เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ASUS ROG) ประกาศเปิดตัว ROG Ally สุดยอดเครื่องเล่นเกมพกพาบนระบบปฏิบัติการ Windows 11 พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

907 views
Share

เครื่องเล่นเกมแบบพกพา ROG Ally ที่ใช้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 11 ตัวแรกของ ROG ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD RyzenTM Z1 Extreme รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p

KEY POINTS

  • เล่นเกมระดับ AAA ที่ความละเอียด Full HD ได้ในมือคุณ: ฮาร์ดแวร์แบบ Next-gen รองรับทุกเกมบน Windows จาก Steam, Epic, Xbox Game Pass, และอื่นๆ
  • ให้การเล่นเกมไปกับคุณได้ในทุกที่: ตัวเครื่องถูกออกแบบเพื่อการพกพา รูปทรงกระชับสำหรับการจับถือ และมีน้ำหนักเพียง 608 กรัม
  • ประสิทธิภาพอัดแน่นในราคาที่ใช่: พร้อมวางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศที่ราคา 24,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. 2023 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, 21 ก.ค. 2023 – รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) มีความภูมิใจในการประกาศเปิดตัว Ally, เครื่องเล่นเกมแบบพกพาบนแพลตฟอร์ม Windows 11 ที่ทรงพลังจนน่าทึ่ง ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์สุดล้ำสมัย AMD Ryzen Z1 Extreme ทำให้ ROG Ally สามารถรับมือกับเกมระดับ AAA และเกมอินดี้อื่นๆที่ความละเอียดระดับ 1080p ได้อย่างไม่ยากเย็นไม่ว่าคุณจะเล่นเกมคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนๆก็ตาม ROG Ally จะพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 21 มิถุนายน 2023 ที่ราคาเพียง 24,990 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคมเป็นต้นไป ที่ตัวแทนนำหน่ายของทางเอซุส ด้วยความร่วมมือจากหลากหลายพันธมิตรในอุตสาหกรรม Ally จึงนับได้ว่าเป็นเครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ยอดเยี่ยมที่สุด

เล่นเกมระดับ AAA ที่ความละเอียด Full HD ได้ในมือคุณ

ROG Ally คือเครื่องเล่นเกมแบบพกพายุคใหม่อย่างแท้จริง ให้การเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ Full HD ได้ในทุกที่ สามารถรันเกมระดับ AAA ใหม่ๆได้ลื่นไหลยิ่งกว่าอุปกรณ์เล่นเกมแบบพกพารุ่นอื่นๆในตลาด และจากการที่เลือกใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Windows 11 ทำให้สามารถเล่นเกมได้ทุกๆเกมจากทุกๆแพลตฟอร์ม และยังได้สิทธิ์ในการใช้งาน Xbox Game Pass Ultimate ฟรีอีกถึง 3 เดือนตั้งแต่แกะกล่องอีกด้วย เล่นคนเดียว, เชื่อมต่อกับจอทีวีเพื่อเล่นกับเพื่อนๆ, ยังมีพอร์ต ROG XG Mobile interface เพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับ ROG XG Mobile ชุดกราฟิกการ์ดแบบต่อแยกเพื่อประสบการณ์การ

เล่นเกมระดับสูงสุด

ROG Ally นั้นถูกขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ซีรีส์ใหม่ล่าสุด Ryzen Z1 Extreme จาก AMD ที่ถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม Zen 4 รวมเข้ากับสถาปัตยกรรมกราฟิก AMD RDNA 3 โดยโปรเซสเซอร์ Ryzen Z1 Extreme นั้นขับเคี่ยวกับประสิทธิภาพของเครื่องเล่นเกมคอนโซลด้วย 8 คอร์ประมวลผล, 16 เธรด และมีพลังประมวลผลกราฟิกสูงสุดถึง 8.6 teraflops รองรับเทคโนโลยี AMD FidelityFX™ Super Resolution และเทคโนโลยีการอัปสเกล AMD Radeon Super Resolution เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและภาพที่สวยในเกมระดับ AAA ที่ต้องการสเปคสูงและเกมอินดี้ต่างๆ

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยระบบระบายความร้อน ROG Zero Gravity ที่ใช้ระบบพัดลมคู่ พร้อมๆกับครีบของฮีทซิงค์ที่บางเป็นพิเศษและท่อฮีทไปป์ที่มีความหนาแน่นสูง เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ROG Ally จะคงความเย็นได้ในทุกลักษณะการใช้งาน ROG Ally ยังได้มีการติดตั้งแรมขนาด 16GB ความเร็วสูงแบบ LPDDR5 6400MHz, สตอเรจแบบ PCIe Gen 4 ขนาด 512 GB, และช่องอ่าน microSD card ความเร็วสูงแบบ UHS-II สำหรับการขยายพื้นที่ความจุ การรองรับ Wi-Fi 6E ทำให้มั่นใจได้ว่า ROG Ally จะมีการเชื่อมต่อที่เสถียรที่สุดแม้ในพื้นที่ที่มีการใช้สัญญานหนาแน่นไม่ว่าคุณจะเล่นเกมแบบมัลติเพลเยอร์บนตัวเครื่อง หรือเล่นผ่านการสตรีมมิ่งของ Xbox Cloud Gaming หรือ AMD Link

ROG Ally ติดตั้งมาด้วยหน้าจอแบบ 120Hz ความละเอียด Full HD (1920 x 1080) มีเทคโนโลยี AMD FreeSync™ Premium เกมเมอส์จะเพลิดเพลินไปกับภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดที่สุดในเกมที่มีจังหวะการเล่นเกมที่รวดเร็วโดยปราศจากอาการสะดุดหรือภาพฉีกขาด หน้าจอยังมีความสว่างสูงสุดที่ 500 nits ทำให้เกมเมอส์สามารถตามติดแอคชั่นสำคัญในทุกสภาพแวดล้อม หน้าจอแบบสัมผัสทำให้สามารถควบคุมการใช้งานบนหน้าเดสก์ท็อปของ Windows ได้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อเกมเมอส์ต้องการปรับการตั้งค่าต่างๆหรือแม้แต่การติดตั้งเกมใหม่ๆประสิทธิภาพอัดแน่น

ME Time: ROG Ally ได้นำเอาเครื่องเครื่องเล่นเกมแบบพกพาขึ้นไปสู่อีกระดับ ด้วยหน้าจอความละเอียด Full HD และฮาร์ดแวร์ที่สามารถรันเกมใหม่ล่าสุดหลากหลายเกมได้ที่ 60 FPS นอกจากนั้น ROG Ally ยังให้ประสบการณ์การเล่นเกมได้ในทุกสถานที่เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับเกมเมอส์ทุกแนว เปรียบเทียบกับหน้าจอความละเอียด 720p ในสินค้าอื่นๆที่เป็นคู่แข่งแล้ว ROG Ally นั้นสามารถให้ภาพและการเคลื่อนไหวที่คมชัดยิ่งกว่าซึ่งเป็นผลมาจากหน้าจอความละเอียด Full HD และเทคโนโลยี AMD FreeSyncTM Premium

WE Time: เพียงแค่มีอุปกรณ์เสริมพื้นฐานอย่าง USB HUB Type-C เกมเมอส์ก็สามารถเชื่อมต่อ ROG Ally เข้ากับ TV และชาร์จไปพร้อมๆกันได้ ทำให้สามารถนั่งเล่นเกม co-op บนโซฟา และแข่งขันกันได้ด้วยการเชื่อมต่อคอนโทรลเลอร์เพิ่มเติม ROG Ally ยังสามารถรับมือกับเกมแบบมัลติเพลเยอร์อย่าง NBA 2K3, Moving Out, และ Street Fighter V ได้อย่างง่ายดายเพื่อให้ความสนุกได้ไม่รู้จบ

PRO Time: เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับกราฟิกการ์ดต่อแยกภายนอกอย่าง XG Mobile ซึ่งได้สเปคสูงสุดถึง NVIDIA® GeForce RTX™ 4090 Laptop ก็จะทำให้ ROG Ally กลายมาเป็นสุดยอดเครื่องเล่นเกมประจำห้องนั่งเล่นได้อย่างง่ายดาย สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ไม่ว่าจะเป็นเม้าส์หรือคีย์บอร์ดผ่านพอร์ตเชื่อมต่อของ XG Mobile สำหรับการเล่นเกมระดับ AAA ที่ความละเอียด 4K รองรับ ray tracing และ DLSS 3 เพื่อเฟรมเรทที่ลื่นไหลไม่ว่าจะเล่นเกมไหนก็ตาม

 

เล่นทุกเกมของคุณ

ROG Ally ถูกดีไซน์ตั้งแต่เริ่มต้นโดยมี Windows 11 เป็นหัวใจสำคัญ สามารถเล่นทุกเกมของคุณได้จากทุกแพลตฟอร์ม ROG ได้ร่วมมือกับ Microsoft, ค่ายผู้พัฒนาเกมต่างๆ, และสตูดิโอผู้พัฒนาอิสระ เพื่อให้เกมเมอส์ที่ใช้ ROG Ally มั่นใจได้ว่าจะได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รองรับได้อย่างสมบูรณ์สำหรับ Steam, EA App, Xbox Game Pass Ultimate และ PC Game Pass, Epic Games Store, GOG Galaxy 2.0, แอปพลิเคชัน Android, และคลังเกมอื่นๆ ไม่ว่าเกมเมอส์จะดาวน์โหลดเกมมาจากที่ไหนก็มั่นใจได้ว่า ROG Ally นั้นรับมือได้

ROG Ally ยังมาพร้อมกับสิทธิ์เข้าใช้งาน Xbox Game Pass Ultimate ฟรี 3 เดือน ให้เกมเมอส์สามารถเข้าถึงคลังเกมของ Microsoft ได้ในทันทีเมื่อแกะกล่อง

 

ROG Ally จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ และตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. 66 เป็นต้นไป

ช่องทางการจัดจำหน่าย:

ASUS Online Store: https://th.asus.click/hX0Oan

Lazada: https://th.asus.click/Lv3CF7

Shopee: https://th.asus.click/kwRyfi

ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ: https://th.asus.click/lmfIYv

 

โดยมีรายละเอียดสเปคและราคาดังนี้

ROG Ally (RC71L-NH001W) ราคา 24,990 บาท

Model ROG Ally
Operating System Windows 11 Home
Processor AMD Ryzen™ Z1 Extreme Processor

CPU: Zen 4 architecture, 8-core /16-threads, 24MB total cache, up to 5.10 GHz boost

GPU: 12 RDNA3 CUs, up to 2.7GHz, 8.6 TFlops, default 4GB RAM capacity

APU Power: 9-30W

Display 7-inch
FHD (1920 x 1080) 16:9
IPS-level
glossy display
500 nits peak brightness
sRGB:100%
Gorilla® Glass Victus™
Gorilla® Glass DXC
Touch Screen (10-point multi-touch)
Refresh Rate: 120Hz
Response Time: 7ms
Support Dolby Vision HDR
AMD FreeSync™ Premium
Memory 16GB LPDDR5 on board (6400MT/s dual channel)
Storage 512GB PCIe® 4.0 NVMe™ M.2 SSD (2230)
I/O Ports 1 x 3.5mm Combo Audio Jack
1 x ROG XG Mobile Interface and USB Type-C combo port (with USB 3.2 Gen2, supports DisplayPort™ 1.4)
1 x UHS-II microSD card reader (supports SD, SDXC and SDHC)
Control and Input Gamepad controls:A B X Y buttonsD-padL & R Hall Effect analog triggersL & R bumpersView buttonMenu buttonCommand Center buttonArmoury Crate button2 x assignable grip buttonsThumbsticks: 2 x full-size analog sticks with capacitive touchHaptics: HD hapticsGyro: 6-Axis IMU
Audio AI noise-canceling technology
Dolby Atmos
Hi-Res certification
Built-in array microphone
2-speaker system with Smart Amplifier Technology
Network and Communication Triple band Wi-Fi 6E (802.11ax) 2 x 2

Bluetooth 5.21

Battery 40WHrs
Power Supply 65W USB Type-C PD 3.0 power supply

Adapter: 65W AC Adapter, Output: 20V DC, 3.25A, 65W, Input: 100~240V AC 50/60Hz universal

AURA SYNC Yes
Weight ~608g (1.34 lbs)
Dimensions (W x D x H) 28.0 x 11.1 x 2.12 ~ 3.24 cm (11.02″ x 4.37″ x 0.83″ ~ 1.27″)
Xbox Game Pass 3 months of Xbox Game Pass Ultimate included2
Security Built-in Fingerprint Sensor

Microsoft Pluton security processor

*ROG Ally ที่จัดจำหน่ายผ่านตัวแทนอย่างเป็นทางการในประเทศไทยมีการรับประกันคุณภาพสินค้าแบบ International warranty เป็นระยะเวลา 2 ปี โดยสามารถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการของ ASUS ใน 84 ประเทศทั่วโลก

 

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม

Official Website: https://rog.asus.com/th/gaming-handhelds/rog-ally/rog-ally-2023/
Official Facebook: https://www.facebook.com/ASUSROG.TH
Instagram: ASUS ROG Thailand

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Unknown 9: Awakening พาผู้เล่นไปเจาะลึกกับตัวอย่างเกมเพลย์อันน่าตื่นเต้น
Visions of Mana ปล่อยตัวอย่างโชว์รายละเอียดใหม่ๆ ภายในเกม
CAPCOM Pro Tour 2024 SUPER PREMIER SINGAPORE เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมแข่งขันแล้ว
ประกาศเปิดตัวเกมกังฟูแนววางแผน Forestrike สำหรับ Switch และ PC
Hashire Hebereke: EX กำลังจะให้เล่นบน Switch และ PC ในปีหน้า
ประกาศเปิดตัวเกมผจญภัยเอาตัวรอด Re:VER PROJECT -TOKYO- สำหรับพีซี