หวงอี้ โมบาย (HY Mobile) เรียนรู้เรื่อง “แผนที่” ล่าบอสได้ดี ทำเควสท์ง่าย ไม่มีหลง

17,211 views
Share

อีกหนึ่งส่วนที่เชื่อว่าผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเล่น หวงอี้ โมบาย หลายคนอาจจะงงกับการเดินทางต่างๆ นั่นก็เพราะว่าดูแผนที่ภายในเกมไม่เป็นนั่นเอง ส่วนใหญ่จะเน้นการกดออโต้เควสท์เพื่อไปหาเป้าหมายเป็นหลัก ซึ่งจริงๆ แล้ว ด้วยความที่เกมนี้เป็นเกม MMORPG ที่มีความอิสระในการเล่นแตกต่างจากเกมมือถืออื่นๆ พอสมควร ผู้เล่นจะต้องล่าบอสและหาที่ฟาร์มตามแผนที่ต่างๆ ด้วย ซึ่งการจะเดินทางไปในแผนที่ต่างๆ ได้นั้น จำเป็นจะต้องอ่านแผนที่ให้เป็น เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการอ่านแผนที่ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน

ดาวน์โหลดเกมได้แล้วที่ : https://www.playpark.com/th-th/5w5y

 

ระบบแผนที่

ต้องบอกว่าเป็นระบบที่ผู้เล่นสมัยใหม่มักจะมองข้าม เพราะตัวเกมมีออโต้เควสท์ให้ใช้งานนั่นเอง แต่อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นคือ สำหรับ หวงอี้ โมบาย ผู้เล่นจะต้องหาแฟนที่เพื่อเปิดขุดวัตถุดิบและล่าบอสเพื่อหาไอเทมด้วย การดูแผนที่ให้เป็นจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยผู้เล่นสามารถกดเข้าไปดูแผนที่ได้จาก “มินิแมพ” ด้านขวาบนของหน้าจอ

เมื่อเข้าสู่ระบบแผนที่ จะมีการแบ่งหมวดหมู่ออกอย่างชัดเจน โดยแต่ละหมวดหมู่จะแสดงจำนวนและรูปแบบดังต่อไปนี้

หมายเลข 1 : NPC ทั่วไป จะมีเควสท์และภารกิจต่างๆ ให้ผู้เล่นได้รับมาทำ

หมายเลข 2 : แสดงถึง NPC พ่อค้า และเกี่ยวกับการ ซื้อ-ขาย ไอเทมต่างๆ

หมายเลข 3 : แสดงถึง NPC เกี่ยวกับการฝึกฝนวิชาและสกิลต่างๆ สามารถหาได้จากหมวดนี้

หมายเลข 4 : แสดงถึงมอนสเตอร์ต่างๆ ที่อยู่ในเขตและแผนที่นั้นๆ ผู้เล่นสามารถคลิ๊กที่มอนสเตอร์เพื่อเดินทางไปยังตำแหน่งนั้นๆ ได้เลย

หมายเลข 5 : แสดงจุดวาร์ปและจุดเปลี่ยนแผนที่ต่างๆ เป็นจุดเชื่อมระหว่างแผนที่ ผู้เล่นสามารถย้ายไปแผนที่ใกล้เคียงได้จากการคลิ๊กที่จุดที่แสดงในส่วนนี้ได้

แผนที่โลก

ในส่วนของเมนู “โลก” จะเป็นส่วนที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับโซนแผนที่ทั้งหมดภายในเกม โดยจะมีระดับเลเวลบอกไว้อย่างชัดเจน ซึ่งในแผนที่โลกนั้น ผู้เล่นสามารถคลิ๊กไปที่โซนแผนที่ที่ต้องการจะไป จากนั้นเลือกที่เมนูคำสั่ง “วาร์ปทันที” ผู้เล่นก็จะสามารถวาร์ปไปยังโซนแผนที่นั้นๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าจะต้องเสียค่าบริการวาร์ปนิดหน่อยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ผู้เล่นสามารถสามารถกดที่คำสั่ง “ดู” เพื่อเข้าไปดูรายละเอียดของแผนที่โซนนั้นๆ ได้อีกด้วย

เพิ่มเติมทริคและเทคนิคเกี่ยวกับการล่าบอสและหัวหน้ามอนสเตอร์

สำหรับใครที่ชอบล่าหัวหน้ามอนสเตอร์และบอสประจำแผนที่นั้นๆ วิธีการหาตำแหน่งของ หัวหน้ามอนสเตอร์ และ บอส สามารถทำได้แบบง่ายๆ เพียงแค่ดูในแผนที่เล็กด้านขวาบน สัญลักษณ์ของ หัวหน้ามอนสเตอร์ และ บอส จะเป็นจุดสีแดงที่ใหญ่กว่ามอนสเตอร์ปกติทั่วไป หรือ อีกวิธีก็คือ เข้าไปในหน้าต่างแผนที่ เลือกที่หมวด มอนสเตอร์ (เลข4) จากนั้นก็หามอนสเตอร์ที่ขึ้นต้นชื่อด้วย “หัวหน้า” จากนั้นก็ทำการล่าได้เลย โดยมอนสเตอร์ระดับหัวหน้าจะดร็อปไอเทมดีกว่ามอนสเตอร์ปกติเยอะมาก

ทั้งหมดก็เป็นทริคและเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการหาตำแหน่งมอนสเตอร์และ NPC ต่างๆ จากการใช้งานระบบแผนที่นั่นเอง ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่าเควสท์บางอันอาจจะต้องเดินทางตามแผนที่ปกติด้วย ถ้าเรียนรู้ระบบแผนที่เอาไว้ก็จะทำให้เราสามารถหาได้ง่ายขึ้น ส่วนใครที่อยากเข้ามาสัมผัสและเล่นเกมระดับตำนานแบบนี้ ในเวอร์ชั่นมือถือก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

ดาวน์โหลดเกมได้แล้วที่ : https://www.playpark.com/th-th/5w5y

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://huangyimobile.playpark.com/th-th/

แฟนเพจหลักของเกม : https://www.facebook.com/HuangYiMobileTH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล