[Review] Pac-Man World Re-Pac ฉบับสร้างใหม่เล่นสนุกได้ทุกเพศทุกวัย

476 views
Share

ซีรีส์ Pac-Man ถือเป็นอีกชื่อที่อยู่คู่มากับวงการเกม หรือจะเรียกว่าเป็นตำนานอีกเกมก็ว่าได้ นับตั้งแต่มีการออกมาให้เล่นผ่านตู้อาเขตครั้งแรกตั้งแต่ปี 1980 นู่นเลย ยาวมาจนถึงในปัจจุบันเราก็เห็นชื่อของ Pac-Man ยังคงโลดแล่นอยู่และมีการส่งเกมใหม่ๆ ออกมาให้เล่นกันอยู่เสมอ ซึ่งล่าสุดทาง Bandai Namco ก็มีการวางจำหน่ายเกมใหม่ในภาครีเมคฉบับปรับปรุงซึ่งชื่อว่า Pac-Man World Re-Pac ออกมาให้พวกเราได้เล่นกันอีกครั้ง โดยในวันนี้เราจะมารีวิวรายละเอียดของเกมนี้และความรู้สึกหลังจากที่ได้เล่นไปแล้วมาให้อ่านกันครับ

Pac-Man World Re-Pac คือการหยิบเอาเกม Pac-Man World ที่เคยวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 1 มาปรับปรุงและพัฒนาขึ้นใหม่อีกครั้งเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรีส์ Pac-Man ตัวเกมถูกรีเมคแบบเต็มรูปแบบในฉบับ 3D action-adventure กราฟิกคมชัดแบบ HD และเล่นบน PS5 นี้ได้คุณภาพแบบ 4K 60fps เลยทีเดียว เรียกว่าภาพสวยคมชัดต่างไปจากเวอร์ชั่นเดิมแบบคนละเกม

สำหรับเนื้อเรื่องของ Pac-Man World Re-Pac จะเกิดขึ้นเมื่อ Pac-Man กำลังเดินทางมางานวันเกิด แต่เมื่อมาถึงก็พบว่างานวันเกิดถูกทำลายโดยวายร้าย Toc-Man แถมเท่านั้นยังไม่พอ เพื่อนๆ กับครอบครัวที่มาร่วมงานดันถูกจับตัวไปทั้งหมดด้วย ดังนั้นเราจึงต้องออกเดินทางไปยังดินแดนต่างๆ ที่มีอยู่ 6 โซนของ Ghost Island เพื่อต่อสู้กับบรรดาผีและบอสต่างๆ เพื่อช่วยเหลือทุกคนรวมทั้งจัดการกับเจ้า Toc-Man ให้ได้ โดยในส่วนของเนื้อเรื่องนี้ไม่มีอะไรมาก ทุกอย่างย่อยง่าย เข้าใจง่ายและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ในส่วนของเกมเพลย์นั้น จะเป็นแนว action-adventure หรือแนวแอ็คชั่นแพลตฟอร์มที่ต่างไปจากเกมตู้อาเขตของ Pac-Man ที่เรารู้จัก เอาง่ายๆ มันเหมือนกับเกมแนวมาริโอ้ที่ให้เราตะลุยด่านไปแบบมุมมองด้านข้างแบบไม่สามารถที่จะหันมุมกล้องได้นั่นล่ะครับ เราจะต้องวิ่ง กระโดด จัดการศัตรู พุ่งชน เก็บเม็ดพลังมาปาใส่ศัตรูเพื่อโจมตีได้ มีเก็บผลไม้ เก็บตัวอักษร PACMAN ปลดล็อกมินิเกม เหยีบแท่นแก้ปริศนาหาทางไปต่อเรื่อยๆ ทั้งนี้ในฉากจะมีพวกฉากลับหรือมินิเกมต่างๆ ให้ได้เล่นกันด้วย เช่นการเล่นในรูปแบบ Maze Mode หรือการไล่กินเก็บเม็ดพลัง ไล่งับผี เหมือนกับเกมเพลย์แบบคลาสิก เป็นต้น

ความสนุกจริงๆ ของเกมนี้ส่วนตัวยกให้กับเกมเพลย์ในส่วนของการจัดการบอสที่มีธีมอันหลากหลายมาก มันเหมือนกับมีมินิเกมเพิ่มเข้ามาอีกในการจัดการกับพวกบอสตัวนั้นๆ เช่นการขับรถแข่ง การยิงกันในฉากอวกาศ การยิงปืนใหญ่แบบโจรสลัด เป็นต้น มันทำให้เกมดูมีอะไรที่หลากหลายขึ้นเยอะจริงๆ

สรุปภาพรวมแล้ว Pac-Man World Re-Pac เป็นการปรับปรุงจากต้นฉบับได้ดีมากๆ เกมสนุกในแบบของเกมแอ็คชั่นแพลตฟอร์ม ซึ่งมีความยากที่ไม่ยากไม่ง่ายจนเกินไปเหมาะกับทุกเพศทุกวัย แม้เกมเพลย์จะดูเก่าไปซักนิดเพราะเอาของเดิมมาสานต่อแต่ด้วยมินิเกมกับธีมในฉากต่างๆ หรือการจัดการกับบอสที่หลากหลายก็ทำให้เกมนี้สนุกและเล่นได้เพลินเลยทีเดียวครับ ใครสนใจก็สามารถไปหามาเล่นกันได้เลยทั้งบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X/S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[Review] Marvel’s Spider-Man Miles Morales เวอร์ชั่น PC
Amnesia: The Bunker ได้มีการประกาศลง Xbox Series, PS4, Xbox One, และ PC
Adore เกมแอคชั่นสะสมสิ่งมีชีวิตให้กับ PS5, Xbox Series, PS4, Xbox One และ Switch
ปล่อยตัวอย่างมาแล้วสำหรับ Saint Seiya เวอร์ชั่นคนแสดง
WARHAMMER 40,000: DARKTIDE เปิดตัวแล้ววันนี้ Rejects ผงาดบนพีซีของคุณแล้ว
ร่วมต้อนรับ ‘อาร์ทิลเลอรี เอซ’ อาชีพใหม่แห่ง Blade & Soul Revolution ในอัปเดตล่าสุด !