ASUS นำเสนอที่สุดของความบางเบา เปิดตัวโน้ตบุ๊กหลากหลายรุ่น ในงาน ‘Thincredible’ นำโดย Zenbook S13 OLED โน้ตบุ๊กพกพาจอ OLED ที่บางที่สุดในโลก

618 views
Share

ASUS นำเสนอที่สุดของความบางเบา เปิดตัวโน้ตบุ๊กหลากหลายรุ่น ณ งาน ‘Thincredibleนำโดย Zenbook S13 OLED โน้ตบุ๊กพกพาจอ OLED ที่บางที่สุดในโลกและ Vivobook รุ่นพิเศษ ที่ออกแบบร่วมกับ BAPE แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง

ไทเป, ไต้หวัน 21 เมษายน 2566 เอซุส เปิดตัวโน้ตบุ๊กล่าสุดในกลุ่ม Zenbook และ Vivobook ณ งาน Thincredible’ นำโดย Zenbook S 13 OLED (UX5304) โน้ตบุ๊กพกพาจอ OLED ที่บางที่สุดในโลก มาพร้อมหน้าจอใหม่ ASUS Lumina OLED, เทคโนโลยี ASUS IceCool และดีไซน์เครื่องที่โดดเด่นเฉพาะตัว โดยทั้งโน้ตบุ๊กตระกูล Zenbook และ Vivobook ที่เปิดตัวยังนำเสนอประสิทธิภาพการทำงานอันโดดเด่น ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมตอบโจทย์ผู้ใช้เช่นเคย

 

ASUS Zenbook S 13 OLED นำเสนอความบางเพียง 1 ซม. พร้อมน้ำหนักเครื่อง 1 กก. เป็นโน้ตบุ๊กที่ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™ โดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน, อายุการใช้งานแบตเตอรี่ และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผสานกับเทคโนโลยีหน้าจอ ASUS Lumina OLED บนตัวเครื่องขนาดพกพาง่าย แบตเตอรี่ขนาด 63 Wh และพอร์ตเชื่อมต่อครบครัน เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่เน้นการพกพาเพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง โดยในไลน์อัปโน้ตบุ๊ก Zenbook เอซุสยังเปิดตัว Zenbook 14X OLED (UX3404) โน้ตบุ๊กขนาดกะทัดรัดประสิทธิภาพสูง และ Zenbook 14 Flip OLED (UP3404) โน้ตบุ๊กอเนกประสงค์พับจอได้ เพื่อการใช้งานหลากหลายสไตล์

ในงานยังนำเสนอ Vivobook S 14 OLED (K5404) และ Vivobook S 15 OLED (K5504) โน้ตบุ๊กบางเบาสุดชิค ที่มาพร้อมประสิทธิภาพอันโดดเด่น, หน้าจอ ASUS Lumina OLED พร้อมดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™ เพื่อประสบการณ์ใช้งานเหนือระดับ มาพร้อมโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i9-13900H, หน้าจอ 2.8K 120 Hz ASUS Lumina OLED, แบตเตอรี่ขนาด 75 Wh ทั้งนี้ Vivobook S 15 OLED ยังมีการ์ดจอ Intel Arc™ ให้เป็นตัวเลือก พร้อมผ่านมาตรฐานความทนทานทางการทหาร และสามารถพับหน้าจอได้ 180 องศา ช่วยในการใช้งานหลากหลายสถานการณ์ โดย Vivobook S 14 OLED และ Vivobook S 15 OLED จะเป็นตัวช่วยในการทำงานที่ดีเยี่ยมสำหรับคุณ ด้วยความทนทานระดับสูงและการใช้งานอันครอบคลุม

 

อีกหนึ่งไฮไลท์ในงานยังได้แก่การร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างเอซุส และอะเบทธิงเอพ (A Bathing Ape® – BAPE®) แบรนด์แฟชั่นสตรีทแวร์ชื่อดัง เปิดตัว ASUS Vivobook S 15 OLED BAPE® Edition ทั้งยังเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีของแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง นำเสนอความสนุกสนาน ความสร้างสรรค์ และสไตล์อันมีพลัง อันเป็นตัวตนของทั้ง BAPE และ Vivobook โดยโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษนี้มาพร้อมอุปกรณ์เสริม ได้แก่กระเป๋าถือ, เมาส์, ตุ๊กตาฟิกเกอร์ เป็นต้น

 

Zenbook: โน้ตบุ๊กพกพาที่ยกระดับความคล่องตัว

Zenbook S 13 OLED ได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอซุสในการสร้างสรรค์สินค้าอันน่าทึ่งภายใต้จิตวิญญาณของ Zenbook โดยโน้ตบุ๊กในตระกูล Zenbook นี้ได้นำเสนอมาตรฐานใหม่ของวงการในด้านการพกพา, ประสิทธิภาพการทำงาน และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ พร้อมด้วยหน้าจอ ASUS Lumina OLED อันโดดเด่น

 

ASUS Lumina OLED

เอซุสยังได้แนะนำ ASUS Lumina OLED เป็นชื่อใหม่ที่ใช้เรียกหน้าจอ OLED โดยยังย้ำถึงจุดเด่นและประโยชน์ของหน้าจอ ASUS OLED ที่ให้ประสบการณ์ในการรับชมเหนือมาตรฐานจอ OLED ทั่วไปด้วยความแม่นยำ และการปรับใช้งานที่เชื่อถือได้มากกว่า โดยเอซุสได้ยก Zenbook S 13 OLED เป็นตัวอย่างของประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่ผู้ใช้จะได้รับจากหน้าจอ ASUS Lumina OLED

 

นอกเหนือจากประโยชน์ของจอ OLED ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน อาทิ ค่าคอนทราสตํที่สูงเป็นพิเศษ และการแสดงช่วงสีที่กว้างขึ้น หน้าจอ ASUS Lumina OLED นั้นให้สีสันแม่นยำด้วยมาตรฐาน Pantone Validated, VESA DisplayHDR™ True Black-certified และยังมีค่าความคลาดเคลื่อนสี (Delta E) ต่ำกว่า 1 พร้อมรองรับการปรับแต่งค่าเขตขอบสี ASUS Splendid.  ASUS Tru2Life และ OLED Power Saving- Target Mode ใน MyASUS ทั้งยังช่วยลดแสงสีฟ้าที่ทำลายดวงตา ผ่านการรองรับจาก TÜV Rheinland โดยผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างอุ่นใจด้วยมาตรฐานความทนทาน US military-grade พร้อมรับบริการเปลี่ยนหน้าจอฟรี หากเกิดปัญหาจอเบิร์นอิน เมื่ออยู่ภายในระยะประกันเครื่อง

 

Zenbook S 13 OLED (UX5304):

Zenbook S 13 OLED (UX5304) โน้ตบุ๊กพกพา จอ OLED ขนาด 13.3 นิ้วที่บางที่สุดในโลก พร้อมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่าเคย โดดเด่นด้วยขนาดตัวเครื่องบางเพียง 1 ซม. ตัวเครื่องหนัก 1 กม. วางจำหน่ายในสองสีใหม่ เทา (Basalt Gray) และสีน้ำเงิน (Ponder Blue) ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ใช้วัสดุอะลูมิเนียม และพลาสติกที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิล โดยตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ยังผ่านการรับรองจากองค์กรจัดการด้านป่าไม้ FSC ตัวกระดาษนำกลับมารีไซเคิลและย่อยสลายได้เอง 100%

 

Zenbook S 13 OLED ที่วางจำหน่ายในสีเทา (Basalt Gray) ยังนำเสนอวัสดุแบบใหม่ พลาสมาเซรามิก อะลูมิเนียม ที่ผ่านกระบวนการพิเศษเฉพาะของเอซุส ซึ่งสามารถรีไซเคิลได้ 100% ช่วยเพิ่มความทนทาน, การจัดการความร้อน และอายุการใช้งาน โดยให้ผิวสัมผัสเสมือนหินธรรมชาติ สอดคล้องกับแนวคิดของโน้ตบุ๊กในตระกูล Zenbook

 

Zenbook S 13 OLED ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™ นำเสนอโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i7, RAM ขนาด 32 GB LPDDR5 และหน่วยเก็บข้อมูลขนาด 1 TB PCIe® 4.0 x4 SSD, พอร์ตเชื่อมต่อครบครัน, แบตเตอรี่ขนาด 63 Wh พร้อมหน้าจอ 16:10 2.8K (2880 x 1800) ASUS Lumina OLED พร้อมมาตรฐาน Dolby Vision, Pantone® Validated และ VESA DisplayHDR™ True Black 500

 

Zenbook 14X OLED (UX3404):

Zenbook 14X OLED (UX3404) โน้ตบุ๊กทรงพลังบนตัวเครื่องขนาดบางเบา วางจำหน่ายสองสีด้วยกัน ได้แก่ สีเบจ (Sandstone Beige) และ สีเทา (Inkwell Gray) โดยรุ่นสีเบจ (Sandstone Beige) ยังมาพร้อมวัสดุฝาเครื่องใหม่ พลาสมาเซเรมิกอะลูมิเนียมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น ให้พื้นผิวเสมือนกระเบื้องเซรามิก และสัมผัสที่เหมือนหินธรรมชาติ

 

Zenbook 14X OLED ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™ นำเสนอโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i9-13900H, การ์ดจอ NVIDIA® GeForce® RTX™ 3050, RAM 32 GB LPDDR5 และหน่วยเก็บข้อมูลขนาด 1 TB PCIe® 4.0 x4 SSD พร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นขนาด 14.5 นิ้ว 16:10 2.8K 120 Hz ASUS Lumina OLED ใช้งานได้ต่อเนื่องกว่า 10 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 70 Wh

 

Zenbook 14 Flip OLED (UP3404):

Zenbook 14 Flip OLED โน้ตบุ๊กอเนกประสงค์สำหรับไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง พกพาสะดวกด้วยขนาดกะทัดรัด ในขณะเดียวกันยังให้ความหรูหรา พร้อมหน้าจอใหญ่ขึ้น สัมผัสได้ ขนาด 14 นิ้ว 16:10 2.8K ASUS Lumina OLED ผ่านมาตรฐาน Pantone® Validated ให้สีที่ชัดสมจริง ใช้งานร่วมกับปากกา ASUS Pen 2.0 รองรับแรงกดได้กว่า 4096 ระดับ ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™ นำเสนอโปรเซสเซอร์ล่าสุด 13th Gen Intel

Zenbook 14 Flip OLED มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 75 Wh น้ำหนักเครื่อง 1.5 กก. บาง 15.9 มม. ปรับใช้งานได้ 360 องศา มีระบบเสียงสเตอริโอที่ได้การรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงจาก Harman Kardon ทำงานร่วมกับระบบจำลองเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos ให้เสียงที่ทรงพลังและชัดใสสมจริง


Vivobook พร้อมหลากหลายนวัตกรรมเด่น

Vivobook S 15 OLED BAPE® Edition (K5504):

Vivobook S 15 OLED BAPE® Edition โน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษ เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับแบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังอย่าง BAPE พร้อมร่วมถ่ายทอดสไตล์ตัวตนของ Vivobook ที่สดใส มีพลัง โดยในปีนี้ยังเป็นการครบรอบ 30 ปีของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอีกด้วย เป็นจังหวะที่ลงตัวในการเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ร่วมกันครั้งนี้

นอกจากตัวโน้ตบุ๊กที่แฟนๆต่างตั้งตารอกันแล้ว ตัวอุปกรณ์เสริมอย่าง เมาส์, กระเป๋าถือ และตุ๊กตาฟิกเกอร์ Baby Milo® ยังมาพร้อมกับลายพราง (Camo pattern) อันขึ้นชื่อของแบรนด์อีกด้วย การร่วมงานกันครั้งนี้จะเป็นการชูคอนเซ็ปต์ ‘Wow the World’ ของ Vivobook ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://asus.click/vivobookbape_pr

 

Vivobook S 14 OLED (K5404) และ Vivobook S 15 OLED (K5504):

  

Vivobook S 14 OLED และ S 15 OLED เป็นโน้ตบุ๊กที่ได้รับรองมาตรฐาน Evo ด้วยโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i9-13900H และหน้าจอ ASUS Lumina OLED 2.8K 120 Hz ทำให้ Vivobook S ซีรีส์สามารถมอบความลื่นไหลในการสตรีมมิ่ง, การทำงาน, และความบันเทิง โดยการให้หน้าจอที่มีสัดส่วนใหญ่ถึง 88% เมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง และระบบเสียงที่ได้รับการรับรองจาก Harman Kardon และ Dolby Atmos ตัวเครื่องมีความบางเพียง 17.9 มม. และเบาเพียง 1.5 กก. สำหรับรุ่นขนาดหน้าจอ 14.5 นิ้ว และ 1.7 กก. สำหรับรุ่นขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว โน้ตบุ๊กในซีรีส์ Vivobook S มีขนาดกระทัดรัดและถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สะดวกต่อการพกพา โดยมีสีตัวเครื่องให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Midnight Black, Cool Silver, Cream White, หรือ Solar Blue และการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยใช้สไตล์แบบกล่องสี่เหลี่ยมสำหรับพื้นที่บริเวณพอร์ตเชื่อมต่อ รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆอันเป็นเอกลักษณ์ของ Vivobook ไม่ว่าจะเป็นแท็กโลโก้แบบนูนบนฝาโลหะด้านหลังหน้าจอ, ลายแถบคาดอันโดดเด่นบนปุ่ม Enter, และปุ่ม ESC สีส้มสดใส

 

ใส่ใจมากขึ้น, กระทบน้อยลง

โน้ตบุ๊กของ ASUS นำเสนอนวัตกรรมที่มีจุดมุ่งหมายซึ่งออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ในขณะเดียวกันก็ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน ในปี 2023 โน้ตบุ๊กสำหรับผู้บริโภคของ ASUS มากกว่า 90% จะได้การรับรองตามมาตรฐาน EPEAT และ ENERGY STAR® 8.0 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการมีส่วนร่วมที่มากยิ่งขึ้นเพื่อความยั่งยืน

 

ยั่งยืนในทุกๆทาง Zenbook S 13 OLED รุ่นใหม่ล่าสุดนั้นได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ ASUS ที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด วัสดุรีไซเคิลได้ถูกเลือกใช้ตลอดกระบวนการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นพลาสติกที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิล (PCR) อะลูมิเนียมที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิล (PIR) และแมกนีเซียมอัลลอยด์ PIR ด้วยโครงสร้างตัวเครื่องที่เป็นโลหะ PIR สามารถลดปริมาณการปล่อยและดูดกลับก๊าซเรือนกระจกได้มากกว่า 50% และกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้สามารถเปลี่ยนเป็นแท่นวางโน้ตบุ๊กได้หลังจากแกะกล่อง Zenbook S 13 OLED เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่จะแสดงให้เห็นถึงคำสัญญาที่ว่า ใส่ใจมากขึ้น, กระทบน้อยลง

 

* สินค้าบางรุ่นยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

**สเปคหรือสินค้าที่วางจำหน่ายในประเทศไทย อาจแตกต่างจากรุ่นที่เปิดตัวในงานนี้

 โปรดติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ https://www.facebook.com/ASUSTHAILAND   

 

ผลิตภัณฑ์ของ ASUS วางจำหน่ายผ่านตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ: https://bit.ly/3puQ8j4

ASUS Online Store: https://www.asus.com/th/store/ 

แผนกลูกค้าองค์กรติดต่อ : https://www.asus.com/th/business/

ASUS Official Store บน Shopee: https://bit.ly/2UEpBCb

ASUS Official Store บน Lazada: https://bit.ly/2UBBmcJ

แผนกลูกค้าองค์กรติดต่อ : https://www.asus.com/th/business/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดลงทะเบียนล่วงหน้า “takt op. Symphony”ทะลุ 1.2 ล้าน เตรียมเปิดเซิร์ฟวันที่ 28 มิ.ย. พร้อมลุ้นสิ้นค้าลิขสิทธิ์ลิมิเต็ด
Pearl Abyss ได้เผยตัวอย่างสุดพิเศษสำหรับพื้นที่ใหม่ของ Black Desert “ประเทศแห่งรุ่งอรุณ” ที่งาน Summer Game Festival
Carrieverse เปิดตัว Brand Ambassader ‘อีโดฮยอน’ กระตุ้นการลงทะเบียนล่วงหน้าเกมโซเชียล ‘Carrieverse’
Ace Fishing: Crew เปิดลงทะเบียนล่วงหน้า! เกมตกปลามาใหม่ในบล็อคเชน XPLA พร้อมแจกไอเทม 6 เกมดังจาก Com2uS
Blade & Soul Revolution เปิดพื้นที่ฝึกฝนใหม่ ‘ที่ราบสูงป่าเวหา’ ให้เหล่าจอมยุทธ์สนุกและพัฒนาได้แล้วในอัปเดตล่าสุด !
Kabam เปิดตัวเกม ‘King Arthur: Legends Rise’ ตัวอย่างใหม่ พร้อมเผยรายละเอียดการลงทะเบียนล่วงหน้า, OBT, และการเปิดให้บริการ