ตำนานมังกรหยก M เผยเทคนิคการลงทุนทางลัดกับ ‘ม้าแข่ง’ ยังไงให้โดน

14,633 views
Share

 

สำหรับแฟนเกม “ตำนานมังกรหยก M” เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกิจกรรม “ม้าแข่ง” ซึ่งจะให้ผู้เล่นใช้ “แครอท” ในการทายผล ว่าม้าแข่งตัวไหนจะเข้ารอบ แน่นอนว่าอัตราต่อรองของม้าแข่งแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันออกไป และก็มีผู้เล่นหลายคนถามกันเข้ามาเยอะว่า พี่ครับจะลงทุนยังไงให้โดนทุกรอบ จะลงทุนแบบไหนให้โดน เอาเป็นว่าในวันนี้ผมก็จะมาแนะนำเทคนิคการ “ลงทุนม้าแข่ง” แบบที่ว่ามีโอกาสถูกมากกว่า 80% เลยทีเดียว ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

ดาวน์โหลดเกม

https://condorhero.playpark.com/th-th/AOCA9

 

กิจกรรม “ม้าแข่ง”

เป็นกิจกรรมเฉพาะที่จะปรากฏออกมาให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกเป็นช่วงเวลา ซึ่งจะสลับสับเปลี่ยนเข้ามาเรื่อยๆ นั่นเอง รูปแบบของกิจกรรมนี้ก็คือ ให้ผู้เล่นนำไอเทม “แครอท” ไปทายผมว่าม้าแข่งตัวไหนจะเข้ารอบเป็นอันดับที่ 1 เมื่อทายถูกก็จะได้รับ “แครอท” เพิ่มตามอัตราต่อรองของม้าแข่งตัวนั้นๆ โดยมันแข่งที่ให้เราทายจะมีอยู่ 4 ตัวด้วยกันคือ

  • ไปเสวี่ย อัตราต่อรอง 1 ต่อ 1.5
  • เซ็กเธาว์ อัตราต่อรอง 1 ต่อ 3
  • สายฟ้า อัตราต่อรอง 1 ต่อ 2
  • เงาสีเทา อัตราต่อรอง 1 ต่อ 5

กติกาการทายผล “ม้าแข่ง”

  1. เมื่อทายถูกจะได้รับ “แครอท” ตามอัตราต่อรองของม้าตัวนั้นๆ เช่น ถ้าทาย สายฟ้า ด้วยแครอท จำนวน 100 อัน เมื่อ สายฟ้า ชนะก็จะได้รับ “แครอท” เป็น 1 ต่อ 2 จากที่เราทายผล คือ 200 อัน
  2. เมื่อทายผลผิดจะได้รับ “แครอท” คืนตามจำนวนที่ทายผลทั้งหมด (ไม่เสียอะไรเลย)
  3. สามารถทายผมได้วันละ 2 รอบเท่านั้น
  4. สามารถใช้ “แครอทสีทอง” เพื่อเพิ่มจำนวนรอบในการทายผลได้

เทคนิคการทายผลม้าแข่ง

  1. เริ่มต้นนั้น ให้ผู้เล่นเก็บสะสม “แครอท” ให้ได้อย่างน้อยๆ 200 อันก่อน ซึ่งจำนวน 200 อันนี้ เป็นจำนวนที่ผู้เล่นควรเก็บสะสมไว้ และไม่ควรเอาไปแลกเปลี่ยนเป็นของรางวัล และไม่ต้องกลัวหาย เพราะแครอทที่เหลือจะสามารถนำไปใช้ในกิจกรรมครั้งต่อไปได้นั่นเอง
  2. การทายผลจะทายผลได้ 2 ตัว จาก 4 ตัว แนะนำให้เน้นการทายผลม้าแข่งที่มีอัตราการต่อรอง 1.5 เท่า และ 2 เท่า เป็นหลัก เพราะยิ่งอัตราต่อรองน้อยเท่าไร โอกาสในการเข้าเส้นชัยก็จะมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งถ้าเราเน้นทายผลแค่อัตราต่อรองทั้ง 2 อันนี้เป็นหลัก จะมีโอกาสทายผลถูกมากถึง 80% เลยทีเดียว นั่นหมายความว่าใน 1 วัน (ทายผล 2 รอบ) อย่างน้อยๆ คุณจะได้รับแครอทอย่างต่ำคือ 50 อัน และถ้าโชคดีก็จะมีโอกาสได้ถึง 200 อันต่อวันเลย เมื่อรวมกับเควสท์และภารกิจประจำวันที่ได้รับแครอทเข้าไปอีกก็จะได้เพิ่มอีกเยอะเลยนั่นเอง

การแลกของรางวัล

สำหรับของรางวัลที่ใช้ “แครอท” ในการแลกเปลี่ยนนั้น อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าต้องการไอเทมอะไรเป็นหลัก แต่ที่อยากย้ำอีกครั้งคือ ให้เหลือ “แครอท” เอาไว้อย่างน้อยๆ คือ 200 อัน เป็นอย่างต่ำ เพราะเราจะได้ทายผลแบบ Max 100 อัน ได้ในรอบกิจกรรมครั้งต่อไปนั่นเอง โดยไม่ต้องเสียเวลามาสะสมเพิ่มอีก

ทั้งหมดก็เป็นในส่วนของเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับกิจกรรม “ม้าแข่ง” สำหรับเซิร์ฟเวอร์ใหม่หรือผู้เล่นใหม่อาจจะต้องยอมทนสะสม “แครอท” ในช่วงการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งแรกนิดหน่อย หรือถ้าใครไม่อยากเสียเวลาก็อาจจะลงทุนเติมแพ็คเก็จต่างๆ ให้ได้รับแครอทสัก 200 อัน เพื่อนำไปทายผลก็ได้เช่นกัน ส่วนใครที่อยากเข้าไปเล่นเกมนี้ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมและสมัครไอดีได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ : https://condorhero.playpark.com/th-th/AOCA9

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://condorhero.playpark.com/

แฟนเพจหลักของเกม : https://www.facebook.com/CondorHeroesMobile/

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล