใส่การเล่าเรื่องและการโต้ตอบเป็นแกนหลักของประสบการณ์ ซื้อถือเป็นสองเสาหลักสำหรับการสร้างสรรค์ครั้งใหม่ นั่นคือ “ประวัติศาสตร์ผ่านเรื่องราว” และ “การเรียนรู้ด้วยการลงมือทำ” ทำให้ประสบการณ์น่าจดจำและน่าดึงดูดยิ่งขึ้นกว่าครั้งก่อน ๆ การเดินทางครั้งนี้ จะกระทำผ่านภารกิจเนื้อเรื่องใหม่ ๆ ราวแปดภารกิจ ผู้เล่นจะมีโอกาสได้สวมบทบาทเป็นตัวละครไวกิ้งและแองโกล-แซกซอนในสมัยนั้น และมีส่วนร่วมในการผจญภัยของพวกเขาในศตวรรษที่ 9 การเล่าเรื่องนี้จะพาผู้เล่นผ่านดินแดนที่เต็มไปด้วยหิมะของนอร์เวย์ ภูมิประเทศที่สวยงามของอังกฤษ และอาณาจักรในตำนานของ Jotunheim และ Asgard

“ยุคไวกิ้งเป็นยุคที่มั่งคั่งและซับซ้อนซึ่งเราต้องการเน้นให้เห็นอย่างชัดเจนในดิสคัฟเวอรีทัวร์” Maxime Durand ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบโลกในเกม ของ Ubisoft Montréal กล่าว “ด้วยแนวทางใหม่ของเรา ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งพวกเขาจะได้เห็นประวัติศาสตร์ที่ถูกสร้างขึ้นผ่านสายตาของผู้คนในสมัยนั้น เราได้ออกแบบ Discovery Tour: Viking Age ให้เป็นทั้งเกมที่สนุกและเป็นเครื่องมือการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ” ทั้งนี้ Viking Age ได้พัฒนาขึ้นโดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับนักประวัติศาสตร์ นักโบราณคดีที่มีชื่อเสียง และนักวิชาการ เป็นแหล่งข้อมูลสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่วงเวลาดังกล่าว ด้วยไฮไลท์ทางประวัติศาสตร์ 150 รายการของประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของยุคไวกิ้ง และข้อมูลจากแหล่งขุดค้นทางโบราณคดี ช่วยให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับยุคไวกิ้ง: สงคราม, การเมือง, ชีวิตประจำวัน, ศาสนา, เวทมนตร์, ตำนานพื้นบ้าน, วิทยาศาสตร์, กฎหมาย, ศิลปะวัฒนธรรม ไปจนถึงการค้า และระบบเศรษฐกิจ

Discovery Tour: Viking Age ยังให้รางวัลแก่แฟน ๆ Assassin’s Creed Valhalla ทุกคนด้วยรางวัลพิเศษ 11 รางวัลเพื่อปลดล็อคในเกมหลัก, 25 สารคดีเบื้องหลังการพัฒนาเกมหลัก และการสำรวจตัวละครอีก 24 คน ด้วยความตระหนักว่าครูและนักเรียนอาจไม่คุ้นเคยกับวิดีโอเกมและวิธีที่ดีที่สุดในการใช้งานในบริบททางการศึกษา Ubisoft ได้พัฒนาคู่มือหลักสูตรที่นำเสนอกิจกรรมและแผนการสอนที่ปรับแต่งได้ตามสาขาวิชาและระดับของนักเรียน โดยร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยมอนทรีออล แมคกิลล์ และทุนสนับสนุนจากไมแทคส์ (Mitacs) เวอร์ชันเบต้าสำหรับคู่มือหลักสูตร Discovery Tour: Ancient Greek มีอยู่แล้วที่ ubisoft.com/r/discovery-tour/curriculum-guide/ancient-greece

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับดิสคัฟเวอรี ทัวร์และสองภาคก่อนหน้านั่นคือแอนเซินต์ อียิปต์และแอนเซินต์ กรีซ โปรดไปที่ https://www.ubisoft.com/en-gb/game/assassins-creed/discovery-tour

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The Seven Deadly Sins: Grand Cross ฉลองครบรอบ 2.5 ปี!! ผู้เล่นจะสนุกสนานไปกับกิจกรรมพิเศษ อัศวิน และหลากหลายไอเทมใหม่
โหมดเกมชนะรางวัล UNEP Choice ของ Anno 1800 พร้อมปล่อยให้เล่น 14 ธันวาคมนี้
PS Plus ประกาศรายชื่อเกมแจกฟรีประจำเดือนธันวาคม 2021
Fantasy Life Online พร้อมให้ดาวน์โหลดล่วงหน้าแล้ววันนี้
Gal Gun: Double Peace เตรียมลง Switch 17 มีนาคม 2022
Guilty Gear: Strive ประกาศเปิดตัวละคร DLC ใหม่ในชื่อ Baiken