พรีวิว Overprime เกม MOBA สุดเดือดบน PC จากเน็ตมาร์เบิ้ลในช่วง CBT ที่ผ่านมา

7,694 views
Share

ผ่านพ้นช่วง CBT ไปสดๆ ร้อนๆ กับเกม Overprime เกมใหม่แนว MOBA สุดเดือดจากทางค่ายเน็ตมาร์เบิ้ล ซึ่งแน่นอนว่าเกมนี้มีเปิดให้บริการในประเทศไทยของเราได้เล่นกันด้วย โดยทางเราเองก็มีโอกาสได้เข้าไปลุยในช่วงทดสอบมาแล้วก็เลยจะมาพรีวิวรายละเอียดและความรู้สึกคร่าวๆ ของเกมนี้ให้อ่านกันครับ

Overprime เป็นเกม 3D MOBA ที่มีมุมมองในการเล่นแบบ TPS พัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 ทำให้กราฟิกของเกมนั้นดูสวยงามและอลังการมากๆ แต่สิ่งแรกที่เมื่อผู้เล่นได้สัมผัสก็คือ ทำไมรายละเอียดกราฟิกกับหน้าตาของฉากมันช่างเหมือนกับเกมดังที่ปิดตัวไปแล้วอย่าง Paragon ของค่าย Epic Games คำตอบก็คือ ทาง Epic Games อนุญาตให้ใช้เนื้อหาและทรัพยากรทั้งหมดของ Paragon มาใช้ในการพัฒนาเกมนี้ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะนึกว่าเป็นการฟื้นคืนชีพของ Paragon อีกครั้งในชื่อใหม่ “Overprime”

สำหรับเกมเพลย์นั้น Overprime เป็นเกม MOBA ที่ต้องเน้นการเล่นแบบ Team-based เหมือนกับพวก DOTA, LOL หรือ ROV เพียงแต่มุมองในการเล่นจะเปลี่ยนเป็น TPS ให้เราได้บังคับฮีโร่แบบมองผ่านไหล่ไปข้างหน้าเหมือนกับเกมดังอย่าง SMITE นั่นเอง ทำให้มีความหลากหลายและความท้าทายในการเล่นมากยิ่งขึ้น ที่แน่ๆ คือเราจะมองไม่เห็นด้านหลังต้องคอยหมุนมุมกล้องควบคุมตัวละครเอาเอง เป็นต้น ในส่วนของฮีโร่ตอนทดสอบนั้นมีให้เล่น 17 ตัว แบ่งความสามารถเป็น 6 ประเภทคือ Warrior, Tanker, Assasin, Caster, Ranger และ Supporter ฮีโร่แต่ละตัวก็มีความสามารถกับสกิลรวมไปถึงท่าไม้ตายอัลติเมทที่แตกต่างกันออกไป

โหมดการเล่นในเกมนี้เราสามารถที่จะกดเล่นแบบรวมเร็วเพื่อค้นหาทีมกับคู่ต่อสู้ หรือจะตั้งห้องแบบ Custom เพื่อเล่นกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าหากใครยังไม่ถนัดหรืออยากลองความสามารถของฮีโร่ก็จะมีโหมดฝึกหัดให้ได้ลองเล่นกันก่อน ส่วนการเล่นสามารถเล่นได้ทั้งแบบ 1vs1, 2vs2, 3vs3, 4vs4, และ 5vs5 เมื่อเข้าไปสู่ฉากการต่อสู้แล้วก็จะเป็นรูปแบบเดียวกับเกม MOBA แนวตีป้อม คือจะแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ทีม มีเลนในการเล่น 3 เลน รวมไปถึงพื้นที่ป่าให้ฟาร์ม พร้อมกับการปล่อยครีบไปตามเลน มีเป้าหมายคือการถล่มป้อมและบุกไปถล่มฐานของฝายตรงข้าม สามารถซื้อของได้ที่ร้านค้าในฐาน โดยระบบจะมีไอเทมแนะนำให้สำหรับฮีโร่ตัวนั้นๆ ด้วย ทำให้มือใหม่สามารถศึกษาและหัดเล่นได้เข้าใจง่ายขึ้น

โดยรวมแล้ว Overprime เป็นอีกเกม MOBA ที่ท้าทายและมีกราฟิกสวยงามอลังการมาก แต่มันก็ต้องแลกมากับเครื่อง PC ที่สเปคค่อนข้างดีหน่อย ไม่งั้นจังหวะบวกกันแบบ All in จะดูวุ่นวายและมีอาการกระตุกแฟรมเรทดร็อปให้เห็นกันแน่นอน ใครที่ชอบเล่น MOBA แบบ TPS บอกเลยไม่ควรพลาดเกมนี้ครับ ไว้ตัวเกมเปิด OBT เมื่อไหร่คงจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงและการปรับปรุงรายละเอียดของเกมกันอีกเยอะแน่ๆ

รายละเอียดอัปเดตเพิ่มเติมล่าสุดเกี่ยวกับเกม Overprime สามารถติดตามได้ที่

ร้านค้า Steam https://store.steampowered.com/app/1531430/Overprime

เว็บไซต์ทางการ https://overprime.co.kr

Youtube https://www.youtube.com/c/OverPrime

Discord https://discord.com/invite/yTn63c6qhR

และ Facebook https://www.facebook.com/Overprime-100751268210310/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Grim Guardians: Demon Purge นำเสนอเพลงไตเติล “Never x Never x Never”
WILD HEARTS ตัวอย่างใหม่ในชื่อ Golden Tempest เสือโคร่งไซต์ยักษ์
Remnant: From the Ashes ประกาศยืนยันเตรียมวางจำหน่ายให้เล่นบน Switch ในวันที่ 21 มีนาคม 2023
OddBallers เกมปาร์ตี้ดอดจ์บอลปาให้หลุดโลก พร้อมให้เล่นกันแล้ว
น่าเล่นจัด Redemption Reapers เปิดตัว 22 กุมภาพันธ์
The Pathless ประกาศลงคอนโซลเตรียมลุย 2 กุมภาพันธ์นี้