เกม Black Desert ทำสถิติมีผู้เล่นมากถึง 50 ล้านคนทั่วโลก

1,248 views
Share

บริษัท Pearl Abyss ผู้พัฒนาและให้บริการเกมชั้นนำ ได้ประกาศถึงความสำเร็จของเกม Black Desert ที่มีผู้เล่นที่ลงทะเบียนแล้วมากกว่า 50 ล้านคนนับตั้งแต่เปิดตัว ในการฉลองครบรอบ 12 ปี Pearl Abyss ได้สร้างความสำเร็จระดับโลกซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามและความหลงใหลในการพัฒนาเกม

 

เกม Black Desert  เปิดตัวครั้งแรกบน PC ในประเทศเกาหลีใต้ ปี 2557 ก่อนจะขยายแพลตฟอร์มการให้บริการและขยายตลาดให้เข้าถึงผู้เล่นได้มากขึ้น โดยรวมไปถึงในประเทศไทย  Black Desert ได้ประสบความสำเร็จและได้มีผู้เล่นทั่วโลกในกว่า 150 ประเทศ โดยพร้อมให้บริการบนพีซี มือถือ และเครื่องคอนโซล

 

CEO ของ Pearl Abyss คุณ James Heo ได้กล่าวว่า “เราภูมิใจและขอบคุณที่เกม Black Desert ของเราเข้าถึงผู้เล่นจำนวนมากทั่วโลก และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการสนับสนุนในเชิงบวกจากบรรดาผู้เล่นของเรา โดยเราจะยังคงให้บริการที่มีเสถียรภาพอย่างต่อเนื่องและสื่อสารกับผู้ใช้งานทั่วโลกของเราผ่านช่องทางต่างๆอยู่เสมอ

โดยเมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Pearl Abyss ได้ย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ชื่อว่า “Home One” ตั้งอยู่ที่เมืองกวาชอน โดยตั้งชื่อเพื่อระลึกถึงการนำพนักงานทุกคนมารวมกันในที่เดียว คาดว่าจะเป็นสถานที่ที่ Pearl Abyss สามารถมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเกมได้อย่างเต็มที่รวมถึงเกมใหม่ๆในอนาคต โดยสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ล่าสุดภายในสำนักงานใหญ่แห่งใหม่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและประสิทธิภาพในการพัฒนาเกมให้ดีขึ้นกว่าเดิม

 

ขณะนี้ บริษัท Pearl Abyss ได้กำลังพัฒนาเกมใหม่บนคอนโซลและพีซีโดยใช้ “BlackSpace Engine” โปรแกรมพัฒนาเกมตัวใหม่ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท โดยวิดีโอตัวใหม่ของเกมแนวแอคชั่นผจญภัยในรูปแบบ Open World “Crimson Desert” ก็คาดว่าจะถูกปล่อยให้รับชมภายในปีนี้เช่นกัน

 

ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับ Pearl Abyss เพิ่มเติมได้ที่  เว็บไซต์ทางการ

 

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 หูฟัง earbuds เสียงขั้นเทพ ในงบเริ่มต้น 1,xxx บาท
Boti ประกาศเปิดตัวสำหรับแพลตฟอร์มพีซีภายในปี 2023
Company of Heroes 3 เลื่อนจำหน่ายออกไปเป็น ก.พ. ปีหน้า
ซีซันใหม่ของ Roller Champions ในชื่อ Dragon’s Way พร้อมอัปเดตฟรีให้เล่นแล้วตอนนี้
ร่วมสนุกไปกับกิจกรรมสุดพิเศษฉลองเปิดให้บริการครบ 111 วัน ในเกมสุดคิวท์ Merge Kuya Island !
DORAEMON STORY OF SEASONS Friends of the Great Kingdom ปล่อย Demo ให้ลองเล่นแล้ววันนี้