Genshin Impact เวอร์ชัน3.3 และเกมกลเจ็ดอัจฉริยะจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธันวาคม

294 views
Share

HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลกได้ประกาศว่า Genshin Impact เวอร์ชัน 3.3 “สฬายตนะรู้แจ้งสรรพสิ่งล้วนสุญญตา” จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธันวาคม แม้ว่าเส้นเรื่องหลักของ Sumeru จะสิ้นสุดลงแล้วแต่กิจกรรมโฉมใหม่และเพื่อนพ้องสุดแกร่งอย่างผู้พเนจรกับ Faruzan ก็พร้อมที่จะเซอร์ไพรส์ผู้เล่นด้วยเรื่องราว, ความสนุกและการท้าทายมากมายในขณะเดียวกันผู้เล่นจะสามารถดูเอลกับ NPC, เพื่อนและผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆ ในเกมกลเจ็ดอัจฉริยะซึ่งเป็นเกมการ์ดยอดฮิตของ Teyvat อีกด้วย

หลังจากที่เทพประดิษฐ์พ่ายแพ้ไปในเนื้อเรื่องหลักของเควสต์เทพเจ้า Scaramouche ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในนาม “ผู้พเนจร” ก็ได้เลือกเส้นทางที่ต่างออกไปภายใต้การดูแลจาก Nahida ในห้วงแห่งเควสต์เทพเจ้าบทใหม่ “พระวิหารที่ล่มสลาย” นั้นผู้เล่นจะได้ร่วมเดินทางไปกับผู้พเนจรเพื่อค้นพบเรื่องราวมากมายใน Irminsul

ผู้พเนจรจะถูกเพิ่มเป็นตัวละครที่เล่นได้ในฐานะผู้ใช้สื่อเวทธาตุลมระดับ 5 ดาวส่วนอีกหนึ่งตัวละครใหม่ Faruzan จะเป็นผู้ใช้ธนูธาตุลมระดับ 4 ดาว ผู้พเนจรได้รับความสามารถในการลอยตัวและโจมตีกลางอากาศ และพลังของเขาจะเพิ่มขึ้นเมื่อสัมผัสกับธาตุนํ้า,ธาตุไฟ,ธาตุนํ้าแข็งและธาตุไฟฟ้า ส่วน Faruzan คืออัจฉริยะด้านกลศาสตร์ของสถาบันผู้เป็นอมตะ ในระหว่างการต่อสู้เธอจะใช้ธนูเป็นอาวุธและคอยสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมโดยมอบเอฟเฟกต์โบนัสความเสียหายลม และลดทอนความต้านทานลมของศัตรูทั้งนี้ผู้พเนจรและ Faruzan จะปรากฏตัวในกิจกรรมอธิษฐานช่วงต้นของเวอร์ชัน 3.2 พร้อมกับการรีรันของ Arataki Itto ส่วน Raiden Shogun และ Kamisato Ayato จะรีรันในกิจกรรมอธิษฐานช่วงหลัง

ในฐานะเกมการ์ดสะสม (TCG) เกมกลเจ็ดอัจฉริยะได้ผสมผสานความสนุกของระบบการต่อสู้ตามธาตุใน Genshin Impact เข้ากับการสร้างกลยุทธ์ใหม่ๆมากขึ้นทําให้ผู้เล่นและเหล่า NPC สามารถดูเอลกันโดยใช้การ์ดที่พวกเขาเก็บสะสมมาในการแข่งขันเกมกลเจ็ดอัจฉริยะผู้ชนะจะต้องใช้การโจมตีปกติ, สกิลธาตุ และท่าไม้ตายของการ์ดตัวละครของตนเองเพื่อเอาชนะการ์ดตัวละครทั้งหมดของอีกฝ่าย ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนการ์ดตัวละครอย่างชาญฉลาดเพื่อสร้างปฏิกิริยาธาตุและการใช้การ์ดแอ็กชันต่างๆให้ได้มาซึ่งบัฟและเอฟเฟกต์ที่หลากหลายจึงเป็นสิ่งสําคัญอย่างยิ่งสําหรับการสร้างกลยุทธ์เพื่อเอาชนะ อย่างไรก็ตามเมื่อดําเนินการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับธาตุจะต้องใช้ Elemental Dice จํานวนหนึ่งทําให้การทอยลูกเต๋าในแต่ละรอบเป็นตัวแปรที่สําคัญอีกอย่างหนึ่งของเกมและยิ่งเอาชนะ NPC ในการดวลเกมการ์ดได้มาก ผู้เล่นก็จะสามารถแลกการ์ดและปกการ์ดแบบภาพเคลื่อนไหวในร้านขายการ์ดเพิ่มได้

กิจกรรมและการท้าทายสุดสนุกอีกมากมายกําลังรอทุกคนอยู่ในเวอร์ชัน 3.3 กิจกรรมจํากัดเวลาโฉมใหม่ “งานประชันความกล้า Akitsu” จะนําพาการท้าทายมาให้กับผู้เล่นและ Arataki Itto โดยต้องสําเร็จมินิเกมพิเศษ “พิฆาตหิน” ที่มีหลายรูปแบบส่วนกิจกรรมจํากัดเวลาอีกอย่างหนึ่ง “ล่าร่องรอยสุดขอบป่า” ก็ได้เตรียมการท้าทายที่ต้องเก็บรวบรวมลูกโป่งร่องรอยป่าภายในระยะเวลาที่จํากัดไว้เช่นกัน นอกจากนี้เกมซ่อนหาสุดคลาสสิกอย่าง “เส้นทางแห่งสายลม” และกิจกรรมท้าทาย “การต่อสู้แห่งเมืองลี้ลับ” จะกลับมาพร้อมกับเกมเพลย์ใหม่อีกด้วย

Genshin Impact เวอร์ชัน 3.3 จะเปิดตัวในวันที่ 7 ธันวาคม 2022 พร้อมกับการเพิ่มภาษาอิตาลีและภาษาตุรกีเข้ามาในการตั้งค่าภาษาข้อความของเกม รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation, PC และอุปกรณ์พกพา ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ genshin.hoyoverse.com

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Knockout City ประกาศยุติการให้บริการ 6 มิถุนายนนี้
Avatar Generations Mobile เกมสไตล์ RPG วางจำหน่ายแล้ววันนี้
Way of the Hunter เปิดตัว DLC ใหม่ Aurora Shores ที่จะพาเราไปออกล่ากันในอลาสก้า
World of Zenonia เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Zenonia Chronobreak เตรียมเปิดให้ลุยภายในปี 2023
เผยภาพโปรโมทเนื้อหาแรก! จาก Home Sweet Home : Online แฟรนไซส์เกมสยอง ขวัญใจชาวนิวรณ์ กำลังจะกลับมา…
“takt op. Symphony” ผลงานชิ้นเอกโดย LAM นักวาดภาพประกอบยอดนิยมจากสตูดิโอเกมชื่อดัง