[Review] Destroy All Humans! 2 – Reprobed วันวุ่นๆ ของเอเลี่ยนป่วนโลก

3,159 views
Share

กลับมาเยือนดาวโลกอีกครั้งสำหรับ Destroy All Humans! 2 – Reprobed การหยิบเอาเกม Destroy All Humans! 2 มารีเมคใหม่ในแบบเต็มพิกัดให้แฟนๆ ได้เล่นกัน หลังจากที่เมื่อปี 2020 ประสบความสำเร็จในการรีเมค Destroy All Humans! ภาคแรกไปแล้ว โดยในคราวนี้ทางทีมพัฒนา Black Forest Games ขอเล่นใหญ่ไปอีกขั้นด้วยการจัดเอนจิ้นเทพอย่าง Unreal Engine 4 มาใช้ขับเคลื่อนเรื่องของกราฟิกนั่นเอง ในวันนี้เราจะพาไปรีวิวทำความรู้จักกับเกมนี้และบอกเล่าความรู้สึกหลังจากที่ได้เล่นไปแล้วมาให้อ่านกันครับ

Destroy All Humans! 2 – Reprobed เป็นเกมแนว Action Adventure ที่เล่นง่ายไม่มีระบบอะไรให้ยุ่งยากซับซ้อน ให้เราได้รับบทเป็นเอเลี่ยนมนุษย์ต่างดาวนามว่านายคริปโต (Crypto) ที่กลับมาป่วนโลกอีกครั้ง โดยฉากหลังจะถูกเซ็ตเอาไว้ในโลกยุค 1960s ที่เราสามารถพบคนหนุ่มสาวในแบบวัฒนธรรมฮิปปี้อยู่ทั่วไป และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือการเข้าไปสู่เรื่องราวในการจัดการกับองค์กรสายลับเหล่า KGB แถมยังต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Bay City, Albion, Tunguska, Takoshima หรือ Solaris เป็นต้น

ในด้านกราฟิกของเกมที่หยิบเอา Unreal Engine 4 มาใช้งานทำให้ได้งานภาพที่สวยงามและเล่นกันได้ลื่นไหลขึ้น ต่างไปจากเวอร์ชั่นต้นฉบับอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นโมเดลตัวละครเอเลี่ยนที่สมจริงและมีรายละเอียดความเป็นเอเลี่ยนขึ้นชัดเจน หรือจะรายละเอียดของฉากในแบบ Open World เรื่องของแสงเงาไปจนถึง Effect ของการใช้อาวุธกับการทำลายล้างตึกราบ้านช่องต่างๆ อันนี้บอกเลยว่าทำออกมาได้ดีประทับใจมาก แถมตัวละครของเรายังมีสกินให้เปลี่ยนอีกเพียบ โดยจะต้องคอยปลดล๊อคออกมา ซึ่งแต่ละสกินบอกเลยว่าเจ๋งสุดๆ รายละเอียดชุดงานดีมากๆ ใครชอบแบบไหนก็สามารถที่จะถอดเปลี่ยนได้ตลอดเวลาเลยด้วย บางสกินเอามาจากเกมอื่นก็มีนะเออ

มาดูในเรื่องของเกมเพลย์กันบ้าง การเล่นจะเป็นเกม Open World แบบมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเราจะมีภารกิจมากมายให้ได้ทำกัน ทั้งการจัดการกับมนุษย์ การทำลายล้าง หรือแม้กระทั่งเรื่องของงานสายลับในการเข้าไปตามสืบล้วงข้อมูล โดยที่ตัวละครของเราจะมีความสามารถในการบังคับจิตใจ อ่านความคิด หรือเข้าไปสิงร่างปลอมตัวเป็นตัวละคร NPC นั้นๆ ก็ทำได้ โดยภารกิจและการเล่าเรื่องบางส่วนของเกมก็มีการใส่เข้ามาเพิ่มเติมจากเวอร์ชั่นต้นฉบับอยู่เหมือนกัน ส่วนในพาร์ทภารกิจพวกต่อสู้ โจมตี ทำลาย ก็เอาซะมันส์มืออยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะการใช้อาวุธปืนแบบเอเลี่ยนที่มีหลากหลายรูปแบบและอัพเกรดได้ แถมบางกระบอกนี่แปลกแหวกแนวจนอยากจะให้ลองไปเล่นกันดูเอง หรือแม้กระทั่งการขับจานบิน Saucer ยิงเลเซอร์ถล่มตึกสิ่งก่อสร้างก็สะใจสุดๆ เพราะต้องเจอกับกองทักของมนุษย์ที่จัดเต็มมาพอกันทั้งทหาร รถถัง แถมมีแม้กระทั่งหุ่นยนต์อีกต่างหาก

สรุปภาพรวมแล้ว Destroy All Humans! 2 – Reprobed เป็นหารหยิบเอาเกมเก่ามารีเมคได้เหมือนกับเปลี่ยนเป็นเกมใหม่ ซึ่งมีทั้งเนื้อหาและเกมเพลย์ที่บันเทิงสุดๆ ปนไปด้วยความฮาแบบตลกร้ายอีกหลายอย่างที่ทีมพัฒนาใส่เข้ามา ไหนจะมีกราฟิกที่สวยงามขึ้นอันนี้ต้องขอชม ส่วนข้อเสียที่เจอก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเรื่องบั๊ก ความฉลาดของ AI ที่เหมือนไม่พกสมองมา และยังรวมไปถึงโมเดลตัวละครมนุษย์ที่ออกจะซ้ำๆ กันไปบ้าง แต่ถ้าเรามองข้ามเรื่องพวกนี้ไปบ้างซึ่งทางทีมงานคงทยอยอัพแพทช์ออกมาแก้ไข เกมนี้เป็นเกมที่สนุกและเล่นได้เพลินๆ อีกเกมนึงเลยครับ ใครที่สนใจก็สามารไปหาซื้อมาเล่นกันได้เลย หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://destroyallhumans2.thqnordic.com/

และยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของเกม THQ Nordic ได้ที่ https://www.facebook.com/THQNordicSEA

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 หูฟัง earbuds เสียงขั้นเทพ ในงบเริ่มต้น 1,xxx บาท
Boti ประกาศเปิดตัวสำหรับแพลตฟอร์มพีซีภายในปี 2023
Company of Heroes 3 เลื่อนจำหน่ายออกไปเป็น ก.พ. ปีหน้า
ซีซันใหม่ของ Roller Champions ในชื่อ Dragon’s Way พร้อมอัปเดตฟรีให้เล่นแล้วตอนนี้
DORAEMON STORY OF SEASONS Friends of the Great Kingdom ปล่อย Demo ให้ลองเล่นแล้ววันนี้
Overwatch® 2 เปิดให้เล่นแล้วตอนนี้ พร้อมเล่นได้ฟรีได้ทั้งคอนโซลและ PC ที่มาพร้อมกับฮีโร่ใหม่ แผนที่ใหม่ และอีกมากมาย